12.01
2023
Tủ điện phân phối hạ thế

Tedco đơn vị lắp đặt tủ điện trung thế hàng đầu Việt Nam

Tủ điện trung thế được sử dụng rất nhiều trong ác nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà, caao ốc,…Để có một tủ điện trung thế tốt thì cần phải chọn nhà thầu điện uy tín để lắp đặt thi công tủ điện trung thế tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm được nhà thầu tốt trong việc lắp đặt tủ điện trung thế. Trước tiên ta sẽ đi tìm hiểu về tủ điện trung thế là gì? Cách lắp đặt thi công tủ điện trung thế?

Tủ điện trung thế
Tủ điện trung thế là tích hợp của máy cắt loại cố định

>>> lắp đặt điện chiếu sáng

Khái niệm tủ điện trung thế

Tủ điện trung thế là tích hợp của máy cắt loại cố định nó có ưu điểm nổi trội là nâng tầm khả năng bảo vệ máy biến áp. Các tổng chi phí để đầu tư tủ điện trung thế (RMU) là tương đương với các giải pháp truyền thông đó là Tủ điện trung thế.

Tủ điện trung thế được lắp đặt trong trạm biến áp sẽ giúp tăng cường khả năng chịu đựng được khí hậu. Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt thì cầu chì sẽ không được cách ly với không khí bên ngoài. Chính vì vậy khi chúng ta lắp đặt tủ điện trung thế sẽ tránh được tình trạng quá nhiệt. Trạm biến áp (MV/LV) thường sẽ được ứng dụng lắp đặt tủ điện trung thế trong những vị trí có độ ẩm cao và môi trường thường xuyên bị ô nhiễm nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng cũng như tài sản.

Chức năng của tủ điện trung thế đóng cắt đầu vào cho các trạm biến áp, trạm biến thế hợp bộ, nó được sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau trong hệ thống phân phối mạch vòng thứ cấp, …trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Các bước lắp đặt tủ điện trung thế của nhà thầu điện Tedco

Bước 1:

 • Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện cần thiết cho tủ điện như: các dụng cụ cơ khí cầm tay phù hợp, đầu nối cáp, cáp điện, nguồn dự phòng, các thiết bị nâng đỡ.
 • Tiến hành lắp đặt và tuân thủ các bước trong tài liệu. Sử dụng các dụng cụ cơ khí cầm tay cho phù hợp.
 • Nắm rõ sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống tủ điện trung thế cần được lắp đặt, Nếu không nắm rõ sẽ lắp đặt sai.
 • Đọc- hiểu được bản vẽ đấu nối nhị thứ các thiết bị bảo vệ và đo đếm cần thiết, tránh xảy ra sai sót nhầm lẫn.
 • Cấu tạo tủ điện trung thế: Vỏ tủ được làm bằng tôn dày khoảng 2mm vững chắc, mạ cách điện, các thiết bị điện đóng cắt được đặt độc lập, hợp lý và được bảo vệ bằng một cánh phía trong của tủ.
 • Tủ điện trung thế luôn cần có tối thiểu là phải chứa một aptomat chính với các nút đóng, tắt điện với cường độ tương đương với tổng các tải phụ bên dưới cho đến lớn hơn gấp 3 lần; và một ổ cắm điện khoảng 220V để dùng khi cần bảo dưỡng tủ.
Tủ điện trung thế
Chuẩn bị một miếng ván ép trước khi lắp đặt tủ điện trung thế

Bước 2: Trước khi lắp đặt tủ điện trung thế:

 • Trước lúc tiến hành lắp đặt tủ điện trung thế TEDCO sẽ cần phải lập bảng sơ đồ khối của các phần điện cần lắp đặt.
 • Nhà thầu điện Tedco phải cần khảo sát thị trường về giá cả của vật liệu, vật tư theo yêu cầu của khối sao cho đúng vị trí, đúng kích thước trên bảng đã yêu cầu
 • Nhà thầu điện tedco phải trang bị đầy đủ tất cả các vật liệu phụ và cần thiết cho tủ điện như các vòng số, thanh sắt dùng cài các kđt, đầu mối điện, timer …

Bước 3: Tiến hành lắp đặt tủ điện trung thế:

 • Trước tiên muốn lắp các bộ phận của tủ điện trung thế lên bảng cần chuẩn bị một miếng ván ép hoặc có thể bảng sắt tùy vào điều kiện, lắp các bộ phận lên bảng.
 • Thực hiện kéo dây điện từ các động cơ vào tủ điện trung thế, kéo điện lưới về, làm khung cho chân của tủ. Rồi lựa chọn dây nối đất cho phù hợp, hợp lý đúng tiêu chuẩn, an toàn như: dây nối đất của tủ phải cùng loại, là loại dây mềm, đan lưới.
 • Tiến hành lắp hết các bộ phận khác vào trong tủ. Kiểm tra lại hệ thống với việc điện lưới nối tiếp với một bóng đèn tầm khoảng 300W rồi sau đó thử lại với một tải khác.
 • Khi lắp đặt được một hệ thống tủ điện trung thế yêu cầu trước tiên đó là bản sơ đồ khối phải luôn luôn chính xác.
 • Kiểm tra, rà soát hệ thống: Phải tuyệt đối đúng với những quy định và quy trình trong bản thiết kế đã có ngay từ đầu. Sau đó kiểm tra độ an toàn điện của bảng với các bộ phận đã lắp trên bảng.
Tủ điện trung thế
Tủ điện trung thế do nhà thầu điện Tedco lắp đặt

Trên đây là cách bước lắp đặt tủ điện trung thế mà nhà thầu điện TEDCO chúng tôi đã sử dụng rất nhiều năm và đã đem lại hiệu quả cao về sự an toàn cũng như chất lượng. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện trung thế, hãy đến với tedco với tedco với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt thi công tủ điện trung thế đến với Nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ luôn được hài lòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.