03.01
2023
Tự động hóa nhà máy

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy

Tự động hóa nhà máy đóng vai trò rất quan trọng. Vậy tự động hóa là gì? Vai trò quan trọng của tự động hóa như thế nào trong nền sản xuất hiện đại?  Bài viết là những nhận xét, đánh giá mang cái nhìn của đơn vị sản xuất và cung cấp các dịch vụ tự động hóa máy nhà với hơn 10 năm kinh nghiệm của nhà thầu điện TEDCO tại Việt Nam.

Tự động hóa nhà máy
Tự động hóa nhà máy

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy:

Trong nền sản xuất hiện đại thỳ vấn đề  Tự động hóa nhà máy được hiểu như sau: Tự động hóa là tự động trong công nghiệp sản xuất, chế tạo và lắp ráp. Tự động hóa là một công nghệ hiện đại trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện với sự tham gia tối đa của máy móc tự động và cần sự trợ giúp tối thiểu của con người.

>>> Thi công điện nước

Tự động hóa nhà máy đã khá thân thuộc với những người làm về kỹ thuật. Đây cũng là lúc các ngành công nghiệp bắt đầu ứng dụng cơ chế điều khiển phản hồi một cách mạnh mẽ, mặc dù công nghệ này đã được phát minh từ những năm 1930. Một kỷ nguyên tự động hóa ra đời với sự thay thế ngày càng áp đảo của máy móc, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo đảm nhiệm thay thế vai trò lao động chân tay của con người, giúp con người rất nhiều trong việc sản xuất.

Hệ thống tự động hóa nhà máy có các thành phần sau:

  • Biến tần, Drive, Servo.
  • PLC- HMI.
  • Robot công nghiệp.

Ngoài ra: còn có cảm biến áp suất, hành trình, mức, nồng độ và các đầu đo nhiệt độ,.. xy lanh thủy lực khí nén, van, thiết bị đóng cắt camera chụp tự động, các cơ cấu chấp hành như động cơ, các thiết bị chỉ báo như bảng LED, LCD,…

Gần đây con người gần như không xuất hiện hay can thiệp vào các công đoạn sản xuất, lắp ráp các sản phẩm sản xuất hàng loạt giờ đây không còn là hiếm gặp tại các nhà máy sản xuất hiện đại trên thế giới. Vì một số quy trình tự động hóa điều khiển, sản xuất đã được lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy.  

Những hình thức lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy đang được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí và ngành công nghiệp sản xuất, ứng dựng đo, QC, kiểm tra, dây chuyền lắp ráp tự động. Tất cả các bộ điều khiển sẽ được tích hợp thêm các bộ vi xử lý và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tinh vi và có những đột phá công nghệ không ngừng. Tự động hóa sẽ giúp thiết bị vận hành như máy móc, quy trình lắp ráp trong nhà máy, điều khiển và ổn định các thông số sản xuất giúp giảm bớt sự can thiệp của con người.

Tự động hóa nhà máy
Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy

Lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy: Tự động hóa trong bất kì công đoạn nào cũng là việc thực thi và tiếp nhận các phản hồi sau đó thực thi lại với các kịch bản đã được lập trình sẵn bằng bộ điều khiển. Trong độ phức tạp của việc điều khiển, nó có thể bao gồm việc điều khiển bật tắt đơn giản đến các thuật toán cấp cao đa biến. Tự động hóa là bao gồm các ứng dụng từ việc kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất…của các cơ cấu, máy móc đơn giản. Đến hệ thống điều khiển công nghiệp lớn với thông số từ hàng chục ngàn phép đo đầu vào và tín hiệu điều khiển đầu ra.

Ứng dụng tự động hóa nhà máy vào trong dây chuyền tự động sản xuất hiện đại.

Đơn vị Tedco đã lắp đặt, thiết kế thi công rất nhiều tự động hóa nhà máy và đã đạt được rất nhiều thành tựu và bên cạnh đạt được nhìu thành tựu thỳ tất cả tự động hóa mà nhà thầu điện TEDCO lắp đặt đều được đưa vào ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cơ khí, thủy lực, khí nén, y tế, nông nghiệp, điện, điện tử và máy tính, hoặc thường là kết hợp nhiều lĩnh vực trong một.

Điều khiển tự động các hệ thống xylanh thủy lực, xy lanh kẹp quay trong các đồ gá chuyên dụng để phục vụ gia công, lắp ráp. Các hệ thống phức tạp trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp hiện đại thường sử dụng tất cả các kỹ thuật kết hợp này.

TEDCO- đơn vị thi công, lắp đặt, chế tạo và cung cấp các giải pháp tự động hóa nhà máy hàng đầu Việt Nam:

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo khi bạn lắp đặt tự động hóa nhà máy vào trong các nhà máy của bạn thỳ sẽ giúp nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận với dây chuyền tự động hóa.

TEDCO có hơn 10  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy tự động, dây chuyền công nghiệp với các dự án dây chuyền lắp ráp, kiểm tra thuộc các lĩnh vực điện-điện tử, cơ khí, ô tô xe máy và may mặc. Đem lại tính tự động hóa cao cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Đơn vị Tedco còn góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp non trẻ và chủ yếu sử dụng nhân công lao động năng suất thấp của Việt Nam giúp mang lại hiệu quả về năng suất, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Tự động hóa nhà máy
TEDCO- đơn vị thi công, lắp đặt, chế tạo và cung cấp các giải pháp tự động hóa nhà máy

Những lợi ích khi lắp đặt, sử dụng tự động hóa nhà máy tại đơn vị tedco mang lại là: Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác. Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian. Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao.

TEDCO cung cấp máy tự động, các dây chuyền tự động hóa và giải pháp tự động hóa nhà máy toàn diện cho mọi khách hàng.

Bạn hãy liên hệ với Nhà thầu điện tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.