23.12
2022
Lắp đặt tủ điện tạm

Tủ điện công nghiệp ngoài trời chính là trung tâm điều khiển, truyền tải nguồn điện

Tủ điện công nghiệp ngoài trời đã và đang được lắp đặt rộng rãi ở nhiều nơi khắp cả nước, bạn đã trang bị cho bản thân những hiểu biết gì về tủ điện công nghiệp chưa? Chắc hẳn có nhiều quý khách hàng đang thắc mắc, sau đây nhà thầu điện tedco sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết về tủ điện công nghiệp ngoài trời.

Tủ điện công nghiệp ngoài trời
Tủ điện công nghiệp ngoài trời hoạt động trong môi trường ngoài trời không cần có đến các tấm che bảo vệ

Tủ điện công nghiệp ngoài trời là gì?

Tủ điện công nghiệp ngoài trời là một trong những dòng sản phẩm tủ loại tủ điện công nghiệp, Tủ điện công nghiệp ngoài trời, hoạt động trong môi trường ngoài trời không cần có đến các tấm che bảo vệ. Bởi vì hoạt động bên ngoài môi trường có thể bị oxi hóa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như mưa hoặc nắng cho nên  dòng tủ điện này được làm từ inox, thép không gỉ có khả năng chống nước, bụi, gỉ rất tốt, giúp được bền và đẹp hơn.

>>> Tụ bù hạ thế

Chức năng và ứng dụng của tủ điện công nghiệp ngoài trời

Tủ điện công nghiệp ngoài trời chính là trung tâm điều khiển và truyền tải nguồn điện năng tới các khu vực. Tủ điện công nghiệp ngoài trời sử dụng mạng phân phối điện, điều khiển động cơ theo một quy trình công nghệ được cài đặt sẵn hoặc hoạt động độc lập; Tủ này có thể chống bụi cao, chống nước tốt.

Tủ điện công nghiệp ngoài trời là nơi chứa và lắp đặt, bảo vệ các thiết bị cấu tạo nên một tủ điện hoàn chỉnh như: MCB, thiết bị đóng cắt, MCCB, các thiết bị đo lượng điện, Aptomat ,bộ điều khiển trung tâm….để cung cấp năng lượng cho cả một mạng lưới điện

Tủ điện công nghiệp ngoài trời thường được lắp đặt hoạt động với công suất lớn trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cao ốc, các khu chung cư cao tầng.

Chức năng duy nhất của ủ điện công nghiệp ngoài trời các tủ bảo vệ này là giúp các thiết bị ở trên trong bền bỉ, hoạt động tốt nhiều năm mà yếu tố thời tiết không thể làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện ở bên trong.

Tủ điện ngoài trời được các hãng sản xuất sao cho có nhiều kích thước đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên, với các hệ thống đặc biệt thì các nhà máy có thể gia công theo yêu cầu của khách hàng.

Việc lựa chọn tủ thường sẽ căn cứ theo mục đích sử dụng ta có các loại: Tủ điện ngoài trời cho trạm phân phối, cho máy cắt, cho trạm biến áp, tủ điện điều khiển ngoài trời, tủ điện trung thế,…

Tủ điện công nghiệp ngoài trời
Cơ chế vận hành của tủ điện công nghiệp ngoài trời

Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại tủ điện công nghiệp ngoài trời  cho phù hợp với các thiết bị điện. Ví dụ như tủ hệ thống điện lực, tủ điện phân phối ngoài trời sẽ có kích thước lớn hơn.

Cơ chế vận hành của tủ điện công nghiệp ngoài trời

Tủ điện công nghiệp ngoài trời là loại tủ điện sử dụng rất rộng rãi vì thế cần có cơ chế vận hành tốt, để đảm bảo an toàn, bền. Sau đây là cơ chế vận hàng của tủ điện công nghiệp ngoài trời:

Vận hành tự động: Đây là cơ chế vận hành tự động. chúng ta có thể cài đặt sẵn chế độ vận hành cố định bằng cách hẹn giờ chế độ tự động cắt hoặc mở của hệ thống

Vận hành tủ điện công nghiệp ngoài trời trực tiếp bằng tay: Người dùng trực tiếp điều khiển hệ thống điều khiển để phân phối nguồn điện phù hợp tới các nhánh. Tuy cách vận hành này tốn khá nhiều thời gian và nhân công nhưng nó thật sự hữu hiệu đối với những trường hợp khẩn cấp. Bởi chúng ta có thể phát hiện các sự cố có thể xảy ra và khắc phục nhanh chóng

Công dụng của tủ điện và vỏ tủ điện ngoài trời

Tại sao tủ điện này lại cần phải được sử dụng? Bởi vì nó như một thiết bị bảo vệ các thiết bị điện quan trọng ở bên trong 1 cách an toàn. Đó có thể là các MCCB, tụ bù hay thiết bị đóng cắt, MCB, những thiết bị khác chuyên đo lượng điện.

Các tủ này không chỉ có mỗi một nhiệm vụ là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các thiết bị, bảng điều khiển và mạch điện nằm ở bên trong của tủ điện. Nó còn là 1 lớp phân tách và hạn chế sự tiếp xúc giữa con người và nguồn điện từ đó có thể an toàn tính mạng và sức khỏe.

Nhờ có tủ này mà những thiết bị điện có thể phát huy tối đa độ bền, đảm bảo khả năng làm việc tốt trong nhiều năm mà ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết, nhiệt độ, bụi bẩn…

Vỏ tủ điện ngoài trời là 1 phụ kiện của hệ thống có thể chứa các thiết bị điều khiển hệ thống điện: Biến thế, aptomat, biến áp hay cầu giao, các đồng hồ đo điện áp… Vỏ tủ luôn được thiết kế có màn che và được phun 1 lớp sơn tĩnh điện. Đối với các khách hàng có điều kiện thì có thể dùng loại vỏ tủ inox để chống ăn mòn hay oxi hóa được tốt hơn.

Tủ điện công nghiệp ngoài trời
Muốn có tủ điện công nghiệp ngoài trời cần lựa chọn kĩ càng

Cần chọn tủ điện công nghiệp ngoài trời một cách kĩ càng nhất

+ Chỉ số chống bụi: Với những tủ điện làm việc tại những nơi khắc nghiệt thì đòi hỏi khả năng chống bụi cao. Thường sẽ phân chia theo khả năng ngăn chặn những hạt cát, hạt bụi có kích thước từ >50mm, >12mm,>2.5mm đến >1.0mm.

+ Chỉ số chống thấm: Những tủ mà chỉ số IP càng thấp thì các chỉ số liên quan như chống thấm, chống bụi càng thấp. Những tủ có IP cao thì khả năng chống bụi, chống thấm càng cao.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt tủ điện công nghiệp ngoài trời hãy liên hệ với nhà thầu điện tedco.

Nhà thầu điện tedco với đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm, có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp ngoài trơi, luôn tạo niềm tin uy tín, chất lượng cho quý khách hàng khi khách hàng đến với chúng tôi sẽ được đội ngũ tư vấn viên sẽ tư vấn rất nhiệt tình và đầy đủ.

Hãy liên hệ với tedco để có một tủ điện công nghiệp ngoài trời tốt nhất qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.