13.01
2023
Tủ điện tụ bù

Nhà thầu điện tedco lắp đặt tụ bù tiết kiệm điện uy tín

Mỗi tháng các bạn sử dụng điện rất là nhiều, theo đó thì tiền điện cũng tang lên đây là vấn đề rất được quan tâm của tất cả mọi người, vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm điện hiệu quả mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng điện, Hiểu được điều đó cho nên nhà thầu điện tedco đã đưa ra giải pháp đó là lắp đặt tụ bù tiết kiệm điện.

Tụ bù tiết kiệm điện
Tụ bù tiết kiệm điện

Tụ bù tiết kiệm điện từ 30% đến 40% cho công suất vô ích, giảm tối thiểu công suất phát sinh, tăng tuổi thọ đồ dùng điện. Tụ bù tiết kiệm điện là gì? Đơn vị nào lắp đặt uy tín chất lượng, đảm bảo an toàn, bạn hãy đến với bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Khái niệm tụ bù tiết kiệm điện

Tụ bù tiết kiệm điện một hệ hai vật dẫn đặt gần nhau và ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện (điện môi), tụ có tác dụng tích và phóng điện trong mạch điện. Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện ca tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung của tụ bù. Nó được xác định bằng thương số giữa điện tích của tụ bù và hiệu điện thế giữa hai bản của nó (C=Q/U).
Trong hệ thống điện, tụ bù được sử dụng với mục đích bù công suất phản kháng để nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của lưới điện và tránh bị phạt tiền theo quy định của ngành Điện lực. Do đó lắp tụ bù sẽ giảm được một khoản đáng kể tiền điện hàng tháng (giảm vài chục % tùy theo từng đơn vị). Tụ bù là thành phần chính trong Tủ điện bù công suất phản kháng bên cạnh các thiết bị khác để đảm bảo hệ thống bù hoạt động thông minh, ổn định và an toàn như: Bộ điều khiển tụ bù, Thiết bị đóng cắt, bảo vệ, Cuộn kháng lọc sóng hài, Thiết bị đo, hiển thị

Nguyên lý hoạt động của tụ bù tiết kiệm điện

– Tích hợp mạch điện tử đa hài và tụ bù, dựa trên nguyên lý nâng cao hệ số công suất cosphi giữa hiệu điện thế và cường độ dòng điện để bù công suất phản kháng, giảm tổn hao công suất, điện áp, nhờ vậy tiết kiệm được điện năng.

– Làm ổn định dòng điện, tránh shock (sự tăng đột ngột của dòng điện), giảm hiện tượng quá nhiệt, giúp an toàn và kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện.

– Theo thời gian, các thiết bị điện sẽ giảm độ bền và lượng điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên, khiến gia đình bạn phải chi trả nhiều tiền điện hơn cho gia đình.

– Với Tụ bù tiết kiệm điện Mỗi tháng các bạn sử dụng điện rất là nhiều, theo đó thỳ tiền điện cũng tang lên đây là vấn đề rất được quan tâm của tất cả mọi người, vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm điện hiệu quả mà không làm gián đoạn quá trình sử dụng điện, Hiểu được điều đó cho nên nhà thầu điện tedco đã đưa ra giải pháp đó là lắp đặt tụ bù tiết kiệm điện.

Tụ bù tiết kiệm điện
Tụ bù tiết kiệm điện có tác dụng với các động cơ quay được

Tụ bù tiết kiệm điện có tác dụng

Có tác dụng với các động cơ quay được biến đổi từ điện năng sang cơ năng như: Tủ lạnh, Máy giặt, Điều hòa, Quạt, Máy bơm, Máy khoan, Máy hút bụi, Máy cắt, Máy mài, Máy cưa, Máy xay, Máy xát…và rất nhiều các động cơ quay khác.

– Có tác dụng với một số đồ dùng trong gia đình như: Tivi, Đầu máy, Loa đài, Máy tính, Bóng đèn Huỳnh quang, Bóng đèn Compac.

Tụ bù tiết kiệm điện có phụ thuộc vào công suất các thiết bị tải trong gia đình không ?

– Không phụ thuộc vì sử dụng bộ điều khiển tụ bù Tự Động, có khả năng thay đổi dung lượng tụ bù để đảm bảo hệ số công suất đạt được giá trị mong muốn. Tụ bù động không gây ra hiện tượng bù thừa và không phụ thuộc vào công suất các thiết bị trong gia đình.

Tụ bù có tiết kiệm điện không

Tụ bù tiết kiệm điện hệ thống điện sản xuất và điện sinh hoạt sử dụng nhiều thiết bị cảm kháng như động cơ, biến áp,… các thiết bị đó không những tiêu thụ công suất hữu công P (kW) = S*Cosφ mà còn tiêu thụ một lượng lớn công suất vô công Q (kVAr) = S*Sinφ gây tổn hao cho hệ thống điện. Trong đó φ (đọc là phi) là góc lệch pha giữa dòng điện và điện áp.

Công suất phản kháng càng lớn thì Cosφ càng nhỏ. Ngành Điện quy định cosφ phải đạt thấp nhất 0.9. Nếu để cosφ dưới 0.9 thì đơn vị sử dụng điện sẽ bị phạt tiền mua công suất phản kháng.

Tụ bù tiết kiệm điện
Tụ bù tiết kiệm điện giúp giảm được tổn hao trên đường dây

Lắp tụ bù không những tiết kiệm tiền điện do không bị phạt mà còn giảm được tổn hao trên đường dây, tiết kiệm một phần chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện như dây dẫn, thiết bị đóng cắt bảo vệ, máy biến áp… Lắp đặt tụ bù tiết kiêm điện là giải pháp để giảm công suất phản kháng. Đảm bảo cosφ luôn cao hơn 0.9 sẽ không bị phạt tiền. Trong thực tế cosφ thường được cài đặt ở ngưỡng 0.95. Tùy theo từng đơn vị sử dụng điện khi lắp tụ bù có thể tiết kiệm được vài chục % tiền điện hàng tháng do không bị phạt tiền cosφ.

>>> Lắp đặt điện chiếu sáng

Nhà thầu điện tedco với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công lắp đặt tụ bù tiết kiêm điện, bạn đang có nhu cầu sử dụng lắp đặt tụ bù tiết kiệm điện hãy đến với nhà thầu điện tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.