05.04
2023
Quạt hút thông gió tủ điện

Lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện ở đâu tốt nhất?

Quạt hút thông gió tủ điện còn có nhiều tên gọi khác là quạt hút mùi, quạt hút gió. Đây là thiết bị được lắp đặt ở mọi nơi trong gia đình bạn. Quạt có nhiệm vụ giúp cho không khí trong phòng kín được lưu chuyển liên tục. Những luồng khí ẩm mốc, nóng bức, hơi nóng bị lưu giữ và tích tụ trong căn phòng sẽ liên tục sẽ được đẩy ra ngoài. Còn những luồng khí có hàm lượng oxi dồi dào, tươi mới sẽ được đưa và bên trong ngôi nhà. Bài viết này nhà thầu tedco giới thiệu đến quý khách hàng quy trình lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện.

  • Quạt hút thông gió tủ điện

Quạt hút thông gió tủ điện

Tác dụng của quạt hút thông gió tủ điện

Quạt thông gió hay quạt hút dùng để hút gió ẩm đẩy ra ngoài; tuần hoàn không khí trong tủ điện. Đồng thời tăng tuổi thọ các thiết bị.

Tăng cường không khí tuần hoàn

Trong quá trình hoạt động các thiết bị trong tủ điện sẽ nhả nhiệt; khiến không khí trong tủ nóng lên làm giảm khả năng hoạt động của tủ. Nặng hơn nữa có thể gây cháy nổ. Quạt hút lúc này nhận nhiệm vụ đẩy khí nóng ra ngoài và hút không khí tươi mới từ bên ngoài vào làm giảm nhiệt độ bên trong tủ, giúp thiết bị vận hành hiệu quả hơn.

Tăng tuổi thọ các thiết bị

Tủ điện hoạt động trong thời gian dài sẽ sinh nhiệt, các tiếp điểm tiếp xúc kém, tủ điện hoạt động không hiểu quả. Quạt hút giúp lưu thông không khí, làm mát tủ điện, các thiết bị vận hành đúng công suất và kéo dài tuổi thọ.

Giảm độ ẩm trong tủ điện

Các tủ điện thường hoạt động tối đa từ 10 đến 14 tiếng. Những lúc tủ điện không hoạt động độ ẩm sẽ tăng cao. Có quạt hút sẽ giúp giảm độ ẩm trong tủ điện.

  • Quạt hút thông gió tủ điện

Quy trình lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện

Quy trình lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện

Lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện sẽ làm tăng quá trình trao đổi khí: Khi có quạt bạn sẽ cải thiện được chất lượng không khí tại môi trường làm việc và sinh hoạt. Còn nếu không lắp quạt thì các luồng hơi ẩm, bụi bẩn sẽ mãi tồn đọng và lơ lửng trong toàn bộ không gian, khiến không khí nóng bức, khó chịu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống của bạn. Sau đây là quy trình lắp đặt:

Thứ 1: Xác định căn phòng cần lắp đặt máy quạt thông gió: Tùy theo diện tích của phòng mà bạn có thể lựa chọn được chiếc quạt thông gió có công suất và kích thước phù hợp. Điều này sẽ hạn chế được tình trạng quạt quá nhỏ mà diện tích phòng lại khá lớn. Ngoài ra trong quá trình lắp bạn cần đặt quạt ở vị trí trung tâm để lượng gió của phòng được lưu thông đồng đều.

Thứ 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết: Bạn sẽ cần một tuốc nơ vít và kìm kết hợp, thêm vào một máy khoan điện và ghép hình. Đối với vật liệu bạn sẽ cần một chiều dài của ống linh hoạt ống, một nắp thông, đinh vít, bít và hạt dây. Ngoài ra còn có kính bảo hộ và khẩu trang để mặc trong khi khoan. Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, tránh trường hợp trong quá trình lắp đặt phải đi tìm.

Thứ 3: Tiến hành lắp đặt máy quạt hút gió gắn tường: Bạn cần khoan một mũi khoan nhỏ để khoan đánh dấu vị trí mà bạn dự định lắp đặt quạt thông gió. Sau đó bạn cần khoan theo hình dáng thiết kế của quạt để dễ dàng trong việc cố định.

Thứ 4: Khoét lỗ tường và đặt quạt: Khi khoét lỗ trường bạn cần lưu ý những mảnh vụn rơi xuống sàn nhà và nhớ mang kính bảo hộ mắt để tránh trường hợp bụi bẩn bay vào mắt. Cần dọn dẹp vệ sinh những mảnh vụ rơi xuống trước đó. Đặt quạt đúng vị trí cần lắp và sau đó chèn một dây kết nối cáp qua lỗ trực tiếp tháo ở phía trên tường nhà. Trong suốt quá trình gắn quạt thì các nút ốc vít kết nối giữa máy quạt và tường phải bám chặt chẽ vào nhau.

>>> Ưu điểm của điện âm tường

  • Quạt hút thông gió tủ điện

Gắn dây kết nối phù hợp với vị trí trong nhà

Thứ 5: Tìm vị trí phù hợp cho đường dẫn ống: Tìm một điểm xuất cảnh thích hợp cho các đường ống ống dẫn. Bước tiếp theo là chọn ra con đường ngắn nhất, thẳng nhất từ các quạt thông gió ở bên ngoài. Bạn nên chạy các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà.

Thứ 6: Gắn nắp thông gió: Qúa trình này phụ thuộc vào các điểm xuất cảnh trên mái nhà và các mặt của tường. Nếu điểm đó nằm trên hông lốp thì bạn nên linh hoạt tìm điểm nằm ở giữa hai đinh tán của tường.

Thứ 7: Gắn dây kết nối phù hợp với vị trí trong nhà: Tùy thuộc vào địa điểm lắp đặt máy thông gió mà bạn chọn vị trí gắn dây kết nhé. Độ dài, ngắn của dây cần được lưu ý và bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.

Thứ 8: Lắp lưới tản nhiệt: Bạn chỉ cần cắm động cơ của máy quạt vào ổ cắm điện và đảm bảo nó đã được cố định chắc chắn bằng ốc vít.

Quạt hút thông gió tủ điện

Nhà thầu điện TEDCO- Nơi đây đảm bảo được chất lượng cho bạn

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ biết cách lắp quạt thông gió cho gia đình mình. Lắp đặt quạt hút thông gió tủ điện mục đích ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn: Nếu không khí thường xuyên bị ẩm mốc thì sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và mầm bệnh sinh sôi. Gây tác động trực tiếp đến hệ hô hấp, thần kinh của mọi người khi sinh hoạt trong không gian đó. Khi lắp quạt thì sẽ ngắn chặn được sự phát triển của vi khuẩn, đem lại sự thông thoáng và sạch sẽ.

Nhà thầu điện TEDCO– Nơi đây đảm bảo được chất lượng, luôn mang đến sự ưu đãi cũng như đưa đến các mặt hàng vô cùng đa dạng rất dễ cho người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm. Nơi cung cấp quạt hút thông gió tủ điện chất lượng không nơi nào bằng nhà thầu điện TEDCO. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.