20.07
2023
Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp Mới Nhất

Để hiểu về trạm biến áp trước hết ta sẽ tìm hiểu về chi phí thi công máy biến áp. Vì máy biến áp là bộ phận quan trọn nhất trong hệ thống cấu tạo của trạm biến áp, nó giống như trái tim của trạm biến áp vậy. và chi phí thi công máy biến áp cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng và công suất của máy biến áp. Bài viết này giúp các bạn có thêm hiểu biết về chi phí thi công máy biến áp.

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp Mới Nhất 31

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp cũng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng và công suất của máy biến áp

Khái Niệm Máy Biến Áp

Trạm biến áp để truyền tải công suất điện lớn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, thì giải pháp tăng điện áp để hạn chế tổn thất công suất và giảm giá thành đầu tư đường dây là một lựa chọn tối ưu. Lượng công suất tải truyền đi càng lớn thì điện áp càng cao.

Máy biến áp là thiết bị điện từ tĩnh, hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, với mục đích là biến đổi một hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp này thành một hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp khác, với tần số không thay đổi.

 • Hoặc có thể giải thích ngắn gọn hơn như sau : Máy biến áp là thiết bị điện dùng cảm ứng điện từ để truyền, đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện theo một nguyên lí nhất định.
 • Máy biến áp 1 pha và 3 pha gồm có một cuộn dây sơ cấp; một hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Để đảm bảo sự truyền đưa năng lượng thì phải có mạch dẫn từ qua lõi cuộn dây. Tần số làm việc liên quan trực tiếp đến mạch dẫn từ.
 • Ta dùng lá vật liệu từ mềm có độ ẩm cao như thép silic, permalloy,… và mạch từ khép kín như các lõi ghép bằng lá chữ E, chữ U, chữ I cho các máy biến áp ở tần số thấp: biến áp điện lực, âm tần… Đối với vùng ở tần số cao: vùng siêu âm và sóng radio thì dùng lõi ferrit khép kín mạch từ.
 • Các cuộn sơ cấp và thứ cấp có thể cách ly hay nối với nhau về điện. Thông thường tỷ số điện áp trên cuộn thứ cấp với điện áp trên cuộn sơ cấp tỷ lệ với số vòng quấn được gọi là tỷ số biến áp. Khi tỷ số này >1 thì gọi là tăng thế, ngược lại.

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

>>> Xem Thêm chi phí lắp đặt điện 3 pha

Cấu tạo chi phí thi công máy biến áp

Cấu tạo chung của mọi máy biến áp gồm 3 thành phần chính : Lõi thép, dây quấn và vỏ.

Lõi thép của máy biến áp: Lõi thép gồm có Trụ và Gông. Trụ là phần để đặt dây quấn còn Gông là phần nối liền giữa các trụ để tạo thành một mạch từ kín.

 • Phần có nhiệm vụ nhận năng lượng vào ( nối với mạch điện xoay chiều ) được gọi là cuộn dây sơ cấp, còn phần có nhiệm vụ truyền năng lượng ra ( nối với tải tiêu thụ ) được gọi là cuộn dây thứ cấp.
 • Lõi thép của máy biến áp được chế tạo từ nhiều lá sắt mỏng ghép cách điện với nhau và thường được chế tạo bằng các vật liệu dẫn từ tốt.
 • Phần dây quấn này thường được chế tạo bằng đồng hoặc nhôm bên ngoài bọc cách điện. Nó có nhiệm vụ nhận năng lượng vào và truyền năng lượng ra.

Số vòng dây ở hai cuộn phải khác nhau, tuỳ thuộc nhiệm vụ của máy mà có thể N1 > N2 hoặc ngược lại.

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

Điểm đấu nối cấp điện đã đ­­ược thỏa thuận là cơ sở pháp lý để Khách hàng và Điện lực tiến hành thực hiện đầu t­­ư xây dựng công trình điện theo quy định của Nhà nước.

Trước khi đầu tư xây dựng công trình điện, Đơn vị điện lực khu vực và Khách hàng thỏa thuận về trách nhiệm trong việc đầu t­­ư công trình điện, kể cả TU, TI trong hệ thống đo đếm điện (trừ công tơ điện) và sẽ được ghi rõ trong Hợp đồng đầu tư công trình điện giữa hai bên (có file đính kèm).

Quy trình, Chi phí thi công máy biến áp

Các công việc do nhà thầu điện Tedco sẽ làm gồm: Tiếp nhận hồ sơ và khảo sát kỹ thuật; Thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật; Ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu, đóng điện công trình. Đối với các công việc khách hàng cần làm việc với các cơ quản lý nhà nước gồm:

 • Thỏa thuận về sự phù hợp Quy hoạch phát triển điện lực với Sở Công thương
 • Thỏa thuận vị trí cột/trạm điện, hành lang lưới điện với Sở Quy hoạch – Kiến trúc hoặc Sở Giao thông – Vận tải hoặc Sở Xây dựng  (tuỳ theo quy định của từng địa phương.
 • Lập kế hoạch bảo vệ môi trường với các cơ quan có thẩm quyền (UBND cấp huyện, UBND cấp xã được ủy quyền, Ban quản lý các khu công  nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế) để xác nhận.

Quy trình và thủ tục lắp mới máy biến áp như sau:

 • Điện lực thực hiện hẹn Khách hàng thời gian và tiến hành khảo sát và thỏa thuận với khách hàng về vị trí điểm đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật.
 • Khách hàng thực hiện các thủ tục để xác nhận sự phù hợp với quy hoạch điện được cấp có thẩm quyền phê duyệt (có thể thực hiện trước khi đề nghị cấp điện với Điện lực).

Trên cơ sở Thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật đã ký kết, Tedco và Khách hàng ký kết hợp đồng đầu tư.

 • Khi hoàn thành công trình, Khách hàng thành lập Hội đồng nghiệm thu công trình, thành phần có Điện lực tham gia. Khi công trình đủ điều kiện đóng điện, Điện lực thực hiện việc treo tháo công tơ, ký HĐMBĐ và đóng điện cho Khách hàng.
 • Giải phóng mặt bằng, xin giấy phép đào đường (nếu có), mua sắm vật tư thiết bị, tổ chức thi công.
 • Chậm nhất 7 ngày trước khi yêu cầu đấu nối, Khách hàng gửi hồ sơ điều kiện đóng điện điểm đấu nối theo quy định cho Điện lực.

Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

Nhà thầu điện Tedco sẽ tư vấn để tính toán Chi Phí Thi Công Máy Biến Áp

>>> Xem thêm chi phí lắp đặt điện 3 pha

Trên đây là chi phí thi công máy biến áp. Nhà thầu điện Tedco sẽ tư vấn để tính toán giúp quý doanh nghiệp lựa chọn phương án tối ưu nhất. Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các khâu giúp quý khách hàng từ khâu tư vấn, thiết kế, thi công trạm biến áp, liên hệ làm thủ tục với nghành điện để cắt điện đóng điện, đấu nối hoàn thành công trình. Bạn đang có nhu cầu thi công máy biến áp mà chưa tìm được đơn vị thi công hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco chúng tôi để có chi phí thi công máy biến áp tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.