19.05
2020
Những ưu điểm khi sử dụng tự động hóa nhà máy 31

Những ưu điểm khi sử dụng tự động hóa nhà máy

Như bạn biết với tốc độ phát triển và hội nhập như hiện nay, thỳ vấn đề tự động hóa nhà máy là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Vì khi áp dụng tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Tự dộng hóa nhà máy
Tự động hóa nhà máy vào trong sản xuất

 

vì thế bài viết này TEDCO sẽ giới thiệu về tự động hóa nhà máy cho các bạn được biết.

Những ưu điểm khi sử dụng tự động hóa nhà máy.

Những lợi ích khi sử dụng tự động hóa nhà máy: Việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp nâng cao chất lượng: Khi áp dụng những thiết bị và công nghệ hiện đại, máy tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm.
  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian: Tất cả các máy tự động hóa có ưu điểm hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Chính vì điều đó, khi thay thế bằng máy tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc.
  • Tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm nhân công: Khi các bạn áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó. Người nhân công đó sẽ được tăng cường những vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa. Với sự phát triển như ngày nay nhu cầu thị hiếu con người ngày càng cao, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các sản phẩm xã hội cũng không ngừng tăng. Điều đó đòi hỏi các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ngày càng hiện đại, có mức độ tự động hóa ngày càng cao với việc sử dụng các kỹ thuật điều khiển hiện đại có trợ giúp của máy tính.
Tự dộng hóa nhà máy
Tự động hóa nhà máy trong sản xuất và lắp ráp

 

Tự động hóa nhà máy được hiểu như thế nào?

Tự động hóa nhà máy chính là một ngành công nghệ tiên tiến liên quan đến việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, kỹ thuật điều khiển và kỹ thuật máy tính vào việc vận hành và điều khiển quá trình sản xuất.

+ Tất cả các kỹ sư điều khiển tự động hóa nhà máy đều phải theo dõi các hệ thống điều khiển, phát hiện những sai sót của hệ thống để kịp thời sửa chữa hoặc bảo dưỡng, hoàn thiện, vận hành, bảo trì hệ thống điện tự động. Công việc tưởng chừng rất đơn điệu và nhàm chán, chạy qua chạy lại những vòng quay của một dây chuyền sản xuất nhưng Không hẳn vậy. Đây còn là công việc còn có thể là vận hành thiết bị tự động cho một dây chuyền sản xuất như: nhà máy bia, nhà máy sản xuất xi măng, cung cấp lắp đặt thiết bị hạ tầng tự động.

Các kỹ sư tự động hóa nhà máy sẽ có chức danh và công việc chuyên sâu tùy vào từng nhiệm vụ của công việc được dao: Các kỹ sư là Chuyên gia hệ thống phân tích nhu cầu về hệ thống điện, tự động hóa của các công ty, nhà máy.

  • Kỹ sư vận hành và bảo trì phải luôn bảo đảm vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa các hệ thống điện, điện tử, tự động.
  • Kỹ sư tự động hóa nhà máy luôn vận hành bảo dưỡng sửa chữa các thiết bị và hệ thống tự động của các xí nghiệp và nhà máy.
  • Kỹ sư thiết kế tự động hóa nhà máy sẽ thiết kế các hệ thống tự động hóa cho các xí nghiệp, các nhà máy.
  • Kỹ sư lập trình ứng dụng hệ thống tự động hóa nhà máy sẽ lập ra các chương trình điều khiển cho hệ vi xử lý, CNC, PLC, và các bọ điều khiển lập trình.
  • Kỹ sư sẽ chỉ huy các dự án như: (thiết kế, xây lắp các hệ thống tự động và tham gia thi công các dự án đó).
  • Kỹ sư sẽ tư vấn: tư vấn đưa ra các giải pháp trong lĩnh vực tự động, cung cấp các tư vấn, và tham gia các chương trình huấn luyện nhân viên và giáo dục đào tao.

Các kỹ sư Tự động hóa nhà áy có thể làm việc phù hợp ở các dây chuyền sản xuất hiện đại trong công nghiệp như dây chuyền lắp ráp ôtô, tự động hoá phục vụ hàng không, các nhà máy chế biến thực phẩm, trong ngành dầu khí, dây chuyền sản xuất xi măng, dây chuyền sản xuất giấy, vận hành nhà máy điện, dệt, dây chuyền xử lý nước thải. Trong nông nghiệp, bạn có thể thiết kế, hệ thống điều khiển sinh trưởng của các loại cây, hệ thống tự động hóa trong trồng rau sạch, bạn có thể vận hành, thiết kế hệ thống tự động hóa đèn giao thông thành phố, hệ thống

Như vậy, tự động hóa nhà máy chính là chỉ việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại để thay sức lao động của con người nó tự động vận hành máy móc để sản xuất ra hàng hóa.

Tự dộng hóa nhà máy
Đội ngũ kỹ sư chuyên lắp ráp vận hệ thống tự động hóa của TEDCO

>> XEM THÊM: Nhà thầu thi công trạm biến áp

Nếu như một ngày nào đó các nhà máy đều sử dụng robot để đưa vào sản xuất hàng hóa điều này sẽ rất tiện lợi, con người sẽ không phải sản xuất nhàm chán một công việc lặp đi lặp lại suốt ngày nữa thay vào đó sẽ là đội ngũ các nhân lực có kinh nghiệm sẽ đứng giám sát máy móc. Chính điều này sẽ làm cho việc sản xuất trong nhà máy đươc tiến bộ, và ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển.Con người chỉ việc quản lý không phải bỏ sức ra làm. Qua đây ta thấy việc tự động hóa nhà máy sẽ là một ngành công nghệ hoạt động dựa trên việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động và các phần mềm máy tính để vận hành và điều khiện toàn bộ quá trình sản xuất.

Nếu các bạn đang mong muốn lắp đặt hệ thống tự động hóa nhà máy mà chưa tìm được đơn vị lắp đặt thỳ đến với nhà thầu điện TEDCO, TEDCO với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong hơn mười năm qua đã lắp đặt rất nhiều hệ thống tự động hóa nhà máy, và luôn đem lại hiệu quả cao, mang về lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp. TEDCO luôn sẵn sàng phục vụ quý khác hàng.

 

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.