10.04
2023
Tự động hóa nhà máy

Giải pháp tự động hóa nhà máy hàng đầu Việt Nam

 

Tự động hóa nhà máy giúp cho con người giảm tải bớt công việc, nó đóng vai trò rất quan trọng trong nền sản xuất hiện đại ngày nay. Vậy tự động hóa là gì? Vai trò quan trọng của tự động hóa như thế nào trong nền sản xuất hiện đại? Bài viết này nhà thầu điện TEDCO sẽ giới thiệu cho bạn đọc được biết thêm những kiến thức quan trọng về tự động hóa.

  • Tự động hóa nhà máy

Giải pháp tự động hóa nhà máy hàng đầu Việt Nam

Tự động hóa nhà máy là gì?

Tự động hóa được hiểu như sau: Tự động hóa là tự động trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp. Là một công nghệ hiện đại trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người.

Tự động hóa đã khá thân thuộc với những người làm về kỹ thuật. Bắt nguồn từ Tự động và dần trở nên phổ biến từ năm 1947, khi tập đoàn General Motors của Mỹ thành lập Bộ phận Tự động hóa. Đây cũng là lúc các ngành công nghiệp bắt đầu ứng dụng cơ chế điều khiển phản hồi một cách mạnh mẽ, mặc dù công nghệ này đã được phát minh từ những năm 1930. Một kỷ nguyên tự động hóa ra đời với sự thay thế ngày càng áp đảo của máy móc, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm thay thế vai trò lao động chân tay của con người.

>>> Quạt hút thông gió tủ điện

  • Tự động hóa nhà máy

Những thành phần cuả tự động hóa nhà máy

Những thành phần của tự động hóa nhà máy:

Tự động hóa sẽ giúp thiết bị vận hành như máy móc, quy trình lắp ráp trong nhà máy, điều khiển và ổn định các thông số sản xuất giúp giảm bớt sự can thiệp của con người. Sau đây là thaanhf phần của tự động hóa:

  • Biến tần, Drive, Servo.
  • PLC- HMI.
  • Robot công nghiệp. Ngoài ra còn có cảm biến áp suất, hành trình, mức, nồng độ và các đầu đo nhiệt độ,.. van, xi lanh thủy lực khí nén, thiết bị đóng cắt camera chụp tự động, các cơ cấu chấp hành như động cơ, các thiết bị chỉ báo như bảng LED, LCD,…

Gần đây con người gần như không xuất hiện hay can thiệp vào các công đoạn sản xuất, lắp ráp các sản phẩm sản xuất hàng loạt giờ đây không còn là hiếm gặp tại các nhà máy sản xuất hiện đại trên thế giới. Vì một số quy trình tự động hóa điều khiển, sản xuất đã được lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy.

Tự động hóa là bao gồm các ứng dụng từ việc kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất…của các cơ cấu, máy móc đơn giản. Đến hệ thống điều khiển công nghiệp lớn với thông số từ hàng chục ngàn phép đo đầu vào và tín hiệu điều khiển đầu ra.

Ứng dụng tự động hóa vào trong dây chuyền tự động sản xuất.

Nhà thầu điện Tedco đã lắp đặt, thiết kế thi công rất nhiều tự động hóa nhà máy và đã đạt được rất nhiều thành tựu và bên cạnh đạt được nhìu thành tựu thỳ tất cả tự động hóa mà nhà thầu điện TEDCO lắp đặt đều được đưa vào ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cơ khí, thủy lực, khí nén, y tế, nông nghiệp, điện, điện tử và máy tính, hoặc thường là kết hợp nhiều lĩnh vực trong một.

Giải pháp tự động hóa nhà máy hàng đầu Việt Nam do tedco cung cấp:

  • Tự động hóa nhà máy

Giải pháp tự động hóa nhà máy hàng đầu Việt Nam do tedco cung cấp

Bài viết là những nhận xét, đánh giá mang cái nhìn của đơn vị sản xuất và cung cấp các dịch vụ tự động hóa với hơn 10 năm kinh nghiệm của nhà thầu điện TEDCO tại Việt Nam.

Nhà thầu điện Tedco là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, ứng dụng tự động hóa cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. TEDCO còn góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp non trẻ và chủ yếu sử dụng nhân công lao động năng suất thấp của Việt Nam giúp mang lại hiệu quả về năng suất, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Lợi ích khi lắp đặt, sử dụng tự động hóa nhà máy tại TEDCO mang lại là: Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian. Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố. Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao.

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo khi bạn lắp đặt tự động hóa nhà máy vào trong các nhà máy của bạn thỳ sẽ giúp nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận với dây chuyền tự động hóa. TEDCO cung cấp máy tự động, các dây chuyền tự động hóa và giải pháp tự động hóa nhà máy toàn diện cho mọi khách hàng.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.