25.07
2023
thiết kế điện nhà xưởng

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ ĐIỆN NHÀ XƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

 Thiết kế điện nhà xưởng là một hạng mục thi công đặc biệt quan trọng do có ảnh hưởng trực tiếp đến quy trình hoạt động kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay, nhu cầu về hệ thống điện cho các khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng lớn nên cần tìm những phương án thiết kế tối ưu, tiết kiệm chi phí & đem lại hiệu quả cao nhất. Cùng nhà thầu điện Tedco tìm hiểu về thiết kế điện nhà xưởng tốt nhất.

thiết kế điện nhà xưởng

Thiết kế điện nhà xưởng là một hạng mục thi công đặc biệt quan trọng

THIẾT KẾ ĐIỆN NHÀ XƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Thi công thang máng cáp điện cho nhà xưởng

Thang máng cáp là thang dẫn dùng cho việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, điện… của các công trình xây dựng như trường học, khu chung cư, cao ốc, văn phòng, nhà máy…Sau đây là thi công thang máng cáp điện nhà xưởng:

  • Tiêu chuẩn lắp đặt thang cáp: đòi hỏi kỹ thuật cơ khí, sử dụng máy mài tay, máy cắt khoan để cắt các góc cạnh, lắp co lên, co xuống co ngang cho đẹp. Thang cáp dẫn trực tiếp nguồn cáp điện đến tủ điện của máy sản xuất.
  • Chọn ty treo phù hợp cho thang máng cáp: ty treo cần được cố định một cách chắc chắn, thẳng hàng, cò cùng độ cao <1.5m là hợp lý.
  • Một số yếu tố khác: như cố định thang máng ở hai đầu, điểm chính giữa, tránh bị đung đưa. Nổi te thang máng cáp để tránh dây cáp rò điện gây nguy hiểm trong quá trình dùng.

>>> Xem thêm cấu tạo cơ bản hệ thống điện tòa nhà cao tầng

Thi Công lắp đặt điện nhẹ cho hệ thống nhà xưởng

Thi công hệ thống điện nhẹ là một tập hợp các hệ thống công nghệ có liên quan đến nhau phục vụ cho việc quản lý và mạng lại sự tiện ích cho người sử dụng. Dưới đây là thi công lắp đặt điện nhẹ cho hệ thống nhà xưởng:

  • Hệ thống chiếu sáng là hạng mục bắt buộc trong việc thi công điện nhà xưởng: ánh sáng giúp việc hoạt động sản xuất được diễn ra liên tục. Tùy vào đặc điểm của loại hình nhà xưởng mà mức độ & cường độ chiếu sáng sẽ khác nhau.
  • Yêu cầu lắp đặt: khi thiết kế hệ thống chiếu sáng, phải nghiên cứu kỹ lưỡng các đặc điểm, tính chất & nhu cầu sử dụng của từng khu vực trong nhà xưởng 1 cách kỹ càng để đưa ra các giải pháp phù hợp.
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng công nghiệp: cần chọn lựa cường độ chiếu sáng phù hợp với mỗi khu vực, nghiên cứu tính chất, đặc trưng của xưởng để chọn: nguồn phát sáng, màu & độ bền thiết bị cho phù hợp.
  • Yêu cầu cho thiết bị điện: có khả năng hạn chế chói lòa, cấp bảo vệ bụi, và có khả năng chịu lực, nhiệt độ cao, độ rung cũng như độ ồn tốt.

thiết kế điện nhà xưởng

thiết kế điện nhà xưởng

THIẾT KẾ ĐIỆN NHÀ XƯỞNG CHUYÊN NGHIỆP

Thi công điện nhà xưởng là hạng mục cực kỳ quan trọng và thiết yếu ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp, chính vì thế nhà thầu Tedco  phải lên phương án thiết kế điện nhà xưởng nhằm đạt được giải pháp tối ưu về điện mục đích đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, hạn chế các lỗi về điện và cách khắc phục nhanh nhất khi xảy ra bất kỳ sự cố dù là nhỏ nhất. Quy trình thiết kế điện hợp quy chuẩn để cho ra một bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng đạt yêu cầu thường tuân theo các trình tự như sau:

Thứ 1: Thiết kế hệ thống cáp động lực: Việc này cần tính toán chính xác và phù hợp về hệ thống cáp động lực chính đảm bảo được tính kỹ thuật cho đường dây và hiệu quả hoạt động của xưởng.

Thứ 2: Thiết kế vị trí lắp đặt thang máng cáp: đảm bảo an toàn cho hệ thống người sử dụng đồng thời đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ

Thứ 3: Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng: Độ sáng của từng khu vực khác nhau được tính toán phù hợp đáp ứng được độ sáng trong sinh hoạt sản xuất vận hành và an toàn cho người sử dụng

Thứ 4: Dự trù khoản cải tạo và nâng cấp khi phát sinh vấn đề. Cụ thể trường hợp sẽ xuất hiện những tình huống điện tiêu thụ vượt quá công suất trong quá trình sử dụng hay hư hại theo thời gian. Thiết kế phải tính đến dự trù phương án nâng cấp sửa chữa khi cần.

Thứ 5: Thuận tiện bảo trì sữa chữa hệ thống điện: Việc này cần được thực hiện định kì để gia tăng thời gian sử dụng giảm thiểu rủi ro và tránh những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Thứ 6: Phương án nếu có di dời máy móc, hệ thống điện: phương án này đòi hỏi chúng ta cần phải khảo sát kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết và đặt ra mốc thời gian hoàn thành cụ thể để đảm bảo doanh nghiệp có thể tái vận hành lại, giảm chi phí do khấu hao thời gian.

Tất cả các trình tự trên đều được nhà thầu điện Tedco áp dụng tuyệt đối vào việc thiết kế điện nhà xưởng, mục đích là để nâng cao chất lượng cho các công trình.

>>> Xem thêm cấu tạo cơ bản hệ thống điện tòa nhà cao tầng

thiết kế điện nhà xưởng

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo giá cả hợp lí, thiết kế bền, đẹp

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo giá cả hợp lí, thiết kế bền, đẹp khách hàng chọn đơn vị chúng tôi sẽ yên tâm bởi vì với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, và chuyên nghiệp trong việc thiết kế điện nhà xưởng sẽ luôn mang lại cho quý khách điện nhà xưởng tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.