01.01
2023
Tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời dòng tủ điện chuyên dụng cho các thiết bị ngoài trời

Tủ điện ngoài trời là thiết bị điện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp và công trình dân dụng. Tủ điện trên thị trường được chia thành nhiều loại như: tủ điện dân dụng, tủ điện công nghiệp, tủ điện ngoài trời… Vậy tủ điện ngoài trời là gì? Các mẫu tủ điện ngoài trời phổ biến hiện nay. Tủ điện ngoài trời được ứng dụng như thế nào. Để giải đáp những thắc mắc này, Bài viết này nhà thầu điện tedco sẽ cung cấp cho các bạn biết.

Tủ điện ngoài trời
Tủ điện ngoài trời là dòng tủ điện chuyên dụng cho các thiết bị ngoài trời

>>> Lắp đặt tụ bù điện

Khái niệm tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời là dòng tủ điện chuyên dụng cho các thiết bị ngoài trời mà không cần tới tấm che bảo vệ. Tủ điện ngoài trời có khả năng chống nước và chống bụi cao. Tủ điện ngoài trời được chế tạo bằng inox, có khả năng chống gỉ tốt, chỉ số IP của tủ điện từ IP66 trở lên và nó có khả năng chống nước rất tốt.

Có nhiều loại tủ điện ngoài trời, nên tùy theo mục đích sử dụng trong công việc như: tủ điện ngoài trời cho trạm biến áp, tủ điện điều khiển ngoài trời, tủ điện ngoài trời cho trạm phân phối, tủ điện ngoài trời cho máy cắt, tủ điện trung thế… Tủ điện ngoài trời có nhiều ưu điểm nổi bật như: khả năng

Tủ điện ngoài trời có nhiều kích thước đa dạng, thông thường thì những loại tủ điện đều có kích thước xác định do nhà sản xuất quy định sẵn. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ cho phù hợp với các thiết bị điện. Đối với những những ứng dụng yêu cầu kích thước lớn hơn như: hệ thống điện lực, tủ điện phân phối ngoài trời. Đồng thời, tủ điện ngoài trời còn được sử dụng trong mạng phân phối điện, điều khiển động cơ làm việc độc lập hoặc theo quy trình công nghệ. Tủ điện có thể được vận hành bằng tay hoặc vận hành tự động nên cũng lắp đặt ở nhiều không gian như: trong công viên, cầu cảng hay sân bay. nhà máy công nghiệp, trong khu đô thị,..

Tủ điện ngoài trời
Công dụng của Tủ điện ngoài trời

Công dụng của tủ điện ngoài trời, vỏ tủ điện ngoài trời

Tủ điện ngoài trời có nhiều công dụng đó là được dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị điện như: MCB, thiết bị đóng cắt, MCCB, tụ bù,các thiết bị đo lượng điện.

Đối với các loại vỏ tủ điện ngoài trời, có nhiệm vụ bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các mạch điện và bảng điều khiển bên trong của tủ điện. Vỏ tủ có tác dụng là giúp hạn chế khả năng tiếp xúc trực tiếp giữa của người đối với nguồn điện. Vỏ của tủ điện được thiết kế có màn che và được sơn tĩnh điện hoặc loại vỏ tủ inox giúp chống ăn mòn, chống rỉ sét.

Kích thước vỏ tủ điện ngoài trời cũng rất đa dạng, nó có những kích thước phổ biến như: 200 ÷ 800mm, 200 ÷ 2300mm, 120 ÷ 1000mm, 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm. Tùy theo mục đích sử dụng và số thiết bị điện mà bạn lựa chọn được loại tủ điện và vỏ tủ điện kích thước phù hợp nhất với nhu cầu.

Những điều cần biết khi chọn mua tủ điện ngoài trời

Khi chọn bất kỳ món đồ nào chúng ta cũng cần tham khảo và có những lưu ý cần biết. Mua tủ điện ngoài trời cũng không ngoại lệ. Lưu ý cần biết khi mua đó là:

Lựa chọn kích thước vỏ tủ điện ngoài trời phù hợp

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn lựa kích thước phù hợp nhất. Các số liệu mẫu thông thường nhiều người hay mua là:

Chọn vỏ tủ điện ngoài trời

  • Về kích thước chiều sâu:trong khoảng 120-1000mm.
  • Về kích thước của độ dày vật liệu:chủ yếu là các số 1.0mm, 1.2mm hay 1.5mm, đến 2.0mm và 2.5mm.
  • Về kích thước chiều rộng:trong khoảng 200-800mm hoặc bạn có thể mở rộng hơn bằng cách ghép module lại với nhau.
  • Về kích thước chiều cao:trong khoảng 200-2300mm.
Tủ điện ngoài trời
Lựa chọn kích thước vỏ tủ điện ngoài trời cho phù hợp

Lựa chọn kích thước vỏ tủ điện ngoài trời phù hợp

Bạn chọn lựa kích thước phù hợp nhất. Các số liệu mẫu thông thường nhiều người hay mua là:

Chọn vỏ tủ điện ngoài trời

  • Về kích thước chiều cao:trong khoảng 200-2300mm.
  • Về kích thước chiều sâu:trong khoảng 120-1000mm.
  • Về kích thước của độ dày vật liệu:chủ yếu là các số 1.0mm, 1.2mm hay 1.5mm, đến 2.0mm và 2.5mm.
  • Về kích thước chiều rộng:trong khoảng 200-800mm hoặc bạn có thể mở rộng hơn bằng cách ghép module lại với nhau.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp tủ điện ngoài trời, mà đơn vị có hơn 10 năm tron việc thi công lắp đặt tủ điện ngoài trời thì chỉ có ở nhà thầu điện tedco. Bạn đang mong muốn có một tủ điện ngoài trời bền đẹp, hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.