CÔNG TY, NHÀ MÁY VÀ TOÀ NHÀ CỦA BẠN SẼ THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐIỆN LỰC PHẠT VÀ TIỀN ĐIỆN CỦA BẠN SẼ BỊ TỐN KÉM RẤT NHIỀU NẾU KHÔNG SỬ DỤNG HỆ THỐNG GIÁM SÁT VÀ CẢNH BÁO HỆ SỐ COSφ BẰNG CÔNG NGHỆ IoT.

 

HỆ THỐNG GIÁM SÁT CẢNH BÁO HỆ SỐ COS PI

Tự hào với vai trò nhà tiên phong, là điểm sáng trong ngành điện công nghiệp, nhà thầu điện Tedco luôn quan tâm đến vấn đề sử dụng hệ thống điện có hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi  bất kỳ một thiết bị nào hoạt động thì đều cần có công suất cao. Công suất sẽ được đo bằng hệ số công suất. Hệ số công suất càng cao thì công suất cũng sẽ cao. Vậy làm thế nào để dễ dàng biết được hệ số công suất, Tedco xin giới thiệu một ứng dụng hiệu quả cho việc đo hệ số công suất của thiết bị.

Hệ số công suất là gì?

Hệ số công suất là khái niệm mà chúng ta thường nghe nhắc đến trong kỹ thuật điện. Hệ số công suất chính là tỷ lệ giữa công suất thực và công suất biểu kiến và  được tính bằng vôn-ampe. Đó chính là tỷ lệ của điện trở và trở kháng trong mạch điện xoay chiều. Hay hệ số công suất cũng chính là cosin của góc giữa dòng điện và điện áp.  Hay hểu theo một cách khác hệ số công suất Cosφ của hệ thống trong kỹ thuật điện được định nghĩa đó là tỷ lệ công hiệu thực được hấp thụ bởi tải và công suất biểu kiến chảy trong mạch điện xoay chiều. Đại lượng này không thứ nguyên trong khoảng đóng từ -1 đến 1. 

Giám Sát Tự Nguồn Tự Động

Giám sát cảnh báo hệ số cosφ cho nhà máy qua công nghệ loT

Công thức tính hệ số công suất

Hệ số công suất nói chung đều được tính bởi công thức: Cosφ = PS

Trong đó: 

P: công suất hiệu dụng (W)

S: công suất biểu kiến (VA)

P: Công suất hiệu dụng là đại lượng đặc trưng cho khả năng sinh ra công hữu ích của thiết bị. Đây là phần điện năng trong mạch điện được biến đổi thành các dạng năng lượng hữu ích. Công suất hiệu dụng được ký hiệu là P, đơn vị đo là W. Công thức tính: P = U . I .cosφ

S: Công suất biểu kiến hay còn được gọi là công suất  toàn phần. Đây là công suất của mạch điện bao gồm công suất hiệu dụng và công suất phản kháng. Công suất này được kí hiệu là S, đơn vị tính là VA. Công thức tính: S = U.I = (P2+Q2)

Tủ tụ bù – thiết bị tăng hệ số cosφ của nhà thầu Tedco

Ý nghĩa của hệ số công suất

Hệ số công suất là đại lượng so sánh công suất thực được tiêu thụ với công suất biểu kiến hoặc nhu cầu của tải. Hệ số công suất là đại lượng vật lý có ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng trong mạch điện xoay chiều. Hệ số công suất mà kém thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sử dụng dòng điện kém hiệu quả. Điều này là vô cùng quan trọng đối với các công ty.

Ứng dụng giám sát cảnh báo hệ số cos Pi cho nhà máy vô cùng hiệu quả của TEDCO

Để giúp cho việc giám sát hệ số cosφ một cách dễ dàng nhà thầu cơ điện Tedco đã nghiên cứu và cho ra ứng dụng giám sát hệ số cosφ cho tụ bù trên nền tảng LoT thông qua ứng dụng LaVis. Các doanh nghiệp cần phải hiểu rằng mức hệ số công suất tối thiểu để thể hiện cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả là cosφ=0,9. Nếu hệ số cosφ thấp hơn mức tối tiểu này thì doah nghiệp phải trả tiền để mua công suất phản kháng.  Vì vậy cần có ứng dụng giám sát cảnh báo hệ số cosφ kịp thời để nhà máy có thể điều chỉnh kịp thời bằng các biện pháp tăng hệ số cosφ.

 

bộ điều khiển tụ bù công suất

Ứng dụng hệ thống giám sát cảnh báo hệ số cos Pi cho nhà máy vô cùng hiệu quả của TEDCO

Màn hình ứng dụng điện thoại dễ sử dụng cho Hệ Thống Giám Sát Cảnh Báo Hệ Số Cos Pi:

Cấu tạo của hệ thống giám sát cảnh báo hệ số cos Pi

hệ thống giám sát cảnh báo cos Pi

Hệ thống khi chưa có cảnh báo (Giám Sát Cảnh Bảo Hệ Số Cos Pi)

hệ thống giám sát cảnh báo cos pi giúp giảm điện năng tiêu thụ

Giám sát Cảnh báo hệ số Cos Pi dưới 0.8 (cho phép điều chỉnh hệ số cos Pi để cảnh báo)

sms cho hệ thống giám sát hệ số cos pi

Báo động tin nhắn qua điện thoại Giám Sát Cảnh Báo Hệ Số Cos Pi

Hệ thống giám sát cảnh báo hệ số cosφ sẽ được cài đặt với hệ thống thiết bị sử dụng điện với định mức hệ số cosφ tối thiểu là 0,9. Khi hệ thống điện có hệ số cao hơn mức này thì hệ thống sẽ cảnh báo đỏ và thông báo sẽ được gửi tới điện thoại liên kết với hệ thống giám sát này.  Và với ứng dụng này doanh nghiệp hay người sử dụng điện có thể theo dõi biểu đồ thay đổi hệ số cosφ trong ngày. 

Bản demo của hệ thống cảnh báo giám sát hệ số cosφ

Ưu điểm của hệ thống cảnh báo hệ số cosφ

– Có thể theo dõi hệ số cosφ một cách nhanh chóng và kịp thời

– Giúp doanh nghiệp phát hiện ra sớm hệ thống tụ bù bị hỏng, khắc phục công suất vô công để không bị phạt.

– Ứng dụng đơn giản dễ lắp đặt

– Giá thành hợp lý

– Sử dụng lâu dài

Nếu doanh nghiệp bạn muốn sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng điện thì chúng tôi khuyên bạn nên chú ý vào công tác giảm công suất phản kháng. Hãy lựa chọn ứng dụng theo dõi giám sát kịp thời. Hãy đến với Tedco, chúng tôi sẽ tư vấn, lắp đặt. Và mang đến cho doanh nghiệp bạn một ứng dụng giám sát cảnh báo hệ số cosφ nhanh chóng chính xác và kịp thời nhất. Nhờ đó mà bạn có thể tạo ra được công suất có ích cao nhất và mang đến sự phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam
Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.
Điện Thoại: 0274.246.1550
Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mangcap.vn