17.10
2022
Nhà thầu xây dựng ở Đà Nẵng

Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp mới nhất hiện nay

Tủ điện công nghiệp đã được sử dụng rộng rãi trên nước ta hiện nay. Vậy quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp được trải qua những giai đoạn nào? Bài viết này nhà thầu điện tedco sẽ giới thiệu một đơn vị thiết kế tủ điện công nghiệp tốt nhất hiện nay.

thiết kế tủ điện công nghiệp
                                         Điện công nghiệp giữ vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất

Điện công nghiệp là gì?

Muốn tìm hiểu về quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp, chúng ta cần hiểu được điện công nghiệp: Điện công nghiệp là một ngành luôn giữ vị trí quan trọng trong việc truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Tất cả các công việc cơ bản trong điện công nghiệp là đấu nối và lắp đặt các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp, vận hành thiết bị lập trình vì điều khiển, vận hành thiết bị lập trình LPC, bảo dưỡng và vận hành thiết bị công nghiệp.

Các loại điện công nghiệp có rất nhiều ưu điểm: Công suất lớn, độ bền cao, điều khiển tốt nhất cho các cho các động cơ điện.

Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp:

 1. Nhà thầu điện tedco sẽ phải cần lập bảng sơ đồ khối của phần điện cần lắp đặt.
 2. Rồi phải xem giá thị trường tất cả các vật liệu chất lượng và dự tải cần mua.
 3. Cần thử lại một lần với tải nhỏ sau đó ráp bảng có các bộ phận vào tủ.
 4. Làm khung chân tủ lắp đặt tủ vào vị trí, kéo dây điện từ các động cơ vào tủ, kéo điện lưới. Cuối cùng, thử lại phần dây nối đất, an toàn về điện, khi thấy an toàn mới được sử dụng.
 5. Một khi bạn đã có được tất cả các vật tư cần thiết theo yêu cầu của sơ đồ khối, dùng kích thước thực tế của các vật tư này để sắp đặt các vị trí trên bảng cho phù hợp.
 6. Lắp các bộ phận lên bảng ván ép dày 10mm, bẳng sắt cần đặt bảng ở vị trí nằm ngang khi lắp đặt. Tất cả các vật liệu phụ cũng phải chuẩn bị đầy đủ để lắp đặt trong tủ điện công nghiệp.
 7. Rồi sau đó lắp xong cần phải thử độ an toàn cách điện của bảng tủ với các bộ phận lắp trên bảng cần thử trước bằng điện lưới nối tiếp với 1 bóng đèn tròn 300W, và xem sự hoạt động của các bộ phận có đúng với quy trình thiết kế hay không, để giúp sửa các chỗ sai nếu có.
thiết kế tủ điện công nghiệp
                                                        Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp

>>> Thi công hệ thống điện nhà cao tầng

Bảo trì tủ điện công nghiệp

Khi đơn vị bảo trì tủ điện công nghiệp tốt, khi đó người sử dụng sẽ được lâu bền, đảm bảo an toàn cho người sử dung,giúp tiết kiệm chi phí lâu dài. Vì vậy, các nhà thầu lắp đặt phải có đội ngũ kĩ sư bảo trì tủ điện công nghiệp tốt, sau đây là quá trình bảo trì tủ điện công nghiệp:

Đầu tiên: Role điều khiển và bảo vệ: có 3 bước:

Bước 1: Cần phải quan sát những thứ từ bên ngoài, cặp chì nguyên vẹn, vỏ, kính. Có cặp chì của nhà chế tạo để chứng tỏ hiệu chỉnh của nhà chế tạo ra nó đảm bảo không bị sai lệch lúc mở nắp cần chú ý chất lượng của đệm bảo vệ ngăn bụi vào rơ le.

Sau đó tiến hành các quan sát bên trong rồi kiểm tra chất lượng các mối hàn nhìn thấy được kiểm tra các vít xem đã bắt chặt chưa, rồi tiếp tục quan sát momen lò xo, sửa chữa các chỗ vênh của lò xo. Hệ thống động của role phải xê dịch được tự do, không sát và vênh. Khi quay hoặc xê dịch hệ thống động phải cảm thấy chỉ có momen lò xo chống lại.

Lò xo phải làm cho hệ thống động quay về vị trí ban đầu ngay sau khi dùng tay xê dịch nó đi 1 chút. Bộ máy đồng hồ của role thời gian phải làm cho role tác động (đóng hay mở tiếp điểm)ở tất cả các trị số đã đặt. Kiểm tra sự làm việc của các bộ phân hiệu chính trong đồng hồ đo lường.

Bước 2: Giai đoạn 2 cần kiểm tra từng phần tử riêng biệt của rowle và thiết bị. Đo điện trở cách điện các phần dẫn điện so với vỏ và giữa các mạch riêng biệt bằng mêgomet kế. Sau đó kiểm tra sự nguyên vẹn hoặc đo điện trở 1 chiều của cuộn dây. Đối với role nhiều cuộn dây, cần xác định đầu ra cùng cực tính của các cuộn dây, hệ số biến đổi của các biến áp phụ.

Bước 3: Là giai đoạn điều chỉnh: Cần điều chỉnh rowle để nhằm đảm bảo điều kiện chuyển mạch của các tiếp điểm. điều kiện để làm việc đúng nhất là: Role sẽ tác động khi cho vào cuộn dây hay điện áp có trị số xác định (role, trung gian, thời gian ,dòng điện, điện áp, tín hiệu….).

Tiếp theo: Điện đặt trong tủ điện hạ áp và Aptomat.

thiết kế tủ điện công nghiệp
                                              Bảo trì thiết kế thi công tủ điện công nghiệp

Các aptomat mà thường được hoạt động trong các thiết bị điện nó sẽ vận hành liên tục, tháng này qua tháng khác năm này sang năm khác thì cần phải tiến hành bảo dưỡng bằng cách sau:

 • Kiểm tra hành trình tiếp điểm động, kiểm tra làm sạch cơ cấu đóng lắp lại tự động.
 • Thử đóng Aptomat bằng mạch tự động,hay bằng nút bấm điều khiển ở khỏang cách, đồng thời kiểm tra khỏang thời gian mở và đóng lắp lại.
 • Kiểm tra làm sạch các chi tiết cách điện bằng giẻ tẩm xăng và giẻ khô.Không dùng các vật cứng để làm sạch. Kiểm tra làm sạch tiếp điểm chính, hộp dập tắt hồ quang. Ngoài ra phải làm thêm các yêu cầu khác tùy lọai, cần thay thế các thiết bị hư hỏng, tháo, làm sạch các thiết bị hồ quang. Cần kiểm tra cách điện cầu dao.
 • Kiểm tra làm sạch, siết các bulông của đường dây dẫn điện đến các sứ bằng cờlê thích hợp tránh dùng kìm vặn.
 • Kiểm tra bộ phận truyền động và áp lực lò xo.
 • Kiểm tra làm sạch mạch điều khiển,mạch tín hiệu và mạch tư động.
 • Sau cùng tedco sẽ tiến hành Đo và kiểm tra điện trở các cuộn dây duy trì,cuộn dây đóng và mở.

Trên đây là quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp cũng như quy trình bảo trì tủ điện công nghiệp mà nhà thầu điện tedco muốn gửi đến cho quý khách hàng biết, như các bạn biết nhà thầu điện tedco với hơn 10 năm kinh nghiệm luôn đi đầu trong việc thiết kế tủ điện công nghiệp. Hãy đến với nhà thầu điện Tedco để có một thiết kế tủ điện công nghiệp tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện T hoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.