thi công hệ thống cấp thoát nước
thi công hệ thống cấp thoát nước

TEDCO NHÀ THẦU THI CÔNG ĐIỆN NƯỚCTHI CÔNG CƠ ĐIỆN TẠI TPHCM – HCM

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, thi công điện nước đóng vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích và đây cũng yếu tố không thể thiếu cho cuộc sống con người. Việc cần thiết được thực hiện đầu tiên sau khi xây dựng xong một công trình nhà ở chính là thi công điện nước. Làm thế nào lắp đặt, thi công điện nước một cách khoa học, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng chính là một trong những yêu cầu quan trọng được đặt ra cho các nhà thầu.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong thi công điện nước Công ty cơ điện TEDCO là một trong số các nhà thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sữa chữa, thiết kế, lắp đặt và thi công điện nước và điều khiển tự động. Với đội ngũ thợ thi công điện nước giỏi, chuyên nghiệp cùng thái độ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi cam đoan sẽ xử lý mọi vấn đề thắc mắc về thi công điện nước của quý doanh nghiệp bên cạnh đó còn được sử dụng dịch vụ thi công điện nước chất lượng nhất.

Hệ thống điện nước vẫn luôn là mối quan tâm lớn trong mỗi công trình bởi nó có ảnh hưởng lớn tới việc sinh hoạt của con người. Chính vì vậy, vấn đề thi công điện nước cần phải được tiến hành một cách cẩn thận và chấp hành đúng theo các nguyên tắc để có thể đảm bảo được an toàn cho cả người sử dụng lẫn người sửa chữa và mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Dù là công trình nhà ở nhỏ lẻ hay những công trình lớn thì việc thi công điện nước cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định và lưu ý những điều sau:

Sử dụng ống PVC- Vega âm sàn bê tông hay là ống ruột gà trong dầm bê tông. Khi sàn đã thi công được một lớp thép dầm thì mới lắp đặt đường ống, thi công cơ điệnthi công điện nước. Lúc đổ bê tông sàn cần phải có người túc trực để kịp thời xử lý sự cố.

Các đường dây điện đều phải được bao bọc bằng ống ruột gà. Cần phải đóng lưới thép thật chu đáo đối với các vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên trước khi công tác tô tường được thi công.

Sau quá trình hoàn thành xong việc tô tường và sàn thì việc tiếp theo là thi công cơ điện – thông ống điện và kéo dây. Cần phải buộc cẩn thận và đúng kỹ thuật tại các vị trí nối dây điện.

Phải lắp đặt ống luồn dây điện, không nên đi dây trực tiếp âm tường, khi khắc phục sự cố sẽ rất phức tạp. Đối với những vị trí có từ 3 ống luồn dây trở lên thì phải đóng lưới thép chu đáo trước khi thi công trát tường. Những mối nối dây phải nối tại hộp đèn, tủ điện, hộp ổ cắm và hộp công tắc, hoặc tại các vị trí phải dùng đế âm ổ điện bổ làm hộp nối dây điện, không được nối dây trong ống, nối buộc cẩn thận đúng kỹ thuật và được quấn chu đáo bằng băng dính đen chuyên dụng, vì các sự cố thường bắt nguồn từ các vị trí nối, khi đó khắc phục sẽ nhanh gọn và chi phí thấp. Trước khi thi công điện nước cần phải kiểm tra dây xem có thông mạch, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây không, độ rò rỉ dòng điện …Khi lắp đặt xong các thiết bị vào tủ điện, tiến hành kiểm tra độ cách điện, dòng rò ra vỏ tủ điện, đảm bảo an toàn thiết bị điện. “Tuyệt đối không được nối dây trong ống mà chỉ được nối dây tại các hộp đèn, tủ điện hay ổ cắm điện.”Trước lúc thi công điện nước cần phải kiểm tra xem dây có thông mạch không, có bị chạm chập trong quá trình kéo dây hay không, kiểm tra về độ cách điện giữa dây dẫn và độ rò rỉ dòng điện…

thi-cong-co-dien1

Thi Công Cơ Điện – Hệ thống điện nước

Quá trình thi công điện nước sẽ qua các bước:

LẮP ĐẶT CÁC ĐƯỜNG ỐNG BẢO VỆ

Các đường ống sẽ bảo vệ cho phần dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp trunking, thang cáp (tray cable, ladder cable…), các ống điện nổi…

Quá trình thi công điện nước cần bảo đảm phải tuân thủ những quy chuẩn và hướng dẫn thiết kế được quy ước theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn IEC. Ống bảo vệ này phải là loại nhựa dẻo, có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu lực tác động và có thể uốn được một cách dễ dàng. Thông thường, ta đặt ống âm tường và sàn bê tông. Ở các khu vực thuộc tầng kỹ thuật, ống chạy nổi trên sàn kỹ thuật. Quá trình lắp đặt như sau:

 • Hệ thống ống đặt trong sàn bê tông được thực hiện ngay sau khi đơn vị xây dựng đan xong lớp sắt sàn: Ở những nơi chỉ có một lớp sắt sàn, ống dẫn sẽ đặt ngay trên lớp sắt, ở vị trí có hai lớp sắt sàn, ống sẽ được đặt giữa hai lớp sắt sàn. Ở những đoạn rẽ, các ống này sẽ được uốn cong bằng lò xo, bán kính ở vào khoảng 6 đến 9 lần đường kính ống, đảm bảo chúng ta có thể dễ dàng kéo dây và thay thế sau này nếu xảy ra sự cố.
 • Tuyệt đối không dùng các co nối ở những đoạn rẽ:sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kéo dây do khúc rẽ quá gắt. Ở các đoạn rẽ phân từ 3 nhánh dây trở lên nên được thực hiện trong các hộp.
 • Các ống chờ đầu kéo dây phải được bọc kín:tránh vật lạ lọt vào trong và gặp khó khăn trong việc kéo dây sau này.

thi-cong-dien-nuoc

Thi Công Cơ Điện – Đặt Ống Điện Trên trần Trước

 • Lưu ý khi thi công cơ điện ống đi ngầm: nên thi công cơ điện sau khi xây tường 5 ngày, để tường đủ độ cứng, không bị nứt khi đục tường, và chỉ nên đục sau khi cắt tường. Ở các vị trí phải cắt ống và nối, đầu cắt cần được làm trơn để tránh gây xước dây. Khoảng cách giữa 2 khớp nối >50mm so với khoảng giữa ống và >25mm ở đoạn cuối ống. Nên được cố định bằng xi măng hoặc bê tông sau khi được cố định bằng thanh thép nằm ngang hoặc dây thép cột.
 • Ống đi nổi trên tầng kỹ thuật, trong hộp kỹ thuật: phải được cố định bằng kẹp ống và khoảng cách giữa các kẹp nên >1200mm. Khoan các vít và tắc kê để gắn kẹp ống bằng khoan điện.
 • Tiêu chuẩn đi ống điện âm sàn: ống đi trong tường nên đi theo phương song song, có đoạn cuối là hộp chứa công tắc, ổ cắm. Cố định ống với hộp bằng khớp nối vặn, hộp đèn đi âm trong sàn cần nhét giấy, xốp và quấn băng keo phủ kín, để tránh lọt vữa vào. Ống nối phải cách ván khuôn >7mm, tránh bị rạn chân chim trần.
 • Dùng ống cân nước để xác định vị trí và cao độ cho hộp đèn, hộp công tắc: đảm bảo các hộp sau khi lắp đặt không bị nghiêng, lệch.

ong-can-muc

Ống cân nước Sử Dụng Trong Thi Công Cơ Điện

LẮP ĐẶT CÁP ĐIỆN:

Cáp điện được lắp bên trong đường ống bảo vệ.

Cáp sẽ được thi công cơ điện ngay sau khi đã hoàn thành lắp hệ hống ống và hộp nối. Công tác này cần được thực hiện bởi đội ngũ nhân công chất lượng cao, đảm bảo sao cho hệ dây được lắp đặt đơn giản, dễ dàng sửa chữa, thay thế sau này.

Số lượng dây chỉ nên chiếm <40% tiết diện ống: để có thể dễ dàng thay thế. Các dây nên được phân phối đúng khu vực, đúng bảng màu trong thiết kế.

Lắp đặt dây theo đúng thứ tự, vị trí trong sơ đồ các tủ phân phối điện: các mối nối chỉ nên được thực hiện trong các hộp nối, hộp ổ cắm hoặc hộp máng đèn. Không nối dây trong ống, tránh xảy ra các sự cố về điện như chập điện, cũng như giúp dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế sau này.

Tiêu chuẩn đầu cáp nối: có đường kính phù hợp với tiết diện dây, cáp điện đấu nối vào các thiết bị. các mối nối này phải đảm bảo cách điện toàn hệ thống, không trùng trên các mặt cắt, khoảng cách các tuyến dây hợp lý, không gây vướng víu, điện trở cách điện phải đạt yêu cầu theo TCVN.

Đường dây cáp đi phải chắc chắn: cáp đi ngầm phải có độ sâu tối thiểu 800mm, luồn trong ống PVC có bê tông bảo vệ, mật độ dây đi trong ống và máng phải <40% để dây tản nhiệt tốt, không bị ảnh hưởng bởi các phương tiện lưu thông bên trên.

thi-cong-dien-nuoc-keo-cap-dien

Cáp điện trong Thi Công Cơ Điện

LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP:

Thường là tủ điện công nghiệp tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng. Các tủ điện công nghiệp thường là các loại tủ có bệ đỡ và có thể gắn được trên tường.

Công tác lắp đặt các tủ điện công nghiệp và bảng này phải phối hợp với công tác xây dựng, ngay trước khi hoàn thiện phần tường, vì lúc này chúng ta mới có thể xác định được vị trí các thanh sắt, tắc-kê để lắp tủ điện công nghiệp. Nắn bảng tên của các nhánh ra từ tủ điện công nghiệp để tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng sau này.

Các thiết bị bên trong tủ điện: phải được thi công cơ điện bởi đội ngũ công nhân tay nghề cao. Kích thước và chi tiết các thiết bị bên trong sẽ được bàn giao cho chủ đầu tư trong bản vẽ để họ tiến hành sản xuất, lắp đặt cũng như có thể tư vấn giám sát việc thi công sau này. Tủ sẽ được thiết kế, lắp đặt theo đúng quy định và đáp ứng được tiêu chuẩn IEC.

Thời điểm lắp đặt tủ điện công nghiệp: ngay sau khi hoàn thành lớp sơn nước một.

Dây tiếp đất: được rải từ vị trí đặt tủ điện phân phối đến cọc tiếp đất. Hệ thống cọc tiếp đất được thi công cơ điện ngay sau khi san lấp xong nền, đáp ứng các số đo điện trở quy định trong thiết kế và quy phạm.

Dùng đầu cốt cáp để đấu nối: sau khi tủ điện và bảng điện được đưa vào vị trí đấu nối giữa dây tiếp đất và thanh cái tiếp đất.

tu-dien-cong-nghiep

Thi Công Cơ Điện – Tủ Điện Công Nghiệp

 LẮP ĐẶT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN: 

Các loại thiết bị điện và máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, hệ thống đèn chiều sáng…

Các thiết bị có sử dụng điện năng ở đây bao gồm:

 • Dây điện, ap-to-mat, công tắc: phải đảm bảo đúng chất lượng, chủng loại được yêu cầu trong bản thiết kế và đúng theo êu cầu của chủ đầu tư.
 • Đèn chiếu sáng, công tắc, ổ cắm: được lắp thời điệm sau khi kéo dây và lớp sơn công trình đã hoàn thiện.

thiet-ke-thi-cong-he-thong-dien-nha-xuong

Thi Công Cơ Điện – Đèn chiếu sáng Nhà Xưởng

 • Hệ thống dây dẫn và thiết bị điện: nguyên lý lắp đặt tuân thủ quy trình quy phạm kỹ thuật, thường xuyên kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ thiết kế để phối hợp đúng tiến độ với phần xây dựng.
 • Vị trí hộp điện, hộp chờ: phải lắp đặt chính xác cả về vị trí lẫn độ cao, theo đúng tuyến và phải có độ chắc chắn. Các đầu dây chờ phải có dấu phân biệt, tránh lẫn lộn.

Tiến hành thử xông điện, và hoạt động của hệ thống: ngay khi đã lắp đặt đủ các thiết bị điện, nếu chưa đạt yêu cầu, kiểm tra và sửa đổi kịp thời trước khi bàn giao để đưa vào sử dụng.

 

THỰC HIỆN CÔNG TÁC ĐẤU NỐI: 

Kiểm tra, nghiệm thu các mối nối, đấu nối điện, thử nghiệm và kiểm tra khả năng vận hành.

Công tác đấu nối, kiểm tra và nghiệm thu cần phải được thực hiện bởi một đội ngũ nhân công lành nghề, có trình độ kỹ thuật cao. Một số điểm cần chú ý thực hiện nghiệm thu thật kỹ:

 • Các đầu ruột cáp được bấm đầu cốt: ngay từ trước khi lắp đặt vào điểm nối của thiết bị, các đầu ruột cáp phải được bấm đầu cốt, trừ các trường hợp kết cấu điểm nối tại thiết bị có công suất nhỏ.
 • Trước khi tiến hành đấu nối: phải kiểm tra cẩn thận sơ đồ đấu nối, hiệu điện thế sử dụng của thiết bị được mô tả trong catalogue hoặc trên tem nhãn.
 • Gắn mã số thiết bị cho: hộp nối, đèn chiếu sáng, quạt, máy lạnh, cần đèn, trụ đèn…tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra và bảo dưỡng sau này.

Một vài chú ý về kỹ thuật lắp đặt điện nước:

 • Các ổ cắm trong phòng cần phải được lắp đặt ở độ cao 0,3m.
 • Các công tắc được lắp ở độ cao 1,4m.
 • Đáy của tủ điện cách mặt nền 1,4m.
 • Ổ cắm của máy giặt là loại chống thấm cách nền 1,2m.
 • Cần phải vận hành để kiểm tra và sử dụng Ampe bảo đảm sự cân bằng pha trong hệ thống sau khi thiết kế thiết bị hoàn thành.
 • Cần phải kiểm tra về độ cách điện, dòng rò và vỏ tủ, đảm bảo an toàn điện và thiết bị điện sau khi lắp đặt xong.

Tiêu chuẩn về lắp điện, sửa chữa điện:

 • Cách chọn dây dẫn điện: nên chọn dây dẫn điện của những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu.
 • Đối với các bóng đèn điện: nên chọn dây dẫn điện kích thước vừa đủ (0,7mm – 1,0mm), tránh lãng phí trong thi công điện nước.
 • Các loại dây dùng làm ổ cắm điện: chọn dây dẫn điện 2,5mm – 4,0mm, tùy thuộc vào các thiết bị sử dụng như bếp từ, bếp điện, lò vi sóng…
 • Các dây dẫn điện trục chính, thông tầng…: phải chọn những loại dây dẫn có đường kính lớn hơn các nhánh vì công suất tiêu thụ lớn hơn, tránh sử dụng dây nhỏ dễ bị quá tải.
 • Ổ cắm điện nên đăt cách sàn nhà từ 40cm – 45cm tùy thuộc vào độ ẩm, sở thích của chủ nhà.
 • Công tắc, tủ điện phải cách sàn là 125cm – 130cm là đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật.

Quy Trình Thi Công Phần Nước:

Sau khi có trong tay bản vẽ biện pháp thi công đường ống cấp nước, ta sẽ tiến hành tuần tự các công tác khác như:

THI CÔNG ĐIỆN LẠNH:

Cho tất cả các ống môi chất làm lạnh theo đúng mẫu mã và tiêu chuẩn được họp bàn và chấp nhận bởi chủ đầu tư, giúp họ dễ dàng giám sát quy trình từ khi sản xuất đến bước lắp đặt và vận hành.

Quá trình bao gồm:

 • Ống môi chất làm lạnh đi ngầm trong tường hay đi nổi: phải bọc cách nhiệt có độ dày >19mm đối với ống hơi và >6mm với ống lỏng.
 • Thời gian lắp đặt: ngay sau khi xây tường 5 ngày là hợp lý.
 • Ống xả nước ngưng chất liệu PVC: phải bọc cách nhiệt có độ dày >13mm, độ dốc 1%.
 • Lỗ mở xuyên sàn hoặc tường: phải được làm kín bằng vật liệu chống thấm nước.
 • Công tác kiểm tra áp lực ống dẫn môi chất lỏng: phải được tiến hành kỹ lưỡng trước khi bơm gas vào. Gas phải được kiểm tra áp theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

tu-dien-cong-nghiep

Thi Công Cơ Điện – Thi công điện lạnh

 THI CÔNG HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG VÀ BÁO CHÁY NỔ: TRONG TRƯỜNG HỢP CÓ XẢY RA SỰ CỐ.

Thi công cùng một lúc: hệ thống đường ống ngầm khuất truyền thông báo cháy và hệ thống ống ngầm khuất điện.

Tiêu chuẩn lắp đặt: cáp truyền thông phải đặt trong máng, ống tách biệt với cáp trung/ hạ thế với khoảng cách >0.6m.

Mối nối dây cáp truyền thông và báo cháy: phải đặt trong hộp nối, và nối bằng các phiếm nối.

Tiếp địa ở một vị trí duy nhất: với tất cả các cấp có màn che.

Độ cao lắp đặt: với ổ cắm mạng, thiết bị báo cháy theo đúng chỉ dẫn và đáp ứng TCVN.

tu-dien-pccc

Thi Công Cơ Điện – Hệ thống báo cháy

 THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT:

Phải được lắp đặt đầy đủ từ dưới đất lên tấng mái. Và phải đảm bảo đủ 3 thành phần:

Bộ phận thu sét: mục đích chính là thu hút sét đánh vào nó. Các đầu kim thụ sét:Thường làm bằng thép mạ đồng, đồng thau đúc bằng inox. Lựa chọn chiều dài của kim còn phụ thuộc vào cấu trúc của công trình cần được bảo vệ.

Bộ phận dây dẫn xuống đất: là dây dẫn nối giữa bộ phận thu sét và mạng nối đất. Dây dẫn sét: Thường làm bằng đồng lá hoặc cáp đồng trần, tiết diện của dây dẫn được quy định theo tiêu chuẩn quốc tế ( NFC 17 102 của Pháp ) từ 50mm2 đến 75mm2.

Mạng nối đất: bao gồm nhiều cọc tiếp đất bằng kim loại được chôn dưới một độ sau nhát định được liên kết với nhau tạo thành một mạng lưới truyền dẫn giúp tiêu tán dòng điện ra đất một cách an toàn.

he-thong-chong-set

Thi Công Cơ Điện – Hệ thống chống sét

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cơ điện: theo đúng quy phạm kỹ thuật an toàn trong xây dựng, quy định trong TCVN 5308-91

Biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cơ điện:

Ap-to-mat, cầu dao, công tắc và các thiết bị điện…: phải đặt ở nơi thuận lợi, có hộp che, biển báo hiệu, đảm bảo an toàn trong sử dụng điện.

Thiết bị điện phải tiếp đất: đảm bảo có thể bảo vệ an toàn khi sử dụng điện, bảo vệ đoạn mạch khi quá tải.

Phải có chuyên môn khi thi công cơ điện: các cách làm điện nước nói trên, đặc biệt là biện pháp thi công điện nước nhà cao tầng, công trình lớn phải được thực hiện bởi kỹ sư cơ điện, người có trình độ cao, các nhân công lành nghề đã được huấn luyện về an toàn điện.

 

Phải có đủ lực lượng và phương tiện cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy: kỹ thuật thi công điện nước dù có tốt đến thế nào cũng là chưa đủ. Chúng ta phải chuẩn bị các phương tiện cần thiết cho công tác phòng và chữa cháy, có lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời khi xảy ra mất an toàn điện

Qua một thời gian sử dụng đường ống nước sẽ gặp những sự cố như bị tắc nghẽn, rò rỉ … vì vậy có thể ngăn ngừa và giảm bớt một số vấn đề hư hỏng là cần thiết, để giảm những sự cố này cần đảm bảo các vấn đề sau:

 • Nhiệt: Mở cửa để lưu thông không khí và làm giảm nhiệt độ cho toàn bộ diện tích của ngôi nhà.
 • Dùng ống cách nhiệt: cố gắng để bảo vệ các đường ống nước chống nóng bằng cách sử dụng lớp lót bên ngoài.
 • Một hệ thống đường ống dẫn nước ít khi duy trì rất dễ xảy ra các sự cố, nhưng có những trường hợp vẫn có thể xảy ra với hệ thống ống nước thường xuyên duy trì.

Hệ thống điện nước là hệ thống rất cần thiết và không thể thiếu trong mọi công trình, nhưng liệu hệ thống điện nước của bạn có đảm bảo an toàn và tiện lợi hay chưa? Và làm thế nào để thi công cơ điện đảm bảo an toàn, thuận tiện, hạn chế sự cố và giá thành hợp lý. TEDCO sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho quý doanh nghiệp những sản phẩm phù hợp với yêu cầu và chất lượng tốt nhất. Chúng tôi rất vui và vinh hạnh khi được quý doanh nghiệp lựa chọn là đơn vị đồng hành. Để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể xin vui lòng liên hệ chúng tôi.

thiet-ke-thi-cong-he-thong-thong-gio2

Tedco nhận thầu thi công điện nướcthi công cơ điện nhà máy

 

mũi tên Xem Thêm: Thi Công PCCC (Phòng Cháy Chữa Cháy)

Trân trọng cảm ơn!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

DỊCH VỤ THI CÔNG ĐIỆN NƯỚC

Công ty Thi Công Điện Nước TEDCO  là một trong những nhà thầu cơ điện hàng đầu trong lĩnh vực sữa chữa, thiết kế, lắp đặt và thi công điện nước công nghiệp.
Qua hơn nhiều năm kinh nghiệm và phát triển, với đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ, lành nghề, làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình chúng tôi đã khẳng định là một trong các Công ty hàng đầu trong việc triển khai các dự án về Cơ -Điện.

Với phương châm : “Chất lượng là tốt nhất cho mỗi công trình”. Chúng tôi, Công Ty Thi Công Điện Nước Tedco luôn cam kết cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất và những giải pháp tiên tiến nhất, tối ưu nhất cho quý khách hàng.

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA CÔNG NGHIỆP

Thi công, lắp đặt hệ thống điện điều khiển tự động cho nhà máy, nhà xưởng.
Thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng.
Thi công, lắp đặt tủ điện động lực, tủ điều khiển, tủ bù hạ thế…
Thi công điện chiếu sáng nhà xưởng.
Thi công, lắp đặt thang máng cáp nhà xưởng.
Thi công, lắp đặt, tích hợp giải pháp cho hệ thống xử lý nước thải, nước cấp.