15.04
2023
Trạm biếp áp 500kV

Chức năng của trạm biến áp 500KV

Trạm biến áp 500KV ở việt nam rất nhiều, sử dụng nhiều như vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện ngày càng cao của các tỉnh thành phố. Các trạm biến áp đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hệ thống năng lượng cho từng hoạt động kinh tế xã hội. Vì vậy đã có rất nhiều các trạm biến áp đã được xây dựng. Sau đây là danh sách các trạm biến áp có công suất 500KV trên khắp cả nước.

Trạm biếp áp 500kV

Trạm biến áp 500kV  thuộc máy biến áp truyền tải siêu cao áp

Trạm biến áp 500kv là gì?

Như ta biết thì trạm biến áp dùng để biến đổi điện năng sao cho phù hợp với hệ thống điện. Những trạm biến áp, trạm phân phối, đường dây tải điện sẽ kết hợp với các nhà máy phát điện tạo thành một hệ thống truyền tải điện năng thống nhất.

Trạm biến áp 500kV  thuộc máy biến áp truyền tải siêu cao áp điện áp 500kV, dung lượng 450MVA dùng trong việc truyền tải điện sang các khu vực khác nhau trên lưới điện quốc gia.

Sản phẩm được nhà thầu điện TEDCO chế tạo theo yêu cầu đặt hàng, thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC 60076 và các tiêu chuẩn hiện hành, dung lượng trên 450MVA tới 900MVA.

Nguyên vật liệu chính cấu thành sản phẩm bao gồm: Tôn silic: Nhật, Hàn Quốc; Dây điện từ bọc giấy từ đồng M1 Nhật, Hàn Quốc; Dầu cách điện các hãng Thụy Điển. Điều chỉnh dưới tải (OLTC) từ Đức. Giấy cách điện: Đức, Thụy Điển. Mạch từ cắt chéo và cắt bấm trên máy cắt tôn G7; Bối dây được thi công trên thiết bị chuyên dùng; Ruột máy được sấy chân không.

Chức năng của trạm biến áp

Trạm biến áp là một thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống cung cấp điện năng cho sinh hoạt và sản xuất. Với chức năng quan trọng là biến đổi nguồn điện năng sao cho phù hợp với hệ thống điện, kết hợp với các thiết bị khác trong nhà máy phát điện tạo nên một hệ thống truyền tải điện năng thống nhất.

>>> Lắp đặt trạm biến áp

  • Trạm biếp áp 500kV

Chức năng của Trạm biếp áp 500kV

Trạm biến áp là thiết bị có nhiệm vụ truyền tải điện năng từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ bằng cách chuyển đổi điện năng từ cấp điện áp này sang cấp điện áp khác. Bên cạnh đó, trạm biến áp còn là nơi lắp đặt các máy biến áp và các thiết bị phân phối điện khác nhằm tạo nên một hệ thống truyền tải điện năng hoàn chỉnh làm nhiệm vụ cung cấp điện.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp các bạn hiểu thêm về khái niệm, chức năng, cấu tạo của trạm biến áp, Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách hàng có cái nhìn khái quát về thiết bị này

Các Trạm Biến Áp 500kv Ở Việt Nam

Hiện nay trạm biến áp được xem là nơi nhận điện năng trực tiếp từ hệ thống đưa về để nhằm mục đích cung cấp điện cho nhà máy, cũng chính vì thế mà sơ đồ nối dây của trạm biến áp có có tác động trực tiếp tới vấn đề an toàn liên tục cung cấp điện cho nhà máy. Chính vì thế cần có sơ đồ nối dây của trạm thoả mãn được các điều kiện cụ thể để có thể vận hành một cách an toàn.

Như bạn biết ở việt nam đã có rất nhiều nới sử dụng trạm biến áp, bởi vì những thành phố sử dụng công suất điện lớn nếu như không có trạm biến áp 500kv sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn về người và của. sau đây là những nới sử dụng trạm biến áp 500kv:

Trạm biếp áp 500kV Cầu Bông (TP. HCM)

Đây là một trong những công trình sớm được đi vào hoạt động với công suất 500kv có mức đầu tư là 217 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư từ nguồn vốn vai Ngân hàng Phát triển châu Á và vốn đối ứng do EVNNPT tự thu xếp.

Công trình trạm biến áp 500kv Cầu Bông đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn điện ổn định cho các cụm dân cư, các khu công nghiệp đang trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trạm biến áp 500 kV Đà Nẵng: Đối với thành phố Đà Nẵng, là trung tâm của địa điểm du lịch lớn, việc xây dựng trạm biến áp 500kV nhằm đáp ứng nhu cầu cấp điện cho toàn thành phố, đặc biệt là các khu trung tâm, khu du lịch,… Cũng theo đó, trạm biến áp 500kv sẽ giúp mạng điện lưới của thành phố giải phóng công suất và đảm bảo truyền tải điện năng cho các trạm biến áp 110 – 220 kV trong toàn địa bàn thành phố.

Trạm biến áp 500kV Vũng Áng, Hà Tĩnh:

Đây là dự án sân phân phối 500kV của Trung tâm điện lực Vũng Áng do Tập đoàn PVN đầu tư. Sau khi đi vào hoạt động, trạm biến áp 500kv Vũng Áng, Hà Tĩnh sẽ đón dòng điện từ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 nhằm cung cấp và phân phối nguồn điện tại các địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt là những khu công nghiệp trọng điểm.

Trạm biến áp 500kV Pleiku: Trạm biến áp 500kV Pleiku là một trong những trạm biến áp khai thác có hiệu quả công suất của các thiết bị được lắp đặt tại trạm biến áp. Không những vậy, trạm biến áp này còn làm giảm những sự cố điện xảy ra, nhằm cung cấp mạng điện ổn định trên các địa bàn của Pleiku.

Trạm biếp áp 500kV
Trạm biếp áp 500kV- Tedco lắp đặt

Trạm biến áp 500kV Việt Trì

Đây là một trong những trạm biến áp mới được khởi công xây dựng vào đầu năm 2016 với có tổng mức đầu tư gần 1.250 tỷ đồng.

Sau khi toàn thiện và đi vào hoạt động, trạm biến áp 500kV Việt Trì sẽ góp phần giải phóng nguồn điện, đảm bảo duy trì ổn định mạng lưới điện quốc gia. Đồng thời đáp ứng nhu cầu tăng cường điện lưới của toàn miền Bắc, đặc biệt là hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc, làm giảm những tổn thất điện trong quá trình truyền tải bằng mạng lưới điện.

Tất cả trạm biến áp đều do nhà thầu điện tedco lắp đặt. Nhà thầu điện TEDCO là một đơn vị hiện tại đứng đầu trong việc xây dựng, lắp đặt trạm biến áp 500kv tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ kĩ sư có hơn 10 năm kinh nghiệp, chuyên nghiệp, có tinh thần nhiệt huyết với nghề luôn tìm tòi sáng tạo để mang lại các trạm biến áp 500kv tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng trạm biến áp 500kv cho công trình lớn thỳ hãy liên hệ với Nhà thầu điện TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.