18.07
2023
Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đem lại rất nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Với những lợi ích mà hệ thống điện mặt trời đem lại, nhu cầu lắp và sử dụng năng lượng mặt trời tại các hộ gia đình ngày càng tăng cao. Các bạn hãy cùng nhà thầu điện Tedco tìm hiểu hệ thống điện mặt trời qua bài viết sau nhé.

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

>>> Xem thêm hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sinh ra khí thải CO2 và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng, bởi vậy đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhìn vào cấu tạo ta có thể thấy cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học. Hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp lên mái nhà hoặc những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Những tấm pin sẽ có tác dụng hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời và sản sinh thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều này thông qua bộ chuyển đổi inverter sẽ chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này có cùng công suất và cùng tần số với điện hòa lưới.

Tiếp đến, hệ thống này sử dụng sạc năng lượng mặt trời để sạc đầy các ắc quy lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. Tuy nhiên hệ thống sẽ tự động ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời chỉ khi hệ thống điện mặt trời không sản sinh và cung cấp đủ nguồn điện sử dụng thì sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới.

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tìm hiểu lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống như tạo hệ thống sưởi ấm, làm mát, thông gió; hệ thống lọc nước; sử dụng năng lượng mặt trời để đun nấu, phơi sấy, khử trùng, làm nóng nước; tạo ra điện với hệ thống điện năng lượng mặt trời…

Một số lợi ích nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể kể tới như:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện hàng tháng
  • Thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời có thể kéo dài tới hơn 30 năm. Đồng thời các chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng rất ít trong quá trình sử dụng.
  • Giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tăng giá trị cho công trình của bạn
  • Hỗ trợ giảm gánh nặng từ các nhà máy nhiệt điện, giảm khí CO2 giúp bảo vệ môi trường sống bên cạnh việc sinh lời từ việc bán lượng điện dư thừa từ hệ thống điện mặt trời trực tiếp cho Tedco.

Để chọn được hệ thống điện mặt trời phù hợp, người dùng cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng cũng như mức tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình mình. Với mỗi mức hóa đơn tiền điện khác nhau sẽ có một hệ thống điện mặt trời phù hợp, giúp chủ đầu tư tối đa hóa lợi ích từ hệ thống, đồng thời giảm chi phí đầu tư xuống mức thấp nhất. Có 3 hình thức lắp điện năng lượng mặt trời gồm:

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On-grid): Đây là hệ thống sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nguồn điện mặt trời tạo ra từ hệ thống On-grid được ưu tiên dùng cho các thiết bị điện. Khi nhu cầu sử dụng điện lớn hơn lượng điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời tạo ra, hệ thống sẽ lấy điện lưới quốc gia để sử dụng.

Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ thì lượng điện dư thừa sẽ đẩy lại mạng lưới điện quốc gia. Số điện dư khi này sẽ được ghi lại thông qua đồng hồ 2 chiều và EVN sẽ thanh toán cho số điện này.

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid): Đặc điểm của hệ thống này là hoàn toàn không phụ thuộc vào nguồn điện lưới. Với hệ thống điện mặt trời độc lập, hệ thống sẽ sản xuất ra điện sau đó dẫn điện đến các bình ắc quy để lưu trữ điện.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid): Hệ thống này chính là sự kết hợp giữa 2 hệ On-grid và Off-grid, do đó nó vừa có thể hoà lưới điện quốc gia, vừa có ắc quy để lưu trữ điện phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.

Tìm Hiểu Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Tìm hiểu lợi ích của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Ngoài các hộ gia đình thì các doanh nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp cũng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời để giảm chi phí sản xuất, chi phí vận hành cho doanh nghiệp mình. Những đơn vị này thường có mức tiêu thụ điện năng lớn, đòi hỏi hệ thống điện mặt trời lắp đặt phải có công suất cao. Tuy nhiên khi lắp hệ có công suất càng lớn thì chi phí tính trên mỗi Kwp sẽ càng rẻ hơn. Hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco để có thể lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.