31.12
2022
Hệ thống tự động hóa

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp

Cơ điện M&E đây là một phần không thể thiếu trong các công trình hiện đại, bạn đang muốn thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E mà chưa có những hiểu biết về cơ điện M&E. Bài viết này nhà thầu điện tedco muốn giới thiệu về cơ điện M&E để cho quý khách hàng được biết.

Cơ điện M&E
Cơ điện M&E do nhà thầu điện Tedco thi công lắp đặt

Định nghĩa hệ thống cơ điện M&E 

Hệ thống cơ điện M&E hay còn được biết đến là hệ thống cơ điện, hiểu một cách đơn giản thì đây là hạng mục góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống này bao gồm hai phần: Phần cơ và phần điện. Mỗi phần đều mang trên mình những đặc điểm và tính năng riêng, cụ thể:

  • Về phần điện: Đúng như tên gọi của mình, phần điện chủ yếu triển khai một số hạng mục như: Điện nhẹ, điều khiển, hệ thống chiếu sáng hay phân phối và cung cấp điện.
  • Về phần cơ: Phần cơ trong hệ thống M&E được biểu thị chi tiết thông qua các thành phần như điều hòa và thông gió. Ngoài ra, chúng cũng bao gồm một số thành phần khác như: Cung cấp gas LPG và khí nén, cấp thoát nước hay phòng cháy chữa cháy…

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp 

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của bạn trong thấu hiểu quy trình thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E. Và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi xây dựng và phát triển đề mục này. Chúng ta nhất thiết phải có một quy chuẩn ổn định, chính xác về mọi mặt để áp dụng thiết kế và thi công hoàn hảo và đạt kết quả cao. Theo dõi quy trình 7 bước thi công đơn giản, dễ dàng dưới đây nhé!

>>> Thi công cơ điện

Bước 1: Thiết kế, thi công hệ thống cáp động lực

Trước tiên, chúng ta cần phải tính toán chi tiết về tính thẩm mĩ, khả năng hoạt động cũng như hiệu quả làm việc của hệ thống cáp động lực. Bởi lẽ, chính hệ thống đó là tâm hồn của cả hệ thống. Hệ thống cáp động lực cần thiết phải có một bản thiết kế khoa học với công suất hoạt động thiết thực với quy mô của nhà xưởng.

Bước 2: Thiết kế, thi công máng cáp

Trước khi bắt tay vào thi công máng cáp, chúng ta cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hệ thống dây cáp điện. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, hãy cân nhắc bố trí lắp đặt chúng sao cho gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 3: Thiết kế, thi công hệ thống chiếu sáng

Đối với từng phân xưởng nhỏ, chúng ta cần lên kế hoạch chi tiết cho việc thi công lắp đặt điện chiếu sáng. Tất cả đều phải có sự tương thích nhất định để hạn chế tối đa những công dụng không cần thiết và giúp tiết kiệm tiền điện.

Bước 4: Triển khai các biện pháp dự phòng cải tạo và nâng cấp hệ thống điện

Cơ điện M&E
Cơ điện M&E

Để tránh việc công trình xuống cấp nhanh chóng so với kế hoạch ban đầu, chúng ta nhất thiết phải có thêm một bản kế hoạch dự phòng để khắc phục những sự cố không mong muốn xảy ra. Đây là bước làm đóng vai trò như một công cụ giúp tối ưu hóa chi phí cũng như phiền toái cho các nhà thầu.

Bước 5: Đưa ra các phương án bảo trì và sửa chữa

Đối với hệ thống cơ điện, bước làm quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết chính là việc đưa ra các phương án bảo trì hay sửa chữa. Bước làm này giúp chúng ta có thể hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn có thể xảy ra, đồng thời cho phép có phương án sửa chữa đúng thời điểm và hiệu quả.

Bước 6: Đưa ra phương án di dời máy móc hệ thống điện

Trong trường hợp muốn di dời máy móc hệ thống điện, chúng ta cần khảo sát thật kỹ lưỡng. Kế hoạch di dời cần đảm bảo tính chính xác và không làm ảnh hưởng đến các hạng mục khác.

Bước 7: Phương án lắp đặt thi công hệ thống tự động hóa trong cơ điện

Nên sử dụng phương pháp tự động hóa cho hệ thống cơ điện. Bởi lẽ chúng sẽ giúp cho hệ thống của bạn hoạt động tốt hơn.

Thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E

Để việc thi công hệ thống cơ điện điện đạt kết quả tốt, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tăng cường quản lý vật tư, thiết bị: Việc cung ứng, quản lý vật tư phải theo một trình tự nhất định để đảm bảo rằng chúng đều là những sản phẩm chất lượng nhất.
  • Giám sát quá trình thi công chặt chẽ: Để tránh những yếu tố tiêu cực, bạn cần thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thi công.
  • Thực hiện tốt các công tác chuẩn bị thi công hệ thống cơ điện: Các bước chuẩn bị ở đây bao gồm các bản vẽ chi tiết, tăng cường kiểm tra thực địa và sự thiết thực của bản vẽ đối với hiện thực.
Cơ điện M&E
Cơ điện M&E

Cơ điện M&E được hiểu là hệ thống cơ khí và điện. Nó là từ viết tắt trong thuật ngữ  Mechanical and Electrical. Hiện nay, trong các tòa nhà, văn phòng, khu chung cư,.. thường được lắp đặt hệ thống M&E giúp cơ điện tại đây được vận hành linh hoạt, trơn tru hơn và nó đã được xem là một phần không thể thiếu.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt cơ điện M&E mà chưa tìm được đơn vị lắp đặt hãy đến với nhà thầu điện tedco. Tedco đã có hơn 10 năm trong việc thi công lắp đặt cơ điện M&E luôn mang lại niềm tin uy tín cũng như chất lượng cho mọi công trình.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.