19.07
2023
Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp ta tiết kiệm, cắt giảm được chi phí lắp đặt, thích hợp đối với các công trình quy mô nhỏ như hộ gia đình. Nhưng với các công trình quy mô lớn, công suất hệ thống điện mặt trời lớn thì nên thuê đơn vị thi công lắp đặt chuyên nghiệp và uy tín. Bài viết giúp các bạn có thêm kiến thức về điện năng lượng mặt trời do nhà thầu điện Tedco cung cấp.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

>>> Xem thêm Tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Quy trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời không quá phức tạp, tuy nhiên quá trình thực hiện cần nhiều kinh nghiệm cũng như nắm rõ kiến thức kỹ thuật. Do đó việc lắp đặt điện mặt trời cần phải theo đúng quy trình để đảm bảo độ chính xác và an toàn.

Bước 1: Dựng tấm ốp lưng và khung nền của tấm pin mặt trời

Dùng keo hay ốc vít để gắn các tấm bọc khung vào tấm ốp lưng. Phủ đều lên tấm ốp lưng và khung nền 3 lớp sơn chống tia cực tím (nếu như làm bằng gỗ). Sau đó để sơn khô hoàn toàn. Cần đảm bảo rằng khung nền phải vừa khít với tấm ốp lưng.

Bước 2: Gắn các cells với dây chì hàn

– Cần có dây hàn nhỏ, bút hàn, chất trợ hàn để gắn các cell lại với nhau.

– Đặt những chuỗi cell vào khung là tấm lót và nối chúng lại với nhau.

Bước 3: Ráp khung nền vào ốp lưng và đặt tấm phủ cho tấm pin mặt trời

– Kiểm tra lại tấm pin, đảm bảo nó hoạt động một cách tốt nhất trước khi lắp kính cường lực.

– Sau khi thực hiện các bước trên, cuối cùng bọc kín các khe hở giữa tấm ốp lưng, viền khung và lớp bọc ngoài bằng chất hàn silicon để tấm pin mặt trời được bảo vệ hoàn toàn.

– Điều chỉnh cho khung nền vừa vặn trong tấm ốp lưng của tấm pin năng lượng mặt trời. Bắt vít khung nền vào ốp lưng sao cho thật cẩn thận.

– Cần có 2 dây dẫn đủ dài để có thể kéo ra tới những thiết bị thu nhận năng lượng bên ngoài. Cài đặt một điôt chặn vào dây dẫn ở cực dương, để ngăn chặn việc tự xả năng lượng.

Bước 4: Kiểm tra lại tổng quan

– Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Cần phải lắp ráp theo một góc nghiêng và chọn những vị trí thích hợp. Để có thể hấp thụ ánh nắng được tốt nhất cho cả ngày.

– Kiểm tra thật kỹ từng phần, từng hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời để đảm bảo tấm pin hoạt động tốt

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Quy tắc an toàn khi tự lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Quy tắc an toàn khi tự lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Khi thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì đầu tiên bạn cần biết rõ những thông tin về an toàn để giảm nguy cơ gây tổn thất cả về người và tài sản. Dưới đây là những quy tắc khi lắp hệ thống điện mặt trời để đảm bảo hiệu suất cũng như độ an toàn mà bạn cần ghi nhớ:

Thứ 1: Ngừng hoạt động trong thời tiết xấu

Phải luôn dừng mọi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu như mưa lớn, gió to,… Khi có gió lớn, làm việc trên mái nhà sẽ khiến bị mất thăng bằng hay làm hỏng hệ thống.

Trong điều kiện thời tiết có mưa lớn hay khí hậu ẩm ướt, trơn trượt với các dụng cụ ướt sẽ gây ảnh hưởng tới sự an toàn của mọi người khi thực hiện lắp đặt điện mặt trời.

Thứ 2: Không gây áp lực lên tấm pin

Không ngồi lên hay dẫm lên chúng để tránh tình trạng sản phẩm bị vỡ và gây thương tích thân thể, sốc điện cho bạn hay làm hư các tấm pin.

Không thả hay để bất cứ vật gì bên trên hệ thống này để tránh làm trầy xước hay để lại dấu vết trên thiết bị, khiến việc hấp thụ năng lượng mặt trời kém hiệu quả.

Thứ 3: Đảm bảo chất lượng mái nhà hay khu vực lắp đặt không bị hư hỏng

Khi lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà bạn cần lưu ý kiểm tra tấm phủ bên trên mái không bị ướt hay mái nhà của bạn không bị hỏng. Điều này không chỉ có ở các mái của công trình đang được xây dựng, mà còn có thể xảy ra với mái nhà quá cũ kỹ.

Không chỉ tránh cho mái nhà bị hỏng và ướt, bạn cần đảm bảo chúng đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng cho các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt phía trên.

Không chỉ trên mái nhà, nếu bạn muốn lắp đặt ở không gian khác thì cần nên đảm bảo rằng khu vực bên dưới thiết bị luôn sạch sẽ, thông thoáng và không có vật lạ nào khác.

Thứ 4: Đảm bảo các biện pháp an toàn khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Không lắp đặt một mình, luôn luôn có ít nhất một người khác làm việc với bạn, phòng ngừa những trường hợp khẩn cấp khác.

Không đeo trang sức bằng kim loại khi làm việc với hệ thống pin năng lượng mặt trời của bạn để tránh gây ra điện giật nguy hiểm.

>>> Xem thêm tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhà thầu điện Tedco cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời

Kiểm tra tất cả các công cụ làm việc của bạn để đảm bảo rằng chúng hoạt động an toàn trước khi lắp đặt.

Sử dụng quần áo bảo hộ cần thiết gồm quần áo làm việc vừa vận, giày chống trượt, găng tay cách điện, mũ bảo hiểm, dây nịt, dây và lưới an toàn, cho phép bạn di chuyển dễ dàng, thoải mái và an toàn.

Cũng không nên lắp đặt ở những khu vực có chất ăn mòn theo tiêu chuẩn ISO phân loại C5 hay những khu vực có các loại khí dễ cháy, để tránh tình trạng cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

Nhà thầu điện Tedco cung cấp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.