02.08
2020
TEDCO- Lắp đặt tủ điện công trình 31

TEDCO- Lắp đặt tủ điện công trình

Bạn đã biết đến tủ điện công trình chưa? Chắc hẳn khi nhắc đến tủ điện công trình cũng sẽ có nhiều người chỉ nghe nhưng chưa biết gì về nó như: tủ điện công trình có những bước lắp đặt nào? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết về tủ điện công trình.

tủ điện công trình
TEDCO- Lắp đặt tủ điện công trình

 

TEDCO- Lắp đặt tủ điện công trình

Tủ điện công trình:

Những bước lắp đặt tủ điện công trình:

>> Xem thêm: Phân loại tủ điện hạ thế

Bước 1: Kiểm tra kỹ bản vẽ thiết kế- lựa chọn thiết bị hợp lý.

  • Ta thấy đây là một trong những bước rất quan trọng trong việc lắp đặt và đấu nối tủ điện công nghiệp. Vì nếu như ta chọn sai thiết bị không được đúng như bản vẽ sản phẩm sẽ không có giá trị, điều đó cũng làm cho khách hàng không nhận bàn giao sản phẩm. Vì vậy trước khi lắp đặt tủ điện, phải cần nghiên cứu thật chính xác bản thiết kế, để nhằm đưa ra các giải pháp trước khi đi vào lắp đặt.
  • Ví dụ nếu như bạn đang lắp đặt một tủ điện tổng MSB cần phải xác định được số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối. Để tính toán giá trị của thiết bị đóng cắt, các thiết bị bảo vệ dây dẫn điện. Cần thiết  nên sử dụng thiết bị của các hãng có thương hiệu lớn.  cần cân đối hợp lý giữa bài toán chất lượng cũng như giá thành. Với những dự án lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các khu cao cấp. Các tòa nhà cần độ chính xác cao.
  • Còn đối với những dự án có các mức đầu tư trung bình, có mức đầu tư không cao. Các bạn có thể lựa chọn sử dụng các thiết bị điện có chất lượng tốt có giá thành hết sức cạnh tranh.
Tủ điện công trình
một số loại vỏ tủ điện công trình

 

Bước 2: Lên bản vẽ bố trí thiết bị trên tủ điện.

  • Ta nhận thấy khâu thiết kế, khâu có vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất và lắp đặt tủ điện công trình. Trong lúc thiết kế cần chú ý nghiên cứu kỹ sơ đồ mạch điện. Liệt kê được đầy đủ các thiết bị có trong sơ đồ nguyên lý. Nó cũng là một trong những yêu tố ảnh hưởng đến việc chủ đầu tư có quyết định ký kết hợp đồng thi công hay không. Trong đó có cách bố trí sắp xếp các thiết bị, hệ thống dây dẫn, nguyên lý, Điều này giúp ích rất nhiều cho việc đọc hiểu bản vẽ, hình dung về các thiết bị có trong tủ điện.
  • Bố trí thiết bị trên tủ điện cũng chính là sự cam kết giữa các bên. Lúc bàn giao tủ điện công trình bên nhận hàng sẽ dựa vào bản vẽ để kiểm tra kích thước tủ. Tất cả các vị trí thiết bị trên mặt tủ, khoảng cách giữa các chi tiết trên bản vẽ so với thực tế đã được chuẩn chưa.

Bước 3: Gia công lắp đặt phần vỏ tủ điện công trình

Sau khi đã thực hiện 2 bước trên phải gửi cho khách hàng bản vẽ phê duyệt tủ điện công trình rồi sau đó mới đi đến việc thiết kế chi tiết vỏ tủ điện để chuyển tới xưởng sản xuất gia công. Lúc làm phải đảm bảo có độ chính xác cao và giúp sản phẩm có chất lượng rất tốt. Việc gia công các chi tiết mặt tủ được lập trình trên máy tính và đẩy lên máy đột CNC. Đảm bảo các vị trí theo đúng bản vẽ layout đã được phê duyệt.  Các lỗ khoét thiết bị như mặt đồng hồ, chuyển mạch, đèn báo, được máy đột CNC thực hiện chính xác từng milimet.

Tiếp theo là khâu hoàn thiện sơn phủ bề mặt tủ điện công trình sẽ kết thúc việc gia công vỏ tủ. Đây là một trong những khâu quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ cho toàn bộ sản phẩm. Nếu như chất lượng của nước sơn kém, bề mặt của lớp sơn bị bong tróc hay sần sùi sẽ không đảm bảo. Vì vậy cần phải đầu tư hệ thống sơn tĩnh điện hoàn toàn tự động, để tránh được những thiếu sót và hư hỏng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. tất cả các khâu từ khâu xử lý bề mặt tới phun sơn và ủ nhiệt đều được các hệ thống camera giám sát chặt trẽ.

Bước 4: Khâu lắp các thiết bị lên tủ điện công trình.

Muốn lắp đặt thiết bị lên tủ điện công trình cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

+ Các thiết bị nút nhấn, công tắc điều khiển, được đặt ở phía dưới giúp cho việc thao tác trong quá trình vận hành dễ dàng.

+ Các nút nhấn, cong tắc sẽ cùng điều khiển một thiết bị trên cùng một hàng, hàng dọc hoặc hàng ngang, làm như vậy để dễ dàng vận hành. Những vị trí lấy tâm tủ làm điểm giữa và phát triển dần sang hai bên. Tạo cho mặt tủ có sự cân bằng và đối xứng giữa các thiết bị với nhau. Giúp người sử dụng không bị rối và làm cho tủ thêm phần thẩm mĩ.

+ Khi ta bố trí thiết bị trên tủ điện hợp lý và đúng cách. Tất cả sẽ làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng độ nhiễu giữa các thiết bị, tăng tính thẫm mỹ và tiết kiệm dây dẫn điện làm tăng tuổi thọ các thiết bị và vận hành ổn định hơn.

+ Cần sắp xếp bố trí hợp lý tất cả các thiết bị bên trong tủ điện như: Rowle, timer, cầu đấu, phía trong tủ điện được sắp xếp khoa học, hợp lý và sẽ dể dàng đấu nối sữa chữa hay thay thế lúc nào cần.

+ Các thiết bị như đèn báo pha, đồng hồ chỉ thị, đồng hồ đo dòng điện, chuyển ạch đặt ở vị trí trên cao. Sẽ giúp người vận hành dể dàng quan sát tất cả các chỉ số được đo trên thiết bị.

Tủ điện công trình
Đấu nối các loại tủ điện công trình

 

Bước 5: đấu nối tủ điện công trình.

+ Với những dây đấu nối tín hiệu cần phải mua loại có vỏ bộc tốt nhất.

+ Bạn nên đấu nối theo thứ tự từ mạch động lực rồi mới tới mạch điều khiển.

+ Đấu nối dây giữa các thiết bị cần phải được kết nối một cách chính xác và khoa học hơn.

+ Có đầu số ghi cầu đấu chi tiết giúp việc sửa chữa và bảo trì sau này được dể dàng.

+ Các mạch điều khiển và mạch động lực cần đi xa nhau tránh các hiện tượng bị nhiễu tín hiệu đối vơi các con sensor hay với cảm biến.

Sau khi đấu nối lắp đặt tủ điện công trình được hoàn thiện phải test thử tủ bằng đồng hồ trước khi đi vào hoạt động.

Bạn đang mong muốn tìm một đơn vị lắp đặt đáp ứng được các yêu cầu của bạn  hãy đến với Nhà thầu điện TEDCO.

TEDCO- Lắp đặt tủ điện công trình 32 Xem thêm: Phân loại tủ điện hạ thế

Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt tủ điện công trình sẽ luôn mang lại sự uy tín và chất lượng cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.