30.12
2022
Tủ điện phân phối hạ thế

Nhà thầu điện tedco thi công cơ điện lớn tại Việt Nam

Thi công cơ điện hiện nay đang là vấn đề quan trọng, việc tìm được một đơn vị thi công cơ điện tốt đang rất quan trọng. Để có thể hoàn thiện được một công trình thi công trong xây dựng ngoài việc xây phần thô, trang trí nội thất thì những công việc về thiết kế, thi công, lắp đặt, tư vấn…chiếm một phần quan trọng. Toàn bộ những việc đó đều là vai trò của các nhà thầu cơ điện cần làm do đó nó đóng vai trò quan trọng và thiết yếu. Bài viết này nhà thầu điện tedco muốn giới thiệu đến quý khách hàng về những hiểu biết về thi công cơ điện.

Thi công cơ điện
Thi công cơ điện cho các công trình

Lắp đặt điện công trình.

Hệ thống điện có thể hiểu là toàn bộ quá trình thực hiện nhằm đưa điện năng tới các thiết bị phụ tải và tiêu thụ điện. Để quá trình lắp đặt, thi công cơ điện diễn ra an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng của hệ thống công trình thường sẽ trải qua đủ 5 bước sau:

  • Lắp đặt ống bảo vệ
  • Lắp đặt cáp điện
  • Lắp đặt tủ điện, bảng điện
  • Lắp đặt các thiết bị điện
  • Các công tác đấu nối và kiểm tra, nghiệm thu đấu điện và vận hành.

>>> Lắp đặt tủ điện công nghiệp

Thi công cơ điện – Nhà thầu điện tedco

Tăng cường quản lý vật tư, thiết bị

Trước hết cần thiết lập quy trình kiểm soát chặt chẽ từ khâu cung ứng vật tư, trang thiết bị cho đến việc sử dụng, vận hành, lắp đặt. Các vật tư, nguyên liệu sử dụng cho công trình cần thoả mãn các yếu tố kỹ thuật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên ngành cũng như theo thoả thuận giữa chủ đầu tư và nhà thầu cơ điện. Để làm tốt công việc này, ngay từ ban đầu, nhà thầu hoặc chủ đầu tư đã phải lựa chọn đơn vị cung ứng có uy tín, có sự bảo lãnh, có thể kiểm tra kiểm soát chất lượng vật tư trước và sau khi thi công.

Thực hiện tốt công tác chuẩn bị trước khi thi công cơ điện

Việc thi công cơ điện giống như việc xây dựng một toà nhà. Thứ nhất, Trước khi thi công, nhà thầu cần triển khai các bản vẽ chi tiết, sau đó xem xét và hiểu rõ bản vẽ, đặc biệt với các tổ đội và những người trực tiếp thi công công trình. Thứ hai, do thực tế xây dựng công trình sẽ có ít nhiều thay đổi so với thiết kế ban đầu, việc kiểm tra thực địa, điều chỉnh bản vẽ chi tiết, đối chiếu với bản vẽ ban đầu cần bám sát và thường xuyên thực hiện. Việc này giúp ngăn ngừa và hạn chế tối đa những sai sót, tránh tình trạng tháo ra làm lại hoặc sai khác so với thoả thuận ban đầu giữa các bên tham gia công trình. Thứ ba, tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn, tiêu chuẩn cơ điện, luôn đề cao tính an toàn cho người và thiết bị trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Công tác thi công ổ cắm phân phối – Nơi cấp điện cho thiết bị tiêu thụ

Trong quá trình lắp đặt ổ cắm, nhà thầu cơ điện cần phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công xây dựng. Việc lắp đặt ổ cắm có thể diễn ra trước hoặc sau quá trình xây dựng tuỳ theo đặc điểm công trình và thoả thuận giữa các bên thi công. Tuy nhiên dù thi công trước hay sau thì việc thi công ổ điện phải tuân thủ ba nguyên tắc sau đây:

– Thứ nhất: Đảm bảo bề mặt tiếp xúc của hộp ổ cắm với tường/công trình luôn luôn cách điện;

– Thứ hai: Để tránh sự va chạm giữa thiết bị và con người, ổ cắm phải được lắp đặt ở vị trí dễ thấy hoặc phải được sơn đánh dấu nếu ổ cắm được lắp đặt sau khi hoàn thành xây dựng;

– Thứ ba: Toàn bộ thiết bị liên quan đến cơ và điện đều phải do nhân viên có trình độ, tay nghề cơ điện đảm nhận thi công, lắp đặt.

Thi công cơ điện
Tăng cường quản lý thi công cơ điện

Tăng cường quản lý chất lượng thi công

Với bất cứ công trình nào, việc vi phạm tiêu chuẩn thi công hoặc xảy ra sai khác so với thoả thuận ban đầu, thậm chí gây ra hậu quả đều khiến công trình phải tạm dừng hoạt động. Điều này vừa gây tổn thất cho chủ đầu tư vừa gây thiệt hại cho các bên tham gia. Để không xảy ra rủi ro, bắt buộc trong suốt quá trình thi công, nhà thầu cơ điện cần thiết lập hệ thống quản trị chất lượng, đảm bảo kiểm soát được mọi yếu tố có thể ảnh hưởng đến công trình cơ điện. Bốn yếu tố quan trọng cần phải đạt được trong việc quản lý chất lượng thi công cơ điện bao gồm:

– Trang bị đầy đủ các dụng cụ, trang biết bị bảo hộ;

– Kiểm soát chặt chẽ tiến độ, quy trình, thời gian, chất lượng lao động trên công trình;

– Nâng cao và kiểm soát chặt chẽ công tác an toàn lao động;

– Kiểm tra, giám sát thường xuyên kỹ thuật và công nghệ thi công.

Một nhà thầu thi công cơ điện chuyên nghiệp, uy tín cần đáp ứng được các yêu cầu về kĩ thuật trong thi công, nguồn nhân lực đầy đủ, theo sát được kế hoạch và tiến độ dự án theo yêu cầu của chủ đầu tư. Trên đây là những vấn đề quan trọng về thi công cơ điện được đơn vị tedco cung cấp.

Thi công cơ điện
Nhà thầu điện tedco thi công cơ điện

Nhà thầu điện tedco là một trong những đơn vị thi công cơ điện uy tín, chất lượng, với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong việc thi công cơ điện. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng niềm tin, sự tin tưởng. Hãy đến với nhà thầu điện tedco để có thể thi công cơ điện tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.