04.12
2022
bí quyết chọn thang máng cáp

Các bước thi công lắp đặt thang máng cáp tốt nhất

Lắp đặt thang máng cáp là hệ thống sơ đồ kết nối giữa các vị trí cần đấu nối dây cáp điện tới các tủ phân phối máy điều khiển động cơ được sử dụng trong nhà máy, các xí nghiệp hay tòa nhà, nhà xưởng, các khu chung cư. Vì vậy trước lúc lắp đặt thang máng cáp nhà thầu tedco cần phải nắm rõ được những bước thi công cho chính xác. Bài viết này nhà thầu điện tedco xin giới thiệu đến quý khách hàng các bước lắp đặt thang máng cáp.

Lắp đặt thang máng cáp
Thang máng cáp do nhà thầu điện Tedco lắp đặt

 Các bước lắp đặt thang máng cáp

  • Trước khi lắp đặt thang máng cáp cần thực hiện bước chuẩn bị vật liệu đầu vào: Để hệ thống thang máng cáp được lắp đặt tốt và đúng với yêu cầu kỹ thuật  đầu vào phải đạt tiêu chuẩn cao. Sản phẩm được làm từ vật liệu tôn cán nguội hoặc tôn mạ kẽm hoặc có thể dùng tôn Zam cho chất lượng sản phẩm cao.
  • Định vị các tim trục và cốt cao độ cho hệ thống thang máng cáp: nếu như vật liệu để làm thang máng cáp quan trọng định vị các tim trục và cốt cao độ cũng quan trọng không kém. Bởi sản phẩm có đẹp đến đâu nhưng các tim trục không thẳng, không đúng với layout của hệ thống máy trong nhà xưởng thì khi lắp đặt lên sẽ không thể kết nối với hệ thống được. Làm lãng phí tiền và thời gian của chủ đầu tư, dẫn tới không nghiệm thu bàn giao được.
  • Cuối cùng sẽ lên phương án thi công hệ thống thang máng cáp, phương án thi công sẽ tùy thuộc vào mặt bằng của từng dự án.

Lắp đặt thang máng cáp

Thực hiên đầy đủ các bước sau đây sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng công trình luôn như ý trong thời gian dài sau này. Sau đây là các bước lắp đặt thang máng cáp tốt nhất:

Bước 1: Tìm và sử dụng các loại thang máng cáp có chất lượng, chúng ta nên chọn các loại thang máng cáp được làm bằng những loại vật liệu bền chắc. làm như vậy hệ thống của các công trình mới đảm bảo an toàn và cho thời gian sử dụng lâu nhất.

Trước lúc mua và sau khi mua thang máng cáp phải cần kiểm tra chất lượng của thang máng cáp tránh những trường hợp mua phải thang máng cáp kém chát lượng. Vì vậy cần chọn nhà cung cấp thang máng cáp uy tín và chất lượng.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện, các nguyên vật liệu cho quá tình thi công và lắp đặt thang máng cáp. Công đoạn này rát cần thiết bởi nó rút ngắn thời gian lắp đặt cũng như tránh được những rắc rối không cần thiết khi bạn bắt tay vào làm.

Bước 3: Điều chỉnh các bộ phận và xử lý các nguyên liệu làm như vậy để cho phù hợp với kích thước của công trình.

Bước 4: Một trong các bước quan trọng nhất khi lắp đặt thang máng cáp là bạn phải cố định chặt được thang máng cáp vào tường để nâng đỡ và cố định hệ thống dây điện cho tòa nhà, công trình. Khi đã chuẩn bị xong thỳ bắt tay vào lắp đặt

Bước 5: Bước này đòi hỏi người thực hiện phải hết sức cẩn thận, gắn những chân đỡ vào thang máng cáp vì nếu chẳng may gặp phải thang máng cáp có vấn đề, kém chất lượng sẽ dẫn đến các rủi ro và có nguy cơ mất an toàn cho cả hệ thống điện của tòa nhà.

Bước 6: Để tránh nhiều vấn đề liên quan đến điện giật hoặc gặp phải các sự cố mất an toàn, cần thực hiện biện pháp này. Đây là yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật xây dựng. Không nên bỏ để đảm bảo ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai khi sử dụng hệ thống. Đây là bước nối đất thang máng cáp.

Lắp đặt thang máng cáp
Lắp đặt thang máng cáp sau khi hoàn thành

Bước 7: Sau quá trình lắp đặt xong cần phải kiểm tra lại hệ thống để biết được chắc chắn rằng khi thi công lắp đặt sẽ không mắc bất kì những sai sót nào trong toàn bộ quá trình. Nếu như có sự cố xảy ra bất ngờ thỳ bạn cũng có thể kịp thời khắc phục ngay tránh trường hợp khi đi vào sử dụng mới phát hiện sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thống và an toàn.

Nhà thầu điện tedco lắp đặt thang máng cáp tốt nhất

Trên đây là một số kiến thức về cách lắp đặt thang máng cáp đúng tiêu chuẩn mà nhà thầu điện TEDCO muốn nói để phần nào cung cấp thêm cho bạn những kiến thức về thang máng cáp giúp bạn hình dung ra được quá trình thi công lắp đặt thang máng cáp cho công trình. Khi lắp đặt thang máng cáp mà thực hiện đầy đủ những bước trên sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng công trình luôn như ý trong thời gian dài sau này.

>>> Tụ bù tiết kiệm điện

Lắp đặt thang máng cáp
Lắp đặt thang máng cáp do nhà thầu điện Tedco

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp tất cả các loại thang máng cáp điện và đạt tiêu chuẩn trong nhiều năm qua. Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kĩ sư tâm huyết với nghề và dày dặn kinh nghiệm bên cạnh đó còn có rất nhiều đội thợ thi công chuyên nghiệp. Nhà thầu điện TEDCO với công việc lắp đặt thang máng cáp  được thực hiện chính xác và nhanh chóng trong những năm qua TEDCO luôn tự tin đem tới sự tin cậy và hài lòng nhất tới khách hàng. Hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.