26.07
2020
Lắp đặt trạm biến áp 110kv 31

Lắp đặt trạm biến áp 110kv

Để đáp ứng nhu cầu dùng điện ngày càng tăng cao vì vậy trạm biến áp xuất hiện ngày càng nhiều. Trong bài viết sau đây, Nhà thầu điện Tedco sẽ giới thiệu trạm biến áp 110kv là gì? Loại trạm biến áp này có vai trò và lợi ích gì trong cuộc sống của chúng ta? Mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau.

Trạm biến áp 110 kv là gì?  Nên chọn đơn vị nào để lắp đặt  trạm biến áp 110 kv? Loại trạm biến áp này có vai trò và lợi ích gì trong cuộc sống của chúng ta? Mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết sau.

trạm biến áp 110kv
Lắp đặt trạm biến áp 110kv là gì:

 

Lắp đặt trạm biến áp 110kv

Trạm biến áp 110 kv là gì?

Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng nên trạm biến áp xuất hiện ngày càng nhiều, chúng đảm nhiệm những chức năng tăng điện áp nhằm giảm những tổn thất điện năng trong quá trình truyền tải điện năng đến nơi tiêu thụ. Đồng thời, trạm biến áp cũng thực hiện cả nhiệm vụ giảm áp để phù hợp với những hộ sử dụng điện.

Trạm biến áp 110 kV là trạm biến áp có công xuất lắp đặt 2x 25 MVA, đảm nhiệm chức năng cung cấp điện cho một địa bàn. Đôi khi cần nó còn có khả năng cấp điện cho cả huyện.

Trạm biến áp 110 kV thường được lắp đặt chủ yếu ở ngoài trời, ở những nơi có mặt bằng rộng và ít khói bụi, và ít khi được sử dụng để lắp đặt trong nhà.

Khi lắp đặt trạm biến áp 110 kV sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Trước hết là vốn đầu tư ít, chi phí vận hành hàng năm thấp,. Trạm biến áp 110 kV  đam lại chất lượng điện tốt, sự tin cậy trong cung cấp điện cao. Đồng thời, loại trạm biến áp này có khả năng vận hành trong quá trình làm việc an toàn, không gây nguy hiểm cho người và những thiết bị khác.

Trước khi lắp đặt trạm biến áp 110 kV cung cấp điện đến các phụ tải cần phải xác định nhu cầu phụ tải để đáp ứng như cầu điện năng cần tiêu thụ để cung cấp điện phù hợp. Tiếp đó xác định nguồn điện đưa đến, vai trò của trạm biến áp này đối với các nơi cần tiêu thụ.

trạm biến áp 110kv
Những lợi ích của Lắp đặt trạm biến áp 110kv

 

Lợi ích của trạm biến áp 110kv  

Lắp đặt trạm biến áp 110kv có rất nhiều lợi ích như:

  • Vốn đầu tư ít, chi phí vận hành hàng năm thấp
  • Đem lại chất lượng điện tốt, sự tin cậy trong cung cấp điện cao.
  • Trạm biến áp này có khả năng vận hành trong quá trình làm việc an toàn, không gây nguy hiểm cho người và những thiết bị khác.

Trước khi lắp đặt trạm biến áp 110 kV cung cấp điện đến các phụ tải cần phải xác định nhu cầu phụ tải để đáp ứng như cầu điện năng cần tiêu thụ để cung cấp điện phù hợp. Tiếp đó xác định nguồn điện đưa đến, vai trò của trạm biến áp này đối với các nơi cần tiêu thụ.

Những thiết bị chính trong trạm biến áp 110kv bao gồm:

Trạm biến áp 110kv cần những thiết bị chính sau:

  • Máy biến áp
  • Máy biến áp dòng
  • Biến điện áp kiểu tụ 110kv
  • Chống sét van trong trạm
  • Dao cách ly và dao nối đất 110kv
  • Máy cắt điện 110kv
trạm biến áp 110kv
Những thiết bị chính Lắp đặt trạm biến áp 110kv

 

Nhà thầu điện TEDCO- lắp đặt trạm biến áp 110kv

Trạm biến áp 110 kV có khả năng truyền tải điện năng cũng như cung cấp điện cho các nơi cần tiêu thụ trong phạm vi tương đối rộng lớn. Do đó mà bạn cần phải thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị lắp đặt trạm biến áp.

Trước hết bạn nên tìm hiểu các thông tin về những đơn vị chuyên lắp đặt trạm biến áp, đồng thời bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước có kinh nghiệm.

Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chất lượng máy biến áp tốt, đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị xung quanh cũng là điều bạn đáng lưu tâm.

Trong quá trình lắp đặt trạm biến áp bạn nên quan sát, kiểm tra, thẩm định kỹ chất lượng cũng như các lắp đặt an toàn hay không

Trạm biến áp 110kv
Tedco- đơn vị Lắp đặt trạm biến áp 110kv

 

Lắp đặt trạm biến áp 110kv 32 Xem thêm: Trạm biến áp 500kv

Đơn vị lắp đặt trạm biến áp 110kv uy tín:     

Nhà thầu điện TEDCO với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật  viên lành nghề, chất lượng máy biến áp tốt và luôn đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị xung quanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt sử dụng trạm biến áp 110 KV hãy đến với nhà thầu điện. TEDCO sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình lắp đặt trạm biến áp, chúng tôi luôn quan sát, kiểm tra và thẩm định chất lượng cũng như các lắp đặt an toàn.

Chất lượng của trạm biến áp 110 KV bên TEDCO luôn đạt chuẩn ngoài ra giá cả mà TEDCO đưa lại đảm bảo sẽ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó khi bạn gọi đến TEDCO bạn sẽ có đội ngũ tư vấn viên tư vấn miễn phí nhiệt tình.

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn những thông tin, kiến thức hữu ích khi muốn hiểu kỹ hơn về trạm biến áp 110 kV.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.