14.08
2020
Tủ điện công nghiệp ngoài trời

Những điều cần biết về thi công tủ điện công nghiệp

Thi công tủ điện công nghiệp là lắp đặt và đấu nối những hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp, vận hành thiết bị lập trình LPC, vận hành và bảo dưỡng trang thiết bị điện công nghiệp, vận hành thiết bị lập trình vi điều khiển… Chính vì thế mà đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có hơn 10 năm kinh nghiệm của nhà thầu điện TEDCO sẽ mang đến cho bạn hệ thống điện công nghiệp an toàn nhất, ổn định nhất.

Thi công tủ điện công nghiệp
TEDCO- Thi công tủ điện công nghiệp

 

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thi công tủ điện công nghiệp cũng như đơn vị thi công tủ điện công nghiệp tốt nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Tủ điện công trình

Những điều cần biết về thi công tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp là gì?

Tủ điện công nghiệp là nới dùng để đựng/chứa các thiết bị điện, cầu dao và mạch điều khiển. Mục đích là để điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nào đó.. Tủ điện công nghiệp thường có cấu trúc lớn so với các tủ điện nhỏ tại gia đình, nó có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp. Việc thiết kế, thi công, lắp đặt tủ đạt tiêu chuẩn chất lượng, đạt chuẩn góp phần vào sự an toàn cho con người và ổn của hệ thống điện, dây chuyền máy móc.

Thi công tủ điện công nghiệp
Tủ điện công nghiệp là gì?

 

Quy trình thi công điện công nghiệp:

 • Tính toán các thông số kỹ thuật thiết kế tủ điện lựa chọn các thiết bị cần thiết: Khảo sát địa hình, nhu cầu cần lắp ráp tủ điện ra sao, Tủ Phân phối tổng MSB hay tủ phân phối nhán MDB, Tủ điều khiển tự động PLC, tủ điều khiển Bán tự động, Biến tần… Dựa vào theo mục đích sử dụng, để có thể tiến hành lên kế hoạch vật tư thiết kế và bản vẽ sơ đồ như sơ đồ vật lý.
 • Lên kế hoạch vẽ sơ đồ bố trí thiết bị,và sơ đồ nguyên lý hoạt động: Ta tiến hành lên kế hoạch thiết kế bản vẽ, đối với phần thiết kế vỏ tủ điện, với phần cơ khí, bố trí đèn báo pha, công tắc chuyển, Ampe, đồng hồ Vol, thiết kế bên trong tủ điện, bao gồm bố trí các thiết thiết bị bên trong nữa như MCCB contacter, Relay, bố trí làm sao cho khoa học hài hòa nhất, trong quá trình thiết kếthi công tủ điện, để tiết kiệm chi phí và quá trình lắp đặt, sử dụng dễ dàng.
 • lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt. Rồi phải xem giá thị trường tất cả các vật liệu chất lượng và dự tải cần mua.
 • Một khi bạn đã có được tất cả các vật tư cần thiết theo yêu cầu của sơ đồ khối, dùng kích thước thực tế của các vật tư này để sắp đặt các vị trí trên bảng cho phù hợp.
 • Lắp các bộ phận lên bảng ván ép dày 10mm, bẳng sắt cần đặt bảng ở vị trí nằm ngang khi lắp đặt. Tất cả các vật liệu phụ cũng phải chuẩn bị đầy đủ để lắp đặt trong tủ điện công nghiệp.
 • Rồi sau đó lắp xong cần phải thử độ an toàn cách điện của bảng tủ với các bộ phận lắp trên bảng cần thử trước bằng điện lưới nối tiếp với 1 bóng đèn tròn 300W, và xem sự hoạt động của các bộ phận có đúng với quy trình thiết kế hay không, để giúp sửa các chỗ sai nếu có.
 • Cần thử lại một lần với tải nhỏ sau đó ráp bảng có các bộ phận vào tủ.
 • Làm khung chân tủ lắp đặt tủ vào vị trí, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ, kéo điện lưới. Cuối cùng, thử lại phần dây nối đất, an toàn về điện, khi thấy an toàn mới được sử dụng. Kiểm tra lại một lần nữa hệ thống đấu dây đảm bảo an toàn và không có sai sót trong quá trình lắp đặt tủ điện , rồi tiến hành cấp điện cho hệ thống tủ điện. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quá trình lắp đặt tủ điện.
Thi công tủ điện công nghiệp
Các loại tủ điện công nghiệp

 

Tủ điện công nghiệp gồm có những loại sau:

Thứ 1: Hệ thống điện trung thế:

 • Điện trung thế có hiệu điện thế định mức là: 12; 24; 36KV.
 • Dòng định mức từ: 200- 2500A.
 • Tiêu chuẩn: IEC 60649; IEC 60255; IEC 60649; IEC 60265- 1; IEC 62271.

Thứ 2: Tủ điện ATS: Tủ ATS được trang bị hệ thống  đèn thông báo và chỉ thị. Tủ ATS tự động gửi tín hiệu đi khỏi động máy phát một khi hệ thống điên lưới gặp bất kì sự cố nào. Thời gian chuyển của nó là từ 5- 10s. Và khi điện lưới phục hồi từ khoảng 10- 30s, bộ ATS sẽ chuyển phụ tải sang nguồn lưới, và đồng thời sẽ gởi tín hiệu để tắt máy phát điện sau đó. Chế độ điều khiển maual và auto.

Thứ 3: Tủ phân phối hạ thế:

 • Tiêu chuẩn IEC 60439 – 1.
 • Có dòng điện tối đa và tối thiểu từ 100A- 6300A.
 • Dòng điện định mức từ 0,4KA- 50Hz.
 • Tủ này có khung tủ đạt tiêu chuẩn chống bụi và chống nước với tiêu chuẩn IP43- IP55 nó được chế tạo từ tấm thép có lớp sơn tĩnh điện dày từ 2mm- 3mm.
 • Tủ điện phân phối hạ thế được được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là các thành phần quan trọng nhất được lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình, các trung tâm thương mại, xí nghiệp.

Thứ 4: Tủ điện điều khiển động cơ: Có thiết kế với nhiều chế độ khởi động khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thứ 5: Tủ điện điều khiển chiếu sáng: Hoạt động tùy thuộc từng thời gian cụ thể mà người sử dụng chọn các chế độ làm việc nhau cho tủ như: Tắt 1/3 số đèn và tắt 2/3 số đèn và tắt tất cả số đèn.

Thứ 6: Tủ điện bù công suát phản kháng: Tủ điện bù công suất phản kháng có 2 chế độ điều khiển: Manual và Automatic tùy theo nhu cầu của khách hàng sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng ta có thể sử dụng cuộn cảm nhằm giảm dòng khởi động khi đóng cắt tụ bù hoặc các thiết bị khác thay thế.

Thi công tủ điện công nghiệp
Nhà thầu điện Tedco nhận bảo trì tủ điện công nghiệp

 

Nhà thầu điện TEDCO là một trong những nhà thầu thi công tủ điện công nghiệp tốt nhất từ trước tới giờ. TEDCO có một đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với nghề luôn lấy phương châm chất lượng- uy tín- an toàn lên hàng đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công tủ điện công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.