01.04
2023
thi công điện âm tường

Đơn vị thi công điện âm tường đảm bảo an toàn, chất lượng

Thi công điện âm tường là biện pháp được dùng phổ biến. Điện âm tường là hệ thống điện được lắp đặt ở phía bên trong tường hoặc dưới đất. Cách lắp đặt này sẽ giúp cho dây điện không bị lộ ra bên ngoài, giúp tạo độ thẩm mỹ, đảm bảo an toàn và tạo sự thuận tiện cho cuộc sống trong gia đình. Sau đây nhà thầu điện tedco muốn giới thiệu đến quý khách hàng quy trình thi công điện âm tường tốt nhất.

  • Thi công điện âm tường

Điện âm tường là hệ thống điện được lắp đặt bên trong tường

Thi công điện âm tường

Thứ 1: Xác định vị trí các thiết bị trong nhà

Bước đầu tiên, bạn hãy xác định vị trí của các thiết bị trong nhà để từ đó, xác định được vị trí của dây điện đi đến các thiết bị này một cách hiệu quả.

Thứ 2: Muốn thi công điện âm tường tốt cần lên sơ đồ đi dây điện âm tường

Sau khi đã xác định xong, bạn hãy lên sơ đồ đi dây điện sao cho đường đi phải tối ưu nhất, tránh mất thêm nhiều chi phí và bị nhầm lẫn khi đang thi công. Bạn cũng nên lưu lại bản vẽ để thuận tiện cho việc sửa chữa sau này nếu không may gặp sự cố.

Thứ 3: Tạo rãnh tường

Dựa vào sơ đồ vẽ, bạn có thể dùng bút hoặc phấn để vẽ các đường đi lên tường cho dễ quan sát. Tiếp đến, khi bắt đầu cắt tường để tạo, bạn hãy dùng các loại máy chuyên dụng để cắt theo các đường vẽ có sẵn.

>>> Thi công hệ thống báo cháy

Thứ 4: Đi đường ống luồn dây điện

Sau khi đã tạo rãnh cho tường, bạn hãy cho đường ống vào đường rãnh và cố định nó lại bằng dây kẽm hoặc kẹp giữ ống. Bạn nên chọn mua ống tại những nơi uy tín để tránh hàng kém chất lượng, nhanh bị hư hỏng.

  • Thi công điện âm tường

Thi công điện âm tường

Thứ 5: Luồn dây điện âm tường

Bạn có thể thực hiện bước này trước hoặc sau khi đi đường ống. Tuy nhiên, bạn nên luồn dây trước để tránh trường hợp gặp phải vật cản, phải đục lại tường làm mất thời gian.

Thứ 6: Hoàn thiện thi công

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, dùng đồ để trám vào các rãnh đường đi của dây điện.

Cách khắc phục sự cố của dây điện âm tường sau khi thi công điện âm tường

Khi thi công điện cũng như sử dụng điện âm tường việc rỏ rỉ và chập cháy điện là những điều không ai muốn xảy ra. Để phòng tránh những sự cố này, hãy cùng công ty P69 tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố của dây điện âm tường dưới đây:

Nguyên nhân đường dây điện âm tường bị rò r

Có rất nhiều người vẫn nghĩ khi đi dây điện âm tường sẽ tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp do tác động bên ngoài sẽ giảm độ bền của dây và gây rò rỉ khi sử dụng. Thông thường sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Có thể do ống gen bao bọc đường dây điện âm tường bị hỏng, thấm nước nên ảnh hưởng đến dây điện bên trong.
  • Do ổ cắm điện đều ở vị trí quá thấp, gần chân tường nên dễ bị ẩm khi gặp mưa lớn hoặc nhà bị ngập. Đó là lý do tại sao khi đặt ổ cắm điện, bạn nên tính toán khoảng cách phù hợp để lắp đặt nhé.
  • Do tường bị thấm và ẩm ướt, nồm ẩm sẽ khiến vỏ bọc đường dây điện đi ngầm, nhất là đường điện đã sử dụng lâu năm không được thay sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

Hiện tượng chập cháy điện trong tường

Với trường hợp chập cháy dây điện thông thường sẽ do những nguyên nhân sau:

Thứ 1 đó là do dùng điện quá tải. Đây là hiện tượng dòng điện của các phụ tải tiêu thụ lớn quá so với dòng điện định mức của dây dẫn, các thiết bị đóng cắt hoặc nguồn cấp.

Nguyên nhân thứ hai là do chập mạch. Các pha chập vào nhau, hoặc dây pha chạm đất làm điện trở dây dẫn giảm, cường độ dòng điện tăng lớn đột ngột dẫn tới cháy cách điện dây dẫn, phát sinh tia lửa điện gây cháy thiết bị điện.

Thứ 3 là do đầu nối dây dẫn không tốt làm điện trở dây dẫn tăng lên làm cho điểm nối nóng đỏ gây cháy dây dẫn và các vật cháy liền kề. Khi mối nối lỏng, hở sẽ có hiện tượng tia lửa điện, được phóng qua không khí (móc nối dây dẫn, đóng mở cầu dao, công tắc điện).

Cách khắc phục chập cháy điện trong tường

Để khắc phục tình trạng chập cháy điện trong tường này, đầu tiên tedco sử dụng máy dò điện âm tường được thiết kế chuyên dụng để phát hiện và kiểm tra vị trí nào đang bị chập cháy.

Sau khi xác định được vị trí, bạn ngắt hết nguồn điện để tiến hành sửa chữa. Nếu chỉ đơn giản là chập cháy ổ cắm thì có thể thay ổ mới. Nhưng nếu đó là chập cháy dây điện bên trong tường, bạn phải tiến hành đục tường để đấu nối dây hoặc thay dây khi cần.

Tốt nhất bạn nên giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện không cần thiết. Sử dụng cầu dao điện, aptomat tự động ngắt điện khi có điện chập xảy ra để phòng ngừa tối đa việc chập cháy hệ thống điện.

Khắc phục đường dây điện âm tường bị rò rỉ

Đầu tiên nên kiểm tra bằng bút thử điện lên chỗ tường có đi dây điện ngầm, nếu bút đỏ ở đâu thì đánh dấu lại và ngắt nguồn điện tại chỗ đó. Bạn dùng máy sấy tóc sấy khô tường, sau đó sử dụng các phương pháp chống ẩm cho tường.

Ở vị trí nào đó của đường dây điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện trong nhà, bạn có thể chọn cách chạy đường dây điện nổi (tuy nhiên tính thẩm mỹ không đẹp vì đường dây điện chạy khắp nhà bạn) hoặc cách 2 là dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm (cách này thì hơi tốn kém).

  • Thi công điện âm tường

Khắc phục đường dây điện âm tường bị rò rỉ

Để hạn chế tình trạng này việc ngay từ khi đi dây điện âm tường, bạn nên chọn những loại dây có 2 lớp cách điện. Trong cùng là ruột dẫn điện nhiều sợi đồng, lớp giữa chống rò rỉ điện và lớp ngoài có tác dụng cách điện tường với dây điện.

Tiếp theo là đảm bảo lắp đúng quy trình cho đường dây điện đi ngầm, đường dây cần phải được đặt trong ống nhựa bảo vệ, các ống này phải đảm bảo cứng, chịu lực và thấm nước tốt.

Trên đây là quy trình thi công điện âm tường mà chúng tôi muốn mang lại cho quý khách hàng để có thêm hiểu biết về điện âm tường.

Nhà thầu điện Tedco đơn vị chuyên thi công điện âm tường tốt nhất cho các công trình. Bạn đang có nhu cầu sử dụng cho mình một dòng điện âm tường tốt đảm bảo an toàn. Hãy đến với tedco chúng tôi.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.