21.05
2020
lắp đặt dây chuyền  tự động hóa nhà máy

Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy

Hiện nay,  tốc độ phát triển và hội nhập như hiện nay, thỳ vấn đề lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Vì khi áp dụng tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. vì thế bài viết này TEDCO sẽ giới thiệu về việc lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy cho các bạn được biết.

Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy

 

lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy
Hình ảnh: lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy

 

Những lợi ích khi sử dụng lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy: Tất cả các kỹ sư điều khiển tự động hóa nhà máy đều phải theo dõi các hệ thống điều khiển, phát hiện những sai sót của hệ thống để kịp thời sửa chữa hoặc bảo dưỡng, hoàn thiện, vận hành, bảo trì hệ thống điện tự động. Công việc tưởng chừng rất đơn điệu và nhàm chán, chạy qua chạy lại những vòng quay của một dây chuyền sản xuất nhưng Không hẳn vậy. Đây còn là công việc còn có thể là vận hành thiết bị tự động cho một dây chuyền sản xuất như: nhà máy bia, nhà máy sản xuất xi măng, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động.

Việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy sẽ giúp nâng cao chất lượng: Khi áp dụng những thiết bị và công nghệ hiện đại, máy tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm.
  • Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian: Tất cả các máy tự động hóa có ưu điểm hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Chính vì điều đó, khi thay thế bằng máy tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc.
  • Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy : Với sự phát triển như ngày nay nhu cầu thị hiếu con người ngày càng cao, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các sản phẩm xã hội cũng không ngừng tăng. Điều đó đòi hỏi các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ngày càng hiện đại, có mức độ tự động hóa ngày càng cao với việc sử dụng các kỹ thuật điều khiển hiện đại có trợ giúp của máy tính. Sẽ giúp tiết kiệm nhân công: Khi các bạn áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó. Người nhân công đó sẽ được tăng cường những vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa.
lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy
dây chuyền tự động hóa nhà máy trong sản xuất

 

Như vậy, tự động hóa nhà máy chính là chỉ việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại để thay sức lao động của con người nó tự động vận hành máy móc để sản xuất ra hàng hóa. Nếu như một ngày nào đó các nhà máy đều sử dụng robot để đưa vào sản xuất hàng hóa điều này sẽ rất tiện lợi, con người sẽ không phải sản xuất nhàm chán một công việc lặp đi lặp lại suốt ngày nữa thay vào đó sẽ là đội ngũ các nhân lực có kinh nghiệm sẽ đứng giám sát máy móc. Chính điều này sẽ làm cho việc sản xuất trong nhà máy đươc tiến bộ, và ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển.Con người chỉ việc quản lý không phải bỏ sức ra làm. Qua đây ta thấy việc tự động hóa nhà máy sẽ là một ngành công nghệ hoạt động dựa trên việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động và các phần mềm máy tính để vận hành và điều khiện toàn bộ quá trình sản xuất.

TEDCO- đơn vị lắp đặt, chế tạo và cung cấp các giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam:

Nhà thầu điện Tedco là một trong những công ty đi đầu tại Việt Nam trong việc nghiên cứu, ứng dụng tự động hóa, máy gia công chuyên dụng hoặc điều khiển bằng robot tự động, các dây chuyền bằng roobot, dây chuyền lắp ráp mình cho rất nhiều khách hàng FDI và khách hàng nước ngoài. TEDCO còn góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp non trẻ và chủ yếu sử dụng nhân công lao động năng suất thấp của Việt Nam giúp mang lại hiệu quả về năng suất, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Những ưu điểm khi sử dụng tự động hóa nhà máy 

TEDCO có hơn 10  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy tự động, dây chuyền công nghiệp với các dự án dây chuyền lắp ráp, kiểm tra thuộc các lĩnh vực điện-điện tử, cơ khí, ô tô xe máy và may mặc. Đem lại tính tự động hóa cao cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước.

Tự động hóa nhà máy chính là một ngành công nghệ tiên tiến liên quan đến việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển quá trình sản xuất.

Các kỹ sư tự động hóa nhà máy sẽ có chức danh và công việc chuyên sâu tùy vào từng nhiệm vụ của công việc được dao: Các kỹ sư là Chuyên gia hệ thống phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các công ty, nhà máy.

  • Kỹ sư vận hành và bảo trì phải luôn bảo đảm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động.
  • Kỹ sư tự động hóa nhà máy luôn vận hành bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị và hệ thống tự động của các xí nghiệp và nhà máy.
  • Kỹ sư thiết kế tự động hóa nhà máy sẽ thiết kế các hệ thống tự động hóa cho các xí nghiệp, các nhà máy.
  • Kỹ sư lập trình ứng dụng hệ thống tự động hóa nhà máy sẽ lập ra các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, CNC, PLC, và các bọ điều khiển lập trình.
  • Kỹ sư sẽ chỉ huy các dự án như: (thiết kế, xây lắp các hệ thống tự động và tham gia thi công các dự án đó).
  • Kỹ sư sẽ tư vấn: tư vấn đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực tự động, cung cấp các tư vấn, và tham gia các chương trình huấn luyện nhân viên và giáo dục đào tao.

Các kỹ sư Tự động hóa nhà máy có thể làm việc phù hợp ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ôtô, tự động hoá phục vụ hàng không, các nhà máy chế biến thực phẩm, trong ngành dầu khí, dây chuyền sản xuất xi măng, dây chuyền sản xuất giấy, vận hành nhà máy điện, dệt, dây chuyền xử lý nước thải… Trong nông nghiệp, bạn có thể thiết kế, hệ thống điều khiển sinh trưởng của các loại cây, hệ thống tự động hóa trong trồng rau sạch … Hay bạn có thể vận hành, thiết kế hệ thống tự động hóa đèn giao thông thành phố, hệ thống.

lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy
Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của nhà thầu điện TEDCO

 

Lợi ích khi lắp đặt, sử dụng tự động hóa nhà máy tại TEDCO mang lại là: Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian. Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố. Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao.

Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo khi bạn lắp đặt tự động hóa nhà máy vào trong các nhà máy của bạn thỳ sẽ giúp nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận với việc lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy . TEDCO cung cấp máy tự động, các dây chuyền tự động hóa và giải pháp tự động hóa nhà máy toàn diện cho mọi khách hàng.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.