25.07
2023
hệ thống điện chiếu sáng

Tìm hiểu hệ thống điện chiếu sáng tại tp HCM

Hệ thống điện chiếu sáng an toàn chất lượng luôn là điều mà mọi khách hàng quan tâm. Hệ thống chiếu sáng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị chiếu sáng theo yêu cầu, mời các bạn đến với nhà thầu điện Tedco để có hệ thốngđiện chiếu sáng tốt nhất cho bạn.

hệ thống điện chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị chiếu sáng

>>> Xem thêm cấu tạo cơ bản của hệ thống điện tòa nhà cao tầng

Tìm hiểu hệ thống điện chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng đường phố

Hệ thống điện chiếu sáng đường phố sử dụng các máng đèn chao đèn, nhiều hơn đến những nơi cần chiếu sáng. Vậy nên, hiệu quả sử dụng các thiết bị đèn điện như chấn lưu, khởi động tiêu thụ ít điện hơn và không gây nhấp nháp của các loại bóng đèn tuýp huỳnh quang.

  • Là hệ thống đèn, cột đèn, dây, đường dây điện dùng để tạo ra hệ thống chiếu sáng các  khu vực đường phố, đường quốc lộ, khu dân cư, cao tốc, cầu vượt,…
  • Hệ thống chiếu sáng đường phố phải đáp ứng các tiêu chuẩn chống nước, chống sét và bền bỉ khi sử dụng ngoài trời.
  • Chiếu sáng đường phố cần đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng, nguồn điện ổn định, ánh sáng chân thực cho khả năng quan sát tốt, nhìn xa tốt, đảm bảo giao thông diễn ra một cách thuận tiện.
  • Mạng lưới chiếu sáng đường phố trải dài trên khắp các khu vực, là hệ thống điện quan trọng để đảm bảo mọi hoạt động giao thông diễn ra ổn định.

Hệ thống chiếu sáng công nghiệp

Hệ thống điện chiếu sáng công nghiệp hay còn được gọi là chiếu sáng với hiệu suất cao, chất lượng ánh sáng tốt, đảm bảo độ sáng cao hơn phù hợp với mắt người nhìn khi quan sát nhưng lại tiết kiệm điện năng vô cùng.

  • Chiếu sáng là hạng mục không thể thiếu trong sản xuất để duy trì hoạt động sản xuất diễn ra liên tục ngày cũng như đêm.
  • iệc, chiếu sáng khẩn cấp và chiếu sáng dẫn đường.
  • Do môi trường thường có đặc điểm là không gian rộng nên cần tính toán chiếu sáng cho hợp lý để đảm bảo không lãng phí ánh sáng.
  • Chiếu sáng công nghiệp cần hệ thống ánh sáng chất lượng cao, đảm bảo chiếu sáng ổn định, an toàn và tạo môi trường phù hợp.
  • Chiếu sáng công nghiệp nhất thiết phải quan tâm tới chiếu sáng môi trường làm

hệ thống điện chiếu sáng

Các bước thi công hệ thống điện chiếu sáng

Các bước thi công lắp đặt điện chiếu sáng

Điện năng chiếu sáng chiếm khoảng gần 40% điện năng tiêu thụ tại Việt Nam. Qua đây có thể cho thấy rằng điện năng chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng.

Bước 1: Trước lúc thi công bên trong và phía bên ngoài mặt bằng công trình được các nhà thầu chuẩn bị đầy đủ như sau:

+ Nhận bàn giao mặt bằng xây dựng và định vị công trình.

+ Nghiên cứu kỹ hồ sơ tài liệu quy hoạch, kết cấu, nền, móng và những tài liệu liên quan trực tiếp.

+ Xây dựng các công trình phụ trợ phục vụ thi công: tiêu thoát nước mặt, nhà của ban chỉ huy, lán trại tạm, nhà để xe, nhà vệ sinh, cầu rửa và mở thêm cống.

+ Lắp đặt hệ thống điện nước để phục vụ việc thi công.

Trên tổng mặt bằng kiến trúc khu vực với điều kiện thực tế khảo sát hiện trường có chú ý đến các yêu cầu và những quy định về an toàn thi công hay chống cháy, chống bụi, vệ sinh môi trường, và đảm bảo an ninh.

Bước 2: Sử dụng công trình tạm: Lán trại của công nhân: Các văn phòng điều hành cũng sắp xếp tại trụ sở xí nghiệp xây dựng số 1,  cách công trình khoảng tầm 100m, bố trí sao cho công nhân ở cho hợp lý gần công tình cần thi công. Ngoài ra, các khu vực khác như đỗ xe, bãi gia công thép, các bãi chứa vật liệu và các cấu kiện đúc sẵn nhà thầu bố trí gần cổng vào nằm trên phần đất của dự án.

Bước 3: Những vật tư sử dụng cho các công trình: những vật tư trước khi sử dụng phải được chủ đầu tư, tư vấn giám sát nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng trong công trình.

Bước 4: Hệ thống đường tạm, cấp thoát nước phục vụ thi công phải được đảm bảo tốt, phục vụ đủ cho quá trình thi công lắp đặt. ví dụ: Các đường tạm như nước dùng cho thi công phải được câp  nguồn nước của thành phố.

>>> Xem thêm cấu tạo cơ bản của hệ thống điện tòa nhà cao tầng

hệ thống điện chiếu sáng

Nhà thầu điện Tedco là tìm hiểu hệ thống điện chiếu sáng

Bước 5: Hệ thống điện phục vụ việc thi công: Nếu như trong quá trình thi công nếu như mất điện sẽ làm giảm tiến độ thi công vì vậy cần đề phòng trường hợp mất điện lưới thành phố. Đơn vị thi công có dự trữ thêm một Máy phát điện được đặt tại vị trí tủ điện tổng, máy phát điện diezen công suất 250KVA. Các đơn vị thi công phải liên hệ trực tiếp với ban quản lý công trình để được ký hợp đồng sử dụng điện. Vật tư phải phải được lưu lại một bộ đầy đủ tại văn phòng để phòng khi nhầm lẫn sẽ có để kiểm chứng.

Nhà thầu điện Tedco sẽ đệ trình lên chủ đầu tư các chứng chỉ xác nhận chất l­ượng, mẫu vật tư­, cũng như­ nguồn gốc xuất xứ và chỉ tiến hành ký hợp đồng đưa vật tư vào sử dụng khi được sự đồng ý của chủ đầu tư. Trước khi đưa vật tư vào công trình. Trong một vài  tr­ường hợp nếu có yêu cầu của Chủ đầu tư­ trong việc kiểm tra đột xuất chất lượng các chủng loại vật t­ư có trên công trường, nhà thầu sẽ tuyệt đối tuân thủ nhằm mục đích đảm bảo chất lượng của công trình.

Nhà thầu điện Tedco là tìm hiểu hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo các quy trình và các bước trên để đem lại hệ thống chiếu sáng tốt nhất.

Nhà thàu TEDCO chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng uy tín, chất lượng. Mục đích chính của Tedco là mang lại những sản phẩm tốt nhất để phục vụ cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.