15.07
2023
Bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp còn giúp các doanh nghiệp ngăn ngừa được một số nguy cơ cháy nổ do rò rỉ hoặc chập điện. Phát hiện nhanh chóng đường dây điện bị ảnh hưởng do côn trùng phá cắn, các thiết bị bảo vệ hệ thống bị xuống cấp để thay thế kịp thời. Dưới đây là quy trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp.

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp 31

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp còn giúp các doanh nghiệp ngăn ngừa được một số nguy cơ cháy nổ

Quy trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Hệ thống điện công nghiệp ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành cũng như các hoạt động sản xuất kinh doanh của từng doanh nghiệp. Vì vậy, mục đích của việc bảo trì là đảm bảo hoạt động trơn tru của các thiết bị, máy móc. Từ đó, nâng cao được hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Công tác bảo trì hệ thống điện đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao và sự cẩn thận, tỉ mỉ trong suốt quá trình thực thi. Do vậy, các giai đoạn trước, trong và sau khi tiến hành bảo trì cần phải đảm bảo đúng các bước trong quy trình, đúng các yêu cầu về kỹ thuật.

Trước khi tiến hành bảo trì hệ thống điện

Trước khi bảo trì hệ thống điện công nghiệp, các công nhân cần phải chuẩn bị (hoặc được trang bị) đầy đủ đồ bảo hộ, trang thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn lao động. Sau đó, cách ly toàn bộ công nhân viên lao động ra khỏi khu vực thực hiện bảo trì để đảm bảo an toàn.

Tiến hành bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Hệ thống điện cần phải thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng xem có sự cố nào hay không (nếu có, phải tiến hành sửa chữa ngay). Chúng ta cần tiến hành kiểm tra cả về nhiệt độ, mức độ rung xóc… của hệ thống khi vận hành.

Dưới đây là các bước trong quy trình kiểm tra và bảo trì hệ thống điện công nghiệp trong nhà xưởng:

  • Kiểm tra việc bảo trì có ảnh hưởng xấu đến trang bị điện đã có hay không. Việc bảo trì phải được thực hiện bởi một người có chuyên môn và có thẩm quyền về kiểm tra.
  • Trang bị biện pháp để bảo vệ an toàn cho người kiểm tra và tránh làm hư hỏng thiết bị.
  • Kiểm tra tổng quan hệ thống điện bằng cách quan sát bằng mắt.
  • Áp dụng các thí nghiệm và đo lường để xác định bộ phận cần bảo trì.
  • Kiểm tra định kỳ trong vận hành.
  • Báo cáo kiểm tra.

Quy trình kiểm tra và bảo trì hệ thống điện đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế khi thực hiện đầy đủ các bước nêu trên.

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng tủ điện công nghiệp

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Sau khi bảo trì hệ thống điện

Sau khi quá trình bảo trì hoàn tất, chúng ta cần tiến hành khởi động lại hệ thống điện công nghiệp để chạy thử các thiết bị, hệ thống dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp

Lưu ý trong quá trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Quy trình bảo trì hệ thống điện công nghiệp phải trải qua nhiều bước, mỗi bước đều có những yêu cầu về tiêu chuẩn khác nhau. Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý trong suốt quá trình thi công.

  • Tuyệt đối tuân thủ đúng các quy trình bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện công nghiệp.
  • Đảm bảo chất lượng quy trình theo tiêu chuẩn nhà cung cấp với thiết bị và tiêu chuẩn bảo trì định kỳ

Như vậy cách tốt nhất để giúp đảm bảo quy trình bảo trì hệ thống điện của các doanh nghiệp là tìm một đơn vị uy tín, có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và chất lượng khi thực hiện.

Điện công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong quá trình vận hành, hoạt động và sản xuất nhà máy của các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên, bảo trì hệ thống điện công nghiệp cần đặc biệt chú trọng do phải chịu sự tác động của thời gian và các điều kiện nơi làm việc.

NHÀ THẦU ĐIỆN TEDCO- BẢO TRÌ HỆ THỐNG ĐIỆN CÔNG NGHIỆP

Tedco thực hiện việc bảo trì định kỳ như đã nêu trên. Nhà thầu cũng phải thực hiện tất cả các công việc bảo trì phụ không được liệt kê ở trên nếu thấy cần thiết để bảo đảm rằng tất cả hệ thống đã được lắp đặt hoạt động an toàn và khả năng sẵn sàng cao nhất bảo trì hệ điện được duy trì ở mọi thời điểm.

Nhà thầu điện Tedco phải tường trình cho Chủ đầu tư trước khi bắt đầu bảo trì và trước khi kết thúc. Một bản báo cáo đầy đủ phải được soạn thảo bởi Nhà thầu về tất cả những công việc được thực hiện trong suốt mỗi lần bảo trì, bao gồm cả các đánh giá về bất kỳ hạng mục nào hoạt động không phù hợp, và những hạng mục cần thiết có một cuộc khảo sát kỹ hơn để chuẩn bị cho lần bảo trì tới.

Nhà thầu điện Tedco phải tiến hành kiểm tra định kỳ với chu kỳ không quá một tháng, và phải bảo trì toàn bộ hệ được lắp đặt trong thời gian bảo hành, và phải duy trì sự vận hành hoàn hảo của hệ trong suốt thời gian này.

Bảo trì hệ thống điện công nghiệp

Nhà thầu điện Tedco có quy trình cơ bản về việc bảo trì hệ thống điện công nghiệp

>>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng tủ điện công nghiệp

Nhà thầu Tedco thi công hệ thống điện cũng phải cung cấp dịch vụ sửa chữa toàn diện cho các hỏng hóc, kỹ thuật viên lành nghề phải được điều tới ngay sau khi hư hỏng được báo cáo, và phải tiến hành lập tức việc khắc phục trong một thời gian nhanh hợp lý tùy tình trạng hư hỏng. Các bộ phận hoặc linh kiện hư phải được nhanh chóng thay thế.

Nhà thầu điện Tedco có quy trình cơ bản về việc bảo trì hệ thống điện công nghiệp, bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt, bảo trì hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.