06.12
2022
Thi công cột điện

Nhà thầu điện tedco lắp đặt trạm biến áp cho các công trình

Hiện nay, việc lắp đặt trạm biến áp cho các công trình rất quan trọng và sử dụng rộng rãi. Sử dụng nhiều như vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của các tỉnh thành phố lớn. Vì vậy đã có rất nhiều các trạm biến áp được lắp đặt ở Việt Nam đã được xây dựng. Sau đây nhà thầu điện tedco muốn cung cấp cho quý khách hàng biết được tầm quan trọng của trạm biến áp.

trạm biến áp
trạm biến áp nơi cung cấp điện cho cả một hệ thống mạng lưới điện

Khái niệm trạm biến áp

Trạm biến áp là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng nhất cho các công trình nó là nơi cung cấp điện cho cả một hệ thống mạng lưới điện. Đồng thời trạm biến áp cũng là nơi thực hiện các quá trình biến đổi các mạch điện áp từ khu cấp này sang khu cấp khác để làm sao cho thật phù hợp với nhu cầu sử dụng điện.

Năng lượng của trạm biến áp cũng như các tham số của trạm biến áp cũng tùy thuộc vào lượng tải của nó, và mọi tần số cũng như các cường độ của điện áp của mạng lưới điện, với cách thức vận hành của trạm biến áp. Thông tin số lượng được ghi trên máy rất quan trọng đối với thiết bị điện và trạm biến áp trong trạm biến áp là điện áp định mức.

>>> Lắp đặt thang máng cáp

Phân loại trạm biến áp theo điện lực

Năng lượng trạm biến áp các nơi quy định về số lượng và quy tắc vận hành của trạm biến áp đó là những yếu tố mang tầm ảnh hưởng rất lớn về chỉ tiêu kinh tế – kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện.  Sau đây là phân loại trạm biến áp:

Trạm biến áp trung gian

Là trạm biến áp có nhiệm vụ nhận điện ở cấp điện áp 110kV – 220kV rồi chuyển thành cấp điện áp 22kV – 35kV. Các trạm biến áp này thường đặt ngoài trời do công suất của trạm rất lớn, máy biến áp và các thiết bị đóng cắt bảo vệ cũng có kích thước không nhỏ.

Trạm biến áp phân phối

Trạm biến áp phân phối nhận điện từ trạm biến áp trung gian rồi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ biến đổi điện năng từ 22kV – 35kV ra 0,4kV – 0,22kV. Đây là trạm biến áp phổ biến dùng trong mạng hạ áp dân dụng tòa nhà hoặc nhà máy phân xưởng mà thường thấy nhất là trạm 22/0,4kV.

 trạm biến áp
trạm biến áp là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp

Các loại trạm biến áp phân phối thường có các kiểu: trạm treo, trạm giàn, trạm bệt, trạm kín (trạm điện áp trong nhà). Các loại này đều có nhiệm vụ như nhau nhưng tùy vào môi trường, đặc điểm địa hình, mỹ quan và kinh phí đầu tư mà chọn loại trạm phù hợp.

  • Trạm biến áp bệt:Thường thấy phổ biến có nơi có địa hình, đất đai thuộc vùng nông thôn, cơ quan, xí nghiệp vừa và nhỏ. Đặc điểm hình dạng của trạm bệt là thiết bị cao áp đặt trên cột, tủ phân phối hạ áp đặt trong nhà và máy biến áp thường đặt bệt trên bệ xi măng dưới đất. Xung quanh trạm được bảo vệ bởi tường rào nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.
  • Trạm kín:Là loại trạm mà máy biến áp và các thiết bị điện được lắp đặt trong nhà. Trong mỗi nhà trạm sẽ có 3 phòng gồm phòng cao áp, phòng máy điện áp và phòng hạ áp. Loại trạm này được sử dụng phổ biến tại nơi có mật độ dân cư cao như các khu đô thị, khu dân cư mới để đảm bảo mỹ quan và an toàn với người sử dụng.
  • Trạm biến áp treo:Là trạm mà toàn bộ các thiết bị cao hạ áp và máy biến áp đều được treo trên cột. Máy biến áp thường là loại một pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha. Tủ hạ áp được đặt trên cột.
  • Trạm biến áp giàn:Cấu tạo đặc trưng của trạm biến áp treo là máy biến áp được đặt trên giá đỡ giữa hai cột trụ lớn, cấp điện áp điện 35kV, 22kV/0,4kV.

Phân loại trạm biến áp theo mục đích sử dụng

Trạm biến áp ngoài trời

Trạm biến áp được lắp đặt ngoài trời là những trạm biến áp trung gian có công suất lớn, các thiết bị của trạm mang kích thước khá lớn cho nên không gian xây dựng trạm biến áp cần diện tích rộng. Tuy nhiên khi xây dựng các trạm biến áp này ngoài trời gây ra một số bất lợi mà trước hết có thể nhìn thấy được là gây mất mỹ quan, không phù hợp với các khu đô thị chỉ phục vụ chủ yếu trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp hay các khu sản xuất cần công suất điện năng lớn.

trạm biến áp
trạm biến áp

Trạm biến áp trong nhà

Trạm biến áp trong nhà là  trạm được sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay bởi nó phù hợp xây dựng và cung cấp điện năng ở những khu vực đô thị đông dân cư lại không ảnh hưởng đến mỹ quan với kích thước hợp có thể đặt trong nhà kín đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Có 2 loại trạm biến áp trong nhà bao gồm trạm kín và trạm Gis.

Nhà thầu điện TEDCO là một đơn vị hiện tại đứng đầu trong việc xây dựng lắp đặt trạm biến áp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, nhà thầu điện tedco với đội ngũ kĩ sư có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt trạm biến áp, luôn có tinh thần nhiệt huyết với nghề luôn tìm tòi sáng tạo để mang lại các trạm biến áp  tốt nhất cho quý khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng trạm biến áp hãy liên hệ với Nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.