23.07
2023
Hệ thống điện âm tường

Tìm hiểu hệ thống điện âm tường chuyên nghiệp

Hệ thống điện âm tường sẽ giúp tăng tính thẫm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, nhà máy, xí nghiêp, văn phòng cũng như nhà ở của bạn, thi công điện âm tường giúp đảm bảo an toàn hơn so với việc đi dây điện nổi, bảo vệ hệ thống dây điện, tránh được rất nhiều yếu tố bên ngoài làm hư hỏng. Vì thế, nhà thầu điện Tedco luôn chú trọng nhiều đến tìm hiểu hệ thống điện âm tường.

Hệ thống điện âm tường

Tedco nới cung cấp hệ thống điện âm tường

Khái niệm điện âm tường

Điện âm tường là hệ thống điện được lắp đặt ở phía bên trong tường hoặc dưới đất. Cách lắp đặt này sẽ giúp cho dây điện không bị lộ ra bên ngoài, giúp tạo độ thẩm mĩ cao, đảm bảo an toàn và tạo sự thuận tiện cho cuộc sống trong gia đình.

Tìm hiểu hệ thống điện âm tường

Đi dây điện âm tường vừa tránh xảy ra tại nạn do bất cẩn, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ, vừa bảo đảm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đi dây không đúng kỹ thuật có thể gây tổn thất, rò điện, và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Dưới đây là kĩ thuật đi dây điện âm tường:

Tính toán số lượng & quy cách dây cho phù hợp

Tùy theo số lượng đèn và máy móc cũng như thiết bị bạn cần sử dụng để tính toán số lượng cũng như đưa ra quy cách dây cho phù hợp và an toàn.

Trục dây chính từ đồng hồ đi lên hết các tầng theo kiểu xương sống sẽ có tiết diện cáp từ 6mm → 11mm đến từng tầng có CB ngắt tầng. Từ CB ngắt tầng chia ra các phòng và mỗi phòng lại có CB ngắt phòng riêng.

Quy cách dây nối từ CB tầng cho các CB phòng phải từ cáp 4mm, dây cấp cho bóng đèn là dây 1,5mm , dây cấp cho ổ cắm là 2.5mm. Ngoài ra còn có dây te hay dây mát đi vào từng ổ cắm và nối với cọc đồng chôn trong đất tiết diện dây này từ 1.5mm → 4mm.

Nên chia thành nhiều nhánh để dễ thay lắp & sửa chữa

Thứ ba đó là đường điện đi bên trong tường nên chia thành nhiều nhánh khác nhau để dễ thao tác, ngắt điện cục bộ từng khi vực, như vậy bạn có thể dễ dàng thay lắp hay sửa chữa khi cần thiết.

Chọn ống gen dây điện đảm bảo

Nên luồn dây điện trong các ống nhựa, các ống này phải đảm bảo độ cứng, có khả năng chịu lực và thấm nước tốt, như vậy sẽ không dẫn đến tình trạng chập điện hay ảnh hưởng đến chất lượng của dây điện trong quá trình sử dụng. Và bạn nên nhớ mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 75%.

Đi dây điện ở nơi khô ráo

Thứ năm đó là khi bạn đi dây điện trong tường, bạn nên chọn những nơi khô ráo. Tránh xác các nguồn nhiệt lớn hơn 70 độ C để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chọn ống gen đàn hồi với trần thạch cao, trần la phông

Với những không gian như trần la phông, trần thạch cao, tường gạch ống. Bạn nên chọn ống luồn đàn hồi với hệ thống dẫn điện lắp đặt, như vậy sẽ an toàn hơn.

>>>  Xem thêm Biện pháp thi công điện nhẹ đúng tiêu chuẩn

Hệ thống điện âm tường

Tìm hiểu hệ thống điện âm tường

Không nên đặt dây điện sâu quá 1/3 độ dày của tường

Không nên đặt dây điện sâu quá 1/3 độ dày của tường, như vậy sẽ tiện lợi hơn khi cần sửa chữa nếu gặp sự cố. Tuy nhiên nếu đặt nông quá sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tường cũng như toàn bộ không gian ngôi nhà của bạn.

Không sử dụng chung với đường điện thoại, cáp

Không sử dụng chung đường điện thoại, cáp truyền hình trong thiết kế phòng khách. Vì đây là hai đường điện riêng, cần thay đổi cũng như sửa chữa thường xuyên, tốt nhất bạn nên để ngoài tường.

Không đi dây điện âm trần ở nơi có độ lún không ổn định

Đi âm trong nền của tầng trệt, mà không đảm bảo cố định với tường khi bị lún.

Một vài lưu ý khi đi dây điện âm tường:

Đi dây điện âm tường sẽ tránh được nhiều tai nạn về điện và an toàn với trẻ nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sau đây là một số lưu ý khi đi dây điện âm tường nhằm đảm bảo an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng:

  • Ống bảo vệ cần phải làm bằng chất liệu tốt, có khả năng chống thấm nước, chống cháy.
  • Không lắp chung nhiều đường dây vào cùng 1 khu vực để tránh việc chập hay bị nhiễu điện.
  • Không nên tự ý lắp đặt nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn về điện âm tường.
  • Không nên cắt tường quá sâu sẽ làm giảm độ vững chắc của tường nhà.
  • Không đi dây điện ở những nơi ẩm ướt.
  • Tính toán phần dây dự trữ hợp lý để đề phòng nếu xảy ra các sự cố cần khắc phục.

hệ thống điện âm tường

Nhà thầu điện TEDCO với hơn 10 năm kinh nghiệm có đội ngũ kĩ sư trình độ chuyên môn cao

>>> Xem thêm biện pháp thi công điện nhẹ đúng tiêu chuẩn

Nhà thầu điện TEDCO với hơn 10 năm kinh nghiệm có đội ngũ kĩ sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp đảm bảo thiết kế cho bạn bản vẽ kỹ thuật điện khoa học nhất. Hệ thống điện âm tường được bố trí một cách chuẩn xác tiện lợi cho nhu cầu sử dụng csaủa từng công trình sau này. Đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề cao sẽ giúp cho việc thi công lắp đặt điện đảm bảo an toàn. Các khâu được kiểm soát chặt chẽ tránh được những sự cố phát sinh.

Bạn đang có nhu cầu thi công điện âm tường hãy liên hệ với TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.