22.07
2023
hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ là thiết bị kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian kín. Ngoài ra điều hòa không khí còn kiểm soát áp lực đồng thời xử lý mức nhiệt độ và độ ẩm của không khí trong phòng. Bài viết dưới đây Tedco giới thiệu đến quý khách hàng một hệ thống điều hòa mà Tedco đã và đang thi công lắp đặt.

hệ thống điều hòa không khí cục bộ

hệ thống điều hòa không khí cục bộ

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống điều hòa không khí trung tâm

HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ CỤC BỘ

Trong các công trình xây dựng hiện nay, Hệ thống điều hòa không khí cục bộ đóng một vai trò hết sức quang trọng. Nó được ví như một là phổi của một cơ thể sống. Là nơi trao đổi không khí và nhiệt độ giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài. Hệ thống này  gồm các máy cục bộ đơn chiếc  được lắp đặt cho các khu vực điều hoà đơn lẻ. Máy cục bộ gồm 2 khối là:

  • Khối nóng (OUTDOOR) đặt ngoài khu vực điều hoà.
  • Khối lạnh (INDOOR) là phần phát lạnh được đặt trong khu vực  điều hoà.

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ hoạt động dựa vào hai bộ phận chính đó là dàn nóng và dàn lạnh. Trong đó dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ còn dàn lạnh thì chạy liên tục nhằm đảm bảo nhiệt độ tối đa nhất cho người dùng sử dụng.

Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục thổi và phân tán không khí đều khắp phòng, công việc này luân chuyển nhau trong cả quá trình. Bên trong dàn lạnh có một bộ cảm biến nhiệt và board xử lý tín hiệu. Cảm biến có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí sau đó phản hồi về dàn lạnh. Nếu nhiệt độ trong phòng cao hơn mức nhiệt độ mà người dùng cài đặt trong khoảng 1-2 độ C thì board sẽ điều khiển cho dàn nóng hoạt động.

Dàn nóng hoạt động sẽ cung cấp gas lỏng cho dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh, lúc này không khí sẽ mất nhiệt và giảm xuống. Không khí trong phòng lúc này sẽ được board điều khiển ngưng dàn nóng nếu đạt nhiệt độ đã cài đặt. Loại máy nhỏ (máy dân dụng), công suất thường từ 9.000 – 96.000Btu/h. Dưới đây là những đặc điểm chính của hệ thống này:
Lắp đặt nhanh, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao.
Sử dụng đơn giản, không bị ảnh hưởng của các máy khác trong hệ thống.
Do INDOOR và OUTDOOR nối với nhau bằng ống GAS, trong trường hợp máy bị dò GAS gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người và ảnh hưởng đến môi trường.
Đối với hệ thống máy cục bộ, việc cung cấp khí tươi cho phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió. Do vậy, không khí không được xử lý bụi, ẩm và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp bổ xung và luồng khí cấp lạnh của INDOOR, gây cảm giác khó chịu cho con người trong phòng điều hòa.
Khả năng bố trí các INDOOR trong phòng để đảm bảo độ khuyếch tán đồng đều bị hạn chế.

hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Đặc điểm của hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản và độc lập từng máy.
Việc lắp đặt rời rạc các OUTDOOR ở trên tường ngoài nhà sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của toàn bộ toà nhà.
Hiệu suất hoạt động của máy ảnh hưởng lớn bởi nhiệt độ bên ngoài. Đặc biệt khi nhiệt độ không khí bên ngoài cao thì hiệu suất làm việc của máy giảm đáng kể. Nhiệt độ ngoài trời cao, khả năng trao đổi nhiệt của dàn nóng thấp, INDOOR phát ra công suất lạnh thấp, máy ở tình trạng quá tải.

Độ bền và tuổi thọ sử dụng không cao (khoảng 5…6 năm).

Thường áp dụng cho những công trình nhỏ, đơn giản không yêu cầu các thông số môi trường đặc biệt.

Nguyên nhân hình thành điều hòa không khí là do thời tiết và khí hậu ngày càng khắc nghiệt, trái đất đang dần nóng lên, gây nên nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như công việc hàng ngày của con người. Việc chế tạo ra thiết bị điều hòa không khí là chế biến nhiệt độ theo ý thích của người sử dụng.

Điều hòa không khí ở đây bao gồm những tính năng: điều hòa nhiệt độ, độ ẩm, lưu thông tuần hoàn không khí, lọc bụi và thành phần gây hại đến sức khỏe con người.

>>> Xem thêm tìm hiểu hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Điều hòa không khí cục bộ còn có nghĩa là điều tiết không khí xung quanh vị trí thiết bị được lắp đặt. Điều tiết không khí còn là một ngành khoa học nghiên cứu tạo ra phương pháp bằng cách sử dụng công nghệ, thiết bị nhằm tạo ra và duy trì môi trường không khí phù hợp với nhu cầu của con người.

hệ thống điều hòa không khí cục bộ

Điều hòa không khí cục bộ còn có nghĩa là điều tiết không khí xung quanh

Nhà thầu điện Tedco được thành lập lâu năm và có thâm niên trong lĩnh vực lắp đặt sửa chữa hệ thống điều hòa không khí cục bộ. Có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi, có chuyên môn cao. Mọi thiết bị máy móc đều đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả với người sử dụng. Báo giá chi tiết, hợp lý. Dịch vụ bảo hành lâu năm, tận tình, nhanh chóng. Bạn đang có nhu cầu sử dụng hệ thống điều hòa không khí cục bộ hãy liên hệ với Tedco qua địa chỉ sau để có một hệ thống điều hòa tốt nhất:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.