02.04
2023
Ưu điểm của điện âm tường

Tìm hiểu về ưu điểm của điện âm tường

Ưu điểm của điện âm tường không lộ dây điện trên tường, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời nâng cao an toàn hơn cho người sử dụng so với kiểu đi dây điện trước đây. Bài viết sau đây nhà thầu điện tedco xin giới thiệu đến quý khách hàng những ưu điểm của điện âm tường.

  • Ưu điểm của điện âm tường

Thi công điện âm tường giúp nâng cao tính thẩm mĩ

Ưu điểm của điện âm tường

Hiện nay, để lắp đặt hệ thống điện trong nhà thường có 2 cách là đi dây điện nổi và đi dây điện âm tường. Mỗi cách làm đều có điểm nổi bật riêng. Tuy nhiên, đa số người dùng sẽ chọn đi dây điện âm tường là chủ yếu. Dưới đây là ưu điểm của điện âm tường:

  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
  • Đảm bảo an toàn hơn so với việc đi dây điện nổi.
  • Bảo vệ tốt hệ thống dây điện, tránh các yếu tố tác động làm hư hỏng

Thiết kế điện âm tường là bước quan trọng trong việc hoàn thiện công trình nhà ở. Vậy việc lắp đặt này có lợi ích gì ? Cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà.

>>> Nhà thầu cơ điện tại TP Hồ Chí Minh

Hệ thống điện là không thể thiếu cho mọi công trình hiện nay. Do đó khi thi công nhà ở hay các công trình khác thì việc lắp đặt hệ thống điện cũng là công việc đặc biệt được quan tâm. Việc lắp đặt này đòi hỏi sao cho nguồn điện được phân bố cho toàn bộ các khu vực, giúp người dùng sử dụng các hệ thống điện một các thuận tiện và hợp lý nhất.

Đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hệ thống dây điện được thiết kế khéo léo phía bên trong những bức tường. Đảm bảo điện được phân bố khắp các khu vực nhưng không ảnh hưởng đến kiến trúc và mỹ quan của ngôi nhà.

Nguyên nhân đường dây điện âm tường bị rò r

Nhiều người vẫn nghĩ khi đi dây điện âm tường sẽ tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp do tác động bên ngoài sẽ giảm độ bền của dây và gây rò rỉ khi sử dụng. Thông thường sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Có thể do ống gen bao bọc đường dây điện âm tường bị hỏng, thấm nước nên ảnh hưởng đến dây điện bên trong.

Thứ hai đó là do ổ cắm điện đều ở vị trí quá thấp, gần chân tường nên dễ bị ẩm khi gặp mưa lớn hoặc nhà bị ngập. Đó là lý do tại sao khi đặt ổ cắm điện, bạn nên tính toán khoảng cách phù hợp để lắp đặt nhé.

Thứ ba đó là do tường bị thấm và ẩm ướt, nồm ẩm sẽ khiến vỏ bọc đường dây điện đi ngầm, nhất là đường điện đã sử dụng lâu năm không được thay sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

  • Ưu điểm của điện âm tường

Ưu điểm của điện âm tường

Cách khắc phục đường dây điện âm tường bị rò rỉ

Đầu tiên nên kiểm tra bằng bút thử điện lên chỗ tường có đi dây điện ngầm, nếu bút đỏ ở đâu thì đánh dấu lại và ngắt nguồn điện tại chỗ đó. Bạn dùng máy sấy tóc sấy khô tường, sau đó sử dụng các phương pháp chống ẩm cho tường.

Ở vị trí nào đó của đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà, bạn có thể chọn cách chạy đường dây điện nổi (tuy nhiên tính thẩm mỹ không đẹp vì đường dây điện chạy khắp nhà bạn) hoặc cách 2 là dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm (cách này thì hơi tốn kém).

Để hạn chế tình trạng này, ngay từ khi đi dây điện âm tường, bạn nên chọn những loại dây có 2 lớp cách điện. Trong cùng là ruột dẫn điện nhiều sợi đồng, lớp giữa chống rò rỉ điện và lớp ngoài có tác dụng cách điện tường với dây điện.

Tiếp theo là đảm bảo lắp đúng quy trình cho đường dây điện đi ngầm, đường dây cần phải được đặt trong ống nhựa bảo vệ, các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và thấm nước tốt.

Nên lắp đặt riêng cầu dao hoặc thiết bị ngắt/mở điện cho từng tầng hoặc từng vị trí để bảo vệ các thiết bị điện và khi cần phải thay, lắp hay sửa chữa sẽ dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng khu vực. Lắp đặt thêm cầu dao chống rò (ELCB) sau cầu dao tự động (MCB) trong hệ thống điện. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vừa bảo vệ quá tải, vừa ngắt điện khi phát hiện dòng rò.

  • Ưu điểm của điện âm tường

Nhà thầu điện Tedco cung cấp điện âm tường

Trên đây là ưu điểm của điện âm tường mà nhà thầu điện tedco muốn quý khách hàng biết để lựa chọn đơn vị thi công tốt nhất.

Đi dây điện âm tường chính là cách lắp đặt sao cho các hệ thống điện được đặt ở phía bên trong bức tường, trên trần hoặc dưới mặt sàn. Việc này sẽ giúp cho dây điện không bị lộ ra bên ngoài, giúp tăng độ thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người sử dụng trong nhà ở, văn phòng, các công trình, Hy vọng thông qua bài viết này, chúng tôi nhà thầu điện tedco đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách đi dây điện âm tường và một số ưu điểm của điện âm tường quan trọng khi lắp đặt.

Hãy liên hệ với cúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.