24.07
2023
Nhà thầu điện Tedco là đơn vị thi công pin năng lượng mặt trời

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Lắp đặt hệ thống thông gió sẽ làm sach bầu không khí chính là công dụng tiếp theo của hệ thống thông gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, sẽ làm giảm các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp, tránh gây ra sự ngột ngạt. Bài viết này Tedco sẽ hướng dẫn lắp đặt hệ thống thông gió.

Lắp đặt hệ thống thông gió

Lắp đặt hệ thống thông gió nhằm giúp thông gió làm mát, hút bụi cho nhà xưởng

Chức năng của hệ thống thông gió

Lắp đặt hệ thống thông gió nhằm giúp thông gió làm mát, hút bụi cho nhà xưởng, nhà máy. Mục đích là tạo ra môi trường làm việc trong lành thoáng mát, giúp nâng cao hiệu quả làm việc, gia tăng năng suất. Khi lắp đặt hệ thống thông gió tại nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ có được một hệ thống thông gió tốt nhất đảm bảo được các chức năng sau:

  • Thải tất cả độ ẩm cũng như nhiệt thừa ra bên ngoài.
  • Lắp đặt hệ thống thông gió sẽ cung cấp lượng oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.
  • Lắp đặt hệ thông gió sẽ giúp thải các chất nhiễm độc trong phòng ra môi trường bên ngoài, trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất CO2. Ngoài ra nó còn dùng để khắc phục các sự cố như là: hỏa hoạn hoặc lan tỏa chất độc hại khác.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Hệ thống ống thông gió thường được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống là thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

  • Lắp đặt hệ thống thông gió

Lắp đặt hệ thống thông gió

  • Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
  • Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

Tùy vào điều kiện của từng người cũng như điều kiện của không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể tiến hành lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc là hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu…

Các bước cơ bản cần phải nắm rõ khi thiết kế hệ thống ống gió

Với những khu vực có không gian kín thì việc không khí được lưu thông, thường sẽ có phần khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Dưới đây là các bước cơ bản khi lắp đặt hệ thống thông gió:

+ Thứ nhất tính lưu lượng gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Thứ hai là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió  không đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

Các yêu cầu khác cần thiết trong việc lắp đặt hệ thống ống gió

Bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà.

Không gian lắp đặt hệ thống thông gió: cần cung cấp không gian trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các ống gió gần kề, 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác và với sàn nhà … 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

>>> Xêm thêm tìm hiểu hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Lắp đặt hệ thống thông gió

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống thông gió an toàn

TEDCO- đơn vị thi công lắp đặt hệ thống thông gió an toàn

Hệ thống thông ống gió được lắp đặt tối ưu nhất sẽ giảm được nhiều phụ kiện lắp đặt. Tiết kiệm nhân công và giảm chi phí của hệ thống. Mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin về lắp đặt hệ thống thông gióNhà thầu Tedco chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn đang tìm một nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống thông gió khí uy tín và chuyên nghiệp, Tedco chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp TEDCO chuyên thi công lắp đặt hệ thống thông gió, hệ thống lạnh trung tâm, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh trung tâm.

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Nhà thầu điện Tedco là đơn vị sản xuất, gia công ống gió hàng đầu tại Việt Nam. Dịch vụ lắp đặt hệ thống và thi công của chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng. Tedco một đơn vị lấy uy tín và trách nhiệm làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Hãy liên hệ với Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.