25.07
2020
Một số trạm biến áp 500kv ở Việt Nam 15

Một số trạm biến áp 500kv ở Việt Nam

Hiện nay, trạm biến áp 500kv ở việt nam rất nhiều, sử dụng nhiều như vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của các tỉnh thành phố. Vì vậy đã có rất nhiều các trạm biến áp 500kv ở Việt Nam đã được xây dựng. Sau đây là danh sách các trạm biến áp có công suất 500kv trên khắp cả nước.

Trạm biến áp 500kv ở Việt Nam
Trạm biến áp 500kv là gì?

Hiện nay, trạm biến áp 500kv ở việt nam rất nhiều, sử dụng nhiều như vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của các tỉnh thành phố. Vì vậy đã có rất nhiều các trạm biến áp 500kv ở Việt Nam đã được xây dựng. Sau đây là danh sách các trạm biến áp có công suất 500kv trên khắp cả nước.

>> Xem thêm: Trạm biến áp treo

Một số trạm biến áp 500kv ở Việt Nam

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng nhất nó là nơi cung cấp điện cho cả một hệ thống mạng lưới điện. Đồng thời trạm biến áp cũng là nơi thực hiện các quá trình biến đổi hóa các mạch điện áp từ khu cấp này sang khu cấp khác để làm sao cho thật phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Năng lượng của trạm biến áp và các tham số của trạm biến áp cũng tùy thuộc vào lượng tải của nó, và mọi tần số cũng như các cường độ của điện áp của mạng lưới điện, với cách thức vận hành của trạm biến áp. Thông tin số lượng được ghi trên máy rất quan trọng đối với thiết bị điện và trạm biến áp trong trạm biến áp là điện áp định mức.

Năng lượng của trạm biến áp các nơi quy định về số lượng và quy tắc vận hành của trạm biến áp đó là những yếu tố mang tầm ảnh hưởng rất lớn về chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện.

Trạm biến áp 500kv là gì?

Trạm biến áp 500kV  thuộc máy biến áp truyền tải siêu cao áp điện áp 500kV, dung lượng 450MVA dùng trong việc truyền tải điện sang các khu vực khác nhau trên lưới điện quốc gia.

Sản phẩm được nhà thầu điện TEDCO chế tạo theo yêu cầu đặt hàng, thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 60076 và các tiêu chuẩn hiện hành, dung lượng trên 450MVA tới 900MVA.

Nguyên vật liệu chính cấu thành sản phẩm bao gồm: Tôn silic: Nhật, Hàn Quốc; Dây điện từ bọc giấy từ đồng M1 Nhật, Hàn Quốc; Dầu cách điện các hãng Thụy Điển. Điều chỉnh dưới tải (OLTC) từ Đức. Giấy cách điện: Đức, Thụy Điển. Mạch từ cắt chéo và cắt bấm trên máy cắt tôn G7; Bối dây được thi công trên thiết bị chuyên dùng; Ruột máy được sấy chân không.

CÁC TRẠM BIẾN ÁP 500KV Ở VIỆT NAM

Như bạn biết ở việt nam đã có rất nhiều nới sử dụng trạm biến áp 500kv, bởi vì những thành phố sử dụng công suất điện lớn nếu như không có trạm biến áp 500kv sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn về người và của. sau đây là những nới sử dụng trạm biến áp 500kv:

Trạm biến áp 500kv ở Việt Nam
Các trạm biến áp 500kv ở Việt Nam

 

Trạm biếp áp 500kV Cầu Bông (TP. HCM)

Đây là một trong những công trình sớm được đi vào hoạt động với công suất 500kv có mức đầu tư là 217 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư từ nguồn vốn vai Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn đối ứng do EVNNPT tự thu xếp.

Công trình trạm biến áp 500kv Cầu Bông đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn điện ổn định cho các cụm dân cư, các khu công nghiệp đang trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trạm biến áp 500kV Vũng Áng, Hà Tĩnh:

Đây là dự án sân phân phối 500kV của Trung tâm điện lực Vũng Áng do Tập đoàn PVN đầu tư. Sau khi đi vào hoạt động, trạm biến áp 500kv Vũng Áng, Hà Tĩnh sẽ đón dòng điện từ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 nhằm cung cấp và phân phối nguồn điện tại các địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt là những khu công nghiệp trọng điểm.

Ttạm biến áp 500kv ở Việt Nam
TEDCO đơn vị sản xuất lắp đặt trạt trạm biến áp

 

Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng: Đối với thành phố Đà Nẵng, là trung tâm của địa điểm du lịch lớn, việc xây dựng trạm biến áp 500kV nhằm đáp ứng nhu cầu cấp điện cho toàn thành phố, đặc biệt là các khu trung tâm, khu du lịch,… Cũng theo đó, trạm biến áp 500kv sẽ giúp mạng điện lưới của thành phố giải phóng công suất và đảm bảo truyền tải điện năng cho các trạm biến áp 110 – 220 kV trong toàn địa bàn thành phố.

Sau khi đi vào hoạt động, trạm biến áp 500kv tại Đà Nẵng cũng như các trạm biến áp 500kv ở Việt sẽ nâng cao khả năng cung cấp điện sâu rộng, duy trì sự ổn định của mạng điện lưới, nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu an sinh của người dân, đặc biệt, trạm biến áp 500kv sẽ góp phần phục vụ tốt cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào cuối năm nay.

Trạm biến áp 500kV Pleiku: Trạm biến áp 500kV Pleiku là một trong những trạm biến áp khai thác có hiệu quả công suất của các thiết bị được lắp đặt tại trạm biến áp. Không những vậy, trạm biến áp này còn làm giảm những sự cố điện xảy ra, nhằm cung cấp mạng điện ổn định trên các địa bàn của Pleiku.

Trạm biến áp 500kV Việt Trì

Đây là một trong những trạm biến áp mới được khởi công xây dựng vào đầu năm 2016 với có tổng mức đầu tư gần 1.250 tỷ đồng. Công trình trạm biến áp này sử dụng nguồn vốn vay tín dụng thương mại và vốn tự có của EVNNPT.

Sau khi toàn thiện và đi vào hoạt động, trạm biến áp 500kV Việt Trì sẽ góp phần giải phóng nguồn điện, đảm bảo duy trì ổn định mạng lưới điện quốc gia. Đồng thời đáp ứng nhu cầu tăng cường điện lưới của toàn miền Bắc, đặc biệt là hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc, làm giảm những tổn thất điện trong quá trình truyền tải bằng mạng lưới điện.

Nhà thầu điện TEDCO là một đơn vị hiện tại đứng đầu trong việc xây dựng, lắp đặt trạm biến áp 500kv tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ kĩ sư có hơn 10 năm kinh nghiệp, chuyên nghiệp, có tinh thần nhiệt huyết với nghề luôn tìm tòi sáng tạo để mang lại các trạm biến áp 500kv tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng trạm biến áp 500kv cho công trình lớn thỳ hãy liên hệ với Nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.