05.01
2023
lắp đặt trạm biến áp

 Quy trình và thủ tục lắp trạm biến áp tốt nhất

Lắp đặt trạm biến áp có một vai trò rất lớn trong hệ thống kiểm soát năng lượng của mỗi công trình. Cùng với sự phát triển của hệ thống năng lượng điện lưới quốc gia Hiện nay ở bất kì các khu công nghiệp, nhà máy, các ngôi nhà cao tầng, các cao ốc, thì việc xây dựng và sử dụng trạm biến áp là không thể thiếu được. vì vậy, việc lắp đặt trạm biến áp sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi công trình, sử dụng trạm biến sẽ đảm bảo an toàn cho mọi công trình của bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiếu cho quý khách hàng biết đến đơn vị tedco lắp đặt trạm biến áp tốt nhất hiện nay.

 

Lắp đặt trạm biến áp
Lắp đặt trạm biến áp có một vai trò rất lớn trong hệ thống kiểm soát năng lượng của mỗi công trình

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp hay còn được gọi là máy biến áp, trước đây cũng như bây giờ trạm biến áp được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi, từ các loại máy biến áp ổn áp đến các máy biến áp dân dụng dùng trong các quạt điện, trạm biến áp cũng là một trong những ứng dụng phổ biến trong điện lực. từ các loại máy biến áp lớn đến các loại máy biến áp nhỏ. Trạm biến áp được sử dụng ở mọi nơi.

Sử dụng trạm biến áp nhằm mục đích giúp truyền tải một công suất điện lớn từ nơi sản xuất ra nó tới nơi tiêu thụ. Ngoài ra máy biến áp còn giúp hạn chế tổn thất công suất của điện năng, giảm giá thành đầu tư đường dây tải điện cho quý khách hàng. Trước khi lắp đặt trạm biện áp nhà thầu điện Tedco thường chuẩn bị những thứ cần thiết sau:

Chuẩn bị lắp đặt trạm biến áp:

Chuẩn bị các vật liệu, thiết bị, máy móc, tất cả phải được chuẩn bị đầy đủ có sẵn tại vị trí cần thi công.

Trước khi lắp đặt trạm biến áp các kĩ sư của tedco nghiệm thu tất cả các vật liệu, vật tư để phục vụ cho việc thi công.

Tiếp theo sẽ xác định vị trí cần lắp đặt trạm biến áp để đưa những gì đã chuẩn bị tới nơi cần thi công. Các kĩ sư của nhà thầu điện TEDCO sẽ bắt đầu kiểm tra máy biến áp, tủ điện cũng như đội thi công trước khi lắp đặt thiết bị máy biến áp, rồi đo kích thước bệ máy, bệ tủ, nền trạm, lỡ có sai sót phải báo cáo ngay với chỉ huy trưởng công trình để phối hợp đội thi công xây dựng sửa chữa lại bệ máy, bệ tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người thi công.

Trước lúc cắt điện đấu nối thiết bị, đường dây phải đo thứ tự pha hạ thế điện áp của các trạm, khi tổ chức thi công ta sử dụng xe tải chở những gì đã chuẩn bị tập kết tại công trường.

Khi cắt điện nhận mặt bằng lắp đặt phải thử không điện trước khi cho người vào khu vực công tác.

>>> Trạm biến áp

Quy trình lắp đặt trạm biến áp.

Trước khi đi vào lắp đặt trạm biến áp ta kiểm tra lại một lần nữa xem đã chuẩn bị đầy đủ hay chưa, còn thiếu sót gì không? Kiểm tra xong đã thấy công tac chuẩn bị hoàn thành ta tiến hành thi công.

Quy trình và thủ tục lắp đặt trạm biến áp

Các công việc do Điện lực khu vực phối hợp với khách hàng thực hiện gồm: Tiếp nhận hồ sơ và khảo sát kỹ thuật; Thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật; Ký hợp đồng mua bán điện, nghiệm thu, đóng điện công trình.

Lắp đặt trạm biến áp
Quy trình và thủ tục lắp trạm biến áp

Đối với các công việc khách hàng cần làm việc với các cơ quản lý nhà nước gồm:

 • Thỏa thuận về sự phù hợp Quy hoạch phát triển điện lực với Sở Công thương
 • Thỏa thuận vị trí cột/trạm điện, hành lang lưới điện với Sở Quy hoạch – Kiến trúc hoặc Sở Giao thông – Vận tải hoặc Sở Xây dựng  (tuỳ theo quy định của từng địa phương.
 • Cấp phép thi công xây dựng công trình điện với Cơ quan nhà nước được UBND tỉnh/thành phố giao nhiệm vụ.
 • Lập kế hoạch bảo vệ môi trường với các cơ quan có thẩm quyền (UBND cấp huyện, UBND cấp xã được ủy quyền, Ban quản lý các khu công  nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế) để xác nhận.

 Quy trình và thủ tục lắp trạm biến áp như sau:

 • Điện lực thực hiện hẹn Khách hàng thời gian và tiến hành khảo sát và thỏa thuận với khách hàng về vị trí điểm đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật.
 • Khách hàng gửi hồ sơ đề nghị cấp điện tại “Phòng Giao dịch Khách hàng” của CTĐL/ĐL sở tại hoặc “Phòng Giao dịch Khách hàng” của CTĐL/Ban Kinh doanh của TCTĐL. Trường hợp không thuộc thẩm quyền giải quyết, CTĐL/ĐL thực hiện tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm chuyển hồ sơ đề nghị cấp điện của khách hàng đến đơn vị giải quyết theo quy định.
 • Khách hàng thực hiện các thủ tục để xác nhận sự phù hợp với quy hoạch điện được cấp có thẩm quyền phê duyệt (có thể thực hiện trước khi đề nghị cấp điện với Điện lực).

Trên cơ sở Thỏa thuận đấu nối và các yêu cầu kỹ thuật đã ký kết, Điện lực và Khách hàng ký kết hợp đồng đầu tư.

 • Khi hoàn thành công trình, Khách hàng thành lập Hội đồng nghiệm thu công trình, thành phần có Điện lực tham gia. Khi công trình đủ điều kiện đóng điện, Điện lực thực hiện việc treo tháo công tơ, ký HĐMBĐ và đóng điện cho Khách hàng.
 • Khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thỏa thuận tuyến đường dây, lập dự án đầu tư/thiết kế kỹ thuật, kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Giải phóng mặt bằng, xin giấy phép đào đường (nếu có), mua sắm vật tư thiết bị, tổ chức thi công.
 • Chậm nhất 7 ngày trước khi yêu cầu đấu nối, Khách hàng gửi hồ sơ điều kiện đóng điện điểm đấu nối theo quy định cho Điện lực.
lắp đặt trạm biến áp
Nhà thầu điện TEDCO lắp đặt trạm biến áp

Nhà thầu điện TEDCO có đội ngũ kĩ sư đầy chuyên nghiệp, cũng là đơn vị xây lắp điện chuyên thiết kế thi công các loại trạm biến áp như: trạm biến áp treo, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp xây bệt, trạm biến áp kiểu kios, trạm biến áp kiểu trụ thép tại các tỉnh thành trên cả nước. Nếu các bạn đang mong muốn và tìm đơn vị lắp đặt trạm biến áp tốt nhất hãy đến với nhà thầu điện TEDCO.

Nhà thầu điện TEDCO lắp đặt trạm biến áp với hơn 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt trạm biến áp, lắp đặt trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay cho quý khách hàng. Mọi công việc nhà thầu điện TEDCO sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất.

Hãy liên hệ với tedco qua điạ chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.