14.01
2023
Tủ điện nhẹ

Tủ điện hạ thế là gì? Tủ điện hạ thế có những chức năng nào? Tủ điện hạ thế có những nhóm nào?

Tủ điện hạ thế được các công trình sử dụng rất nhiều hiện nay. Muốn lắp đặt một Tủ điện hạ thế tốt thỳ phải tìm một đơn vị có đội ngũ kỹ sư có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất và lắp đặt tủ điện trong nhiều năm. Nhà thầu điện TEDCO chuyên cung cấp sản xuất và lắp đặt tủ điện hạ thế tốt nhất trên thị trường.

Tủ điện hạ thế
Tủ điện hạ thế là gì? Tủ điện hạ thế có những chức năng nào?

Tủ điện hạ thế là gì? Tủ điện hạ thế có những chức năng nào? Tủ điện hạ thế có những nhóm nào? Bài viết sau đây tedco muốn cho quý khách hàng có thêm những kiến thức về Tủ điện hạ thế.

Khái niệm tủ điện hạ thế

Tủ điện hạ thế là một phần quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho hệ thống điện. Tủ điện hạ thế là vị trí mà ở đó, nguồn cung cấp điện sẽ được chia thành các mạch riêng biệt, mỗi mạch trong số đó được quản lý và đảm bảo bằng cầu chì hoặc các thiết bị chuyển mạch của tủ điện như máy cắt, aptomat. Tủ điện hạ thế được chia thành một số bộ phận chức năng, bao gồm có các thành phần điện và cơ khí.

Những ưu điểm của tủ điện hạ thế:

  • Nó có rất nhiều loại nên tùy vào mục đích sử dụng trong công việc như: tủ điện ngoài trời cho trạm biến áp, tủ điện ngoài trời cho máy cắt, tủ điện ngoài trời điều khiển, tủ điện ngoài trời cho trạm phân phối, …
  • Khả năng hoạt động bảo vệ các thiết bị trong nhiều năm mà yếu tố thời tiết không ảnh hưởng tới các thiết bị điện được lắp trong tủ điện. Vì thế nên tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được loại tủ điện phù hợp nhất với các thiết bị điện của bạn.
  • Tủ điện hạ thế có kích thước rất đa dạng thông thường các loại tủ điện có kích thước xác định do nhà sản xuất quy định.

Chức năng của tủ điện hạ thế là:

Tủ điện hạ thế gồm có các chức năng nào/ và có mấy nhóm tủ điện hạ thế?

Có 2 chức năng chính sau: bảo vệ con người và bảo vệ các thiết bị.

  • Chức năng 1: Tủ điện hạ thế giúp bảo vệ sự sống còn cho con người, tránh bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp
  • Chức năng 2: Tủ điện hạ thế giúp bảo vệ các thiết bị như sau: đó là thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị, rơ le, và bảng cầu chì, từ các tác động cơ học, do sự dao động, và ảnh hưởng bên ngoài khác có khả năng ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động (ví dụ như EMI, sâu mọt, bụi, độ ẩm, …).

 

Tủ điện hạ thế
Tủ điện hạ thế gồm có 3 nhóm chính

Tủ điện hạ thế gồm có 3 nhóm chính sau:

Tủ điện hạ thế cũng chính là dòng tủ điện chuyên dùng cho các ứng dụng, thiết bị điện ngoài trời mà không cần đến tấm che bảo vệ.

>>> tủ điện trung thế

Nhóm 1: Nhóm tủ điện điều khiển: nhóm tủ điện này cũng được phân thành 2 loại:

  • Tủ điện điều khiển chiếu sáng: dùng trong hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu hay chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay.
  • Tủ điện điều khiển động cơ MCC: Được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, Ngoài ra còn dùng để khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ.

Nhóm 2: nhóm tủ điện phân phối:

Tủ điện ATS:  Đây là loại tủ điện được sử dụng ở các khu công nghiệp như nhà máy, chung cư, bệnh viện, , xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, cảng,..

Tủ điện phân phối tổng MSB: Tủ điện này được lắp đặt tại phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình công nghiệp như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, cảng, sân bay, chung cư, bệnh viện, trường học, … Nó được đặt sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối (DB).

Tủ điện phân phối DB: Tủ phân phối DB thường lắp đặt tại phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại.

Tủ điện bù công suất cosφ: được sử dụng ở xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, nó thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng, phòng kỹ thuật của các thiết bị và tại khu vực trạm máy biến áp hay các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy.

Tủ điện hạ thế
Nhà thầu điện TEDCO còn Cung cấp tủ điện hạ thế ngoài trời

Nhóm 3: Nhóm tủ điện động lực:

Nhóm tủ điện động lực là nhóm có Tín hiệu điều khiển là từ các bộ điều khiển khả trình như PLC, vi xử lý, máy tính… nó thường đi kèm với loại Tủ điện điều khiển. Cũng là nhóm có  những chức năng chính là đóng cắt các thiết bị phụ tải có công suất lớn.

Bên cạnh đó Nhà thầu điện TEDCO còn Cung cấp tủ điện hạ thế ngoài trời, tủ điện này cũng loại tủ điện rất thông dụng hiện nay.

Nhà thầu TEDCO với đội ngũ kỹ sư điện nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật thi công lành nghề đã lắp đặt hàng nghìn chiếc tủ điện hạ thế các loại từ khâu thiết kế bản mạch, thi công, lắp đặt và đi vào sử dụng hoạt động tốt. Đến với nhà thầu chúng tôi là đến với chất lượng uy tín mà nhà thầu mang lại cho quý khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng tủ điện hạ thế hãy liên hệ với tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.