12.07
2023
Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E là hạng mục đặc biệt và nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng hiện nay. Tính cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều người chưa thể hình dung chính xác về vai trò và quy trình thi công hệ thống có điện dẫn đến việc làm sai. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn khái niệm về hệ thống cơ điện M&E và Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp tại nhà thầu điện Tedco nhằm mang lại cái nhìn tổng quan và sâu sắc nhất cho bạn.

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E

Khái niệm hệ thống cơ điện M&E

Hệ thống M&E hay còn được biết đến là hệ thống cơ điện, hiểu một cách đơn giản thì đây là hạng mục góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống này bao gồm hai phần: Phần cơ và phần điện. Mỗi phần đều mang trên mình những đặc điểm và tính năng riêng, cụ thể:

  • Về phần cơ: Phần cơ trong hệ thống M&E được biểu thị chi tiết thông qua các thành phần như điều hòa và thông gió. Ngoài ra, chúng cũng bao gồm một số thành phần khác như: Cung cấp gas LPG và khí nén, cấp thoát nước hay phòng cháy chữa cháy…
  • Về phần điện: Đúng như tên gọi của mình, phần điện chủ yếu triển khai một số hạng mục như: Điện nhẹ, điều khiển, hệ thống chiếu sáng hay phân phối và cung cấp điện.

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp tại nhà thầu điện Tedco

Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của bạn trong thấu hiểu quy trình thi công lắp đặt hệ thống cơ điện M&E. Và đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi xây dựng và phát triển đề mục này. Tedco nhất thiết phải có một quy chuẩn ổn định, chính xác về mọi mặt để áp dụng thiết kế và thi công hoàn hảo và đạt kết quả cao. Theo dõiNhà thầu điện Tedco hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E dưới đây:

1. Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E- Thiết kế, thi công hệ thống cáp động lực

Trước tiên, chúng ta cần phải tính toán chi tiết về tính thẩm mỹ, khả năng hoạt động cũng như hiệu quả làm việc của hệ thống cáp động lực. Bởi lẽ, chính hệ thống đó là tâm hồn của cả hệ thống. Hệ thống cáp động lực cần thiết phải có một bản thiết kế khoa học với công suất hoạt động thiết thực với quy mô của nhà xưởng.

2. Hướng dẫn thiết kế, thi công máng cáp

chúng ta cần phải đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hệ thống dây cáp điện. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, hãy cân nhắc bố trí lắp đặt chúng sao cho gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E

Hướng dẫn thiết kế, thi công máng cáp

>>> Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tủ điện ATS

3. Hướng dẫn thiết kế, thi công hệ thống chiếu sáng

Tất cả đều phải có sự tương thích nhất định để hạn chế tối đa những công dụng không cần thiết và giúp tiết kiệm tiền điện.

4. Hướng dẫn triển khai các biện pháp dự phòng cải tạo và nâng cấp hệ thống điện

Để tránh việc công trình xuống cấp nhanh chóng so với kế hoạch ban đầu, chúng ta nhất thiết phải có thêm một bản kế hoạch dự phòng để khắc phục những sự cố không mong muốn xảy ra. Đây là bước làm đóng vai trò như một công cụ giúp tối ưu hóa chi phí cũng như phiền toái cho các nhà thầu.

5. Hướng dẫn đưa ra các phương án bảo trì và sửa chữa

Đối với hệ thống cơ điện, bước làm quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết chính là việc đưa ra các phương án bảo trì hay sửa chữa. Bước làm này giúp chúng ta có thể hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn có thể xảy ra, đồng thời cho phép có phương án sửa chữa đúng thời điểm và hiệu quả.

6. Hướng dẫn đưa ra phương án di dời máy móc hệ thống điện

Trong trường hợp muốn di dời máy móc hệ thống điện, chúng ta cần khảo sát thật kỹ lưỡng. Kế hoạch di dời cần đảm bảo tính chính xác và không làm ảnh hưởng đến các hạng mục khác.

7. Hướng dẫn phương án lắp đặt thi công hệ thống tự động hóa trong cơ điện

Nên sử dụng phương pháp tự động hóa cho hệ thống cơ điện. Bởi lẽ chúng sẽ giúp cho hệ thống của bạn hoạt động tốt hơn.

Hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E

 Hướng dẫn phương án lắp đặt thi công hệ thống tự động hóa trong cơ điện

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng tủ điện ATS

Nhà thầu điện Tedco 

Trên đây nhà thầu điện Tedco đã có những hướng dẫn thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp, tư vấn – Thiết kế – Thi công hệ thống cơ điện M&E chuyên nghiệp và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Tedco có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thi thực tế của chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những giải pháp thiết kế, thi công hợp lý, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của công trình.

Chúng tôi cũng trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ hiện đại và đồng bộ nhằm đảm bảo quá trình thi công nhanh, đúng tiến độ, chuẩn kỹ thuật, đồng thời đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

Nhà thầu điện Tedco nhận thi công hệ thống cơ điện M&E cho mọi công trình trên khắp cả nước. Chúng tôi cam kết quá trình thi công đúng với tiến độ dự án, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất trong và ngoài nước. Sau khi hoàn thiện, hệ thống cơ điện M&E đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và không xảy ra sự cố. Bạn đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.