19.07
2023
Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng cần thiết cho hầu hết các công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất có sử dụng xe nâng, xe máy xúc,…Xe nâng hàng ngày càng được sử dụng nhiều trong các nhà kho, xưởng sản xuất để di chuyển các kiện hàng. Vì vậy mà vấn đề kiểm soát và cảnh báo tốc độ xe nâng ngày càng quan trọng. Bài viết này nhà thầu điện Tedco giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về xe nâng.

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Bởi vì, việc sử dụng xe nâng tại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động nghiêm trọng. Một trong những sự cố không mong muốn và gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc về tài sản, vật chất và đặc biệt là con người. Một trong những nguyên nhân gây ra những tai nạn đáng tiếc như vậy đến từ người điều khiển không kiểm soát được tốc độ của xe nâng, khiến xe vượt quá tốc độ cho phép và gây ra tai nạn.

Một bộ cảnh báo xe nâng bao gồm những phần chính sau: một bộ điều khiển, đèn cảnh báo flash, cảm biến, khung dây, 1 loa đưa ra cảnh báo , keo AB.

Thông số kỹ thuật của hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Có thể sử dụng cho các loại xe cơ giới, đặc biệt chuyên dụng cho xe nâng, xe xúc, xe cẩu,… trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, kho bãi vật tư, xuất nhập hàng hóa. Sau đây là thông số kĩ thuật của hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng:

 • Đèn Flash và loa báo âm thành tiếng Việt ( Alarm load:<= 1 00mA/DC12V, cường độ âm thanh: 85dB)
 • Có 3 mức cảnh báo (cấp 1 đèn Flash, cấp 2 chuông, cấp 3 giọng nói tiếng Việt)
 • Đi lùi nói tiếng việt
 • Điện áp hoạt động: 12~36 VDC
 • Công suất: 5W
 • Nhiệt độ làm việc hệ thống: -20~60 độ C

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời

Minh họa hoạt động của hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Khi xe đi tốc độ từ 5-10 (Km/h) hệ thống đưa ra cảnh báo đèn nháy màu đỏ cho người lái cũng như người xung quanh biết. Khi xe chạy vượt quá 10 (km/h) Còi báo hoạt động đưa ra thông báo cảnh báo người lái và người xung quanh. Đồng thời đèn đỏ vẫn nháy. Nếu người lái cố tình lái nhanh quá 15km/h thì hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo loa và đèn liên tục để ban An toàn đến xử lý. Khi đi lùi hệ thống loa sẽ đưa ra thông báo cho người xung quanh biết, nếu đi lùi quá tốc độ cho phép, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo giống đi tiến.

 • Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

những tai nạn thường hay xảy ra khi dùng xe nâng

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống điện năng lượng mặt trời

Những năm trở lại đây, các vụ tai nạn liên quan đến xe nâng xảy ra ngày càng nhiều do việc đưa xe nâng vào bốc xếp hàng hóa tại các kho bãi lớn. Người lái xe không thể liên tục vừa lái xe, để ý hàng hóa lại vừa nhìn đồng hồ để biết tốc độ mình đang đi, dẫn đến nhiều trường hợp lái xe mất kiểm soát tốc độ gây tai nạn cho người và phương tiện khác, gây hỏng hóc hàng hóa. Ngoài ra, ý thức của một số lái xe chưa tốt, mặc dù trong nhà máy đã giới hạn tốc độ tối đa cho phép xe chạy nhưng tài xế vẫn cố tình chạy nhanh hơn mức quy định gây ra mất an toàn:

 • Hai loại cảnh báo nhắc nhở: đèn cảnh báo siêu sáng và cảnh báo bằng giọng nói.
 • Cài đặt tốc độ cảnh báo ba mức, qua các mức tốc độ khác nhau, có các giọng nói khác nhau cho lời nhắc bằng âm thanh và ánh sáng
 • Thời gian khóa cảnh báo có thể điều chỉnh từ 0 đến 99 giây, tốc độ xe nâng tiếp tục vượt quá tốc độ cài đặt trước và cảnh báo sẽ tự động khóa khi hết thời gian khóa đã đặt.
 • Việc sử dụng các tấm PVC chất lượng cao, khả năng chịu nhiệt độ cao, tuổi thọ cao và thời tiết
 • Chức năng nhắc nhở đảo ngược
 • Chức năng cài đặt điều khiển từ xa, cài đặt điều khiển từ xa có thể được thực hiện trong vòng 1 mét
 • Âm lượng báo động 8 mức có thể điều chỉnh và âm lượng có thể được đặt cho các trường hợp khác nhau
 • Báo động bằng loa ngoài, chất lượng âm thanh tốt, âm thanh báo động lên đến 90dB
 • Cấp độ bảo vệ là IP65, có thể hoạt động dưới trời mưa
 • Rơ le được sử dụng để điều khiển mạch dầu, có thể nhận ra khóa quá tốc và chức năng điều khiển giới hạn tốc độ. Giới hạn tốc độ cơ học có thể được sử dụng cùng với bộ giới hạn tốc độ bướm ga cơ học.

Hệ thống cảnh báo tốc độ xe nâng

Nhà thầu điện Tedco chuyên cung cấp các loại xe nâng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

 

Vì vậy với hệ thống cảnh báo tốc độ, cảnh báo các cấp tốc độ bằng đèn chớp và loa báo, giọng nói tiếng việt, độ bền cao, hoạt động được dưới trời nắng, mưa sẽ đem lại hiệu quả về việc kiểm soát tốc độ cho xe nâng, giúp lái xe tập trung hơn , kịp thời xử lý tình huống, không gây mất an toàn, luôn nhắc nhở để mỗi lái xe có ý thức tốt hơn .

Nhà thầu điện Tedco chuyên cung cấp các loại xe nâng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nâng cao an toàn nhà kho, xưởng, tối ưu kiểm soát thái độ và tốc độ người lái, Trợ năng người điều khiển tập trung, an toàn, cảnh báo xung quanh khi xe đang tới gần, tối thiểu rủi ro tai nạn, an toàn, hạnh phúc.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.