18.05
2021
Thiết kế máy biến áp

TEDCO- Báo giá trạm biến áp 

Trong hệ thống kiểm soát năng lượng của các công trình thì máy biến áp đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay trạm biến áp được xuất hiện nhiều tại các nhà máy điện. Sử dụng trạm biến áp sẽ tiết kiệm được kinh phí, cũng như đảm bảo an toàn cho mọi công trình, mang lại lợi ích không nhỏ đối với nền kinh tế nói chung và đối với ngành điện công nghiệp nói riêng.

Sau đây là bài viết giúp cho khách hàng cập nhật thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về báo giá trạm biến áp cũng như cấu tạo của máy biến áp.

TEDCO- Báo giá trạm biến áp

1. Trạm biến áp là gì?

Báo giá trạm biến áp
Nhà thầu điện Tedco- báo giá trạm biến áp

Trạm biến áp được sử dụng để truyền tải năng lượng từ nơi sản xuất đến những nơi sử dụng hay những nơi tiêu thụ, sử dụng trạm biến áp để hạn chế tổn thất công suất và giảm giá thành đầu tư đường dây là một lựa chọn tối ưu. Lượng công suất truyền tải đi càng lớn thì điện áp sẽ càng cao.

Như ta biết thì máy biến áp chính là 1 bộ phận quan trọng của trạm biến áp, máy biến áp là bộ phận quan trọn nhất trong hệ thống cấu tạo của trạm biến áp, máy biến áp giống như trái tim của trạm biến áp vậy. việc báo giá trạm biến áp luôn phụ thuộc vào công suất hoạt động của máy biến áp.

Sau đây Nhà thầu điện Tedco sẽ giới thiệu đến các bạn về máy biến áp:

2. Khái niệm về máy biến áp:

Máy biến áp là thiết bị điện tĩnh từ, nguyên hoạt động của máy biến áp được dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ.Mục đích là nhằm biến đổi 1 hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp này thành một hệ thống dòng điện xoay chiều ở điện áp khác, với tần số không thay đổi.(Máy biến áp là thiết bị điện dùng cảm ứng điện từ để truyền, đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện theo một nguyên lí nhất định).

Máy biến áp sẽ có máy biến áp 1 pha và máy biến áp 3 pha có một cuộn sơ cấp, có 1 hay nhiều cuộn dây thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Tần số làm việc liên quan trực tiếp đến mạch dẫn từ. Để đảm bảo sự truyền đưa năng lượng thì phải có mạch dẫn từ qua lõi của cuộn dây.

Các cuộn sơ cấp và thứ cấp có thể cách ly hay nối với nhau về điện. Thông thường tỷ số điện áp trên cuộn thứ cấp với điện áp trên cuộn sơ cấp tỷ lệ với số vòng quấn được gọi là tỷ số biến áp. Khi tỷ số này >1 thì gọi là tăng thế, ngược lại.

Đối với vùng ở tần số cao: vùng siêu âm và sóng radio thì dùng lõi ferrit khép kín mạch từ.

Ta dùng lá vật liệu từ mềm có độ ẩm cao như thép silic, permalloy và mạch từ khép kín như các lõi ghép bằng lá chữ E, chữ U, chữ I cho các máy biến áp ở tần số thấp: biến áp điện lực, âm tần.

TEDCO báo giá trạm biến áp
Những điều cần biết về trạm biến áp

3.Công suất của máy biến áp:

Máy biến áp có các cấp điện áp sơ cấp và thứ cấp: 22/0.4KV; 35/0.4KV; 6.3/0.4KV

Những công suất biểu kiến trạm biến áp hay dùng: 50KVA; 75KVA; 100KVA; 160KVA; 180KVA; 250KVA; 320KVA; 400KVA; 500KVA; 560KVA; 630KVA; 750KVA; 800KVA; 1000KVA; 1250KVA; 1500KVA; 1600KVA; 1800KVA; 2000KVA; 2500KVA.

Kí hiệu của trạm biến áp:

I: Dòng điện thứ cấp( A)

U: Điện áp sơ cấp và thứ cấp của trạm biến áp (kv; v)

S: Công suất biểu kiến được ghi trên trạm biến áp (kva).

Q: Công suất phản kháng (KVAr).

P: Công suất tiêu thụ (KW).

4. Cấu tạo của trạm biến áp:

Máy biến áp có 3 thành phần chính: dây quấn, vỏ, lõi thép.

Thứ 1: Dây quấn của máy biến áp: Dây quấn của máy biến áp thường được chế tạo bằng nhôm hoặc đồng bên ngoài sẽ được bọc cách điện. Dây quấn có nhiệm vụ nhận năng lượng vào và truyền tải năng lượng ra.

Phần có nhiệm vụ nhận năng lượng vào ( nối với mạch điện xoay chiều ) được gọi là cuộn dây sơ cấp, còn phần có nhiệm vụ truyền năng lượng ra ( nối với tải tiêu thụ ) được gọi là cuộn dây thứ cấp.

Số vòng dây ở hai cuộn phải khác nhau, tuỳ thuộc nhiệm vụ của máy mà có thể N1 > N2 hoặc ngược lại.

Thứ 2: Lõi thép của máy biến áp:

Lõi thép sẽ có Gông và Trụ đây là Gông là phần được sử dụng để nối liền giữa các trụ để tạo thành một mạch từ kín, Trụ là phần được sử dụng dùng để đặt dây quấn
Lõi thép của máy biến áp được chế tạo từ nhiều lá sắt mỏng ghép cách điện với nhau và thường được chế tạo bằng các vật liệu dẫn từ tốt.

Báo giá các loại trạm biến áp
Báo giá các loại trạm biến áp

5. Báo giá trạm biến áp

Trạm biến áp có rất nhiều loại mỗi loại sẽ có giá cả khác nhau, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thi công lắp đặt các loại máy biến áp cho các công trình mà chưa tìm được nơi lắp đặt thì đến với nhà thầu điện Tedco. Tedco cung cấp các loại m,áy biến áp sau: Trạm điện 100 KVA; Trạm điện 160 KVA; Trạm điện 250 KVA; Trạm điện 320 KVA; Trạm điện 400 KVA; Trạm điện 560 KVA; Trạm điện 630 KVA; Trạm điện 750 KVA; Trạm điện 1000 KVA; Trạm điện 1250 KVA; Trạm điện 1500 KVA; Trạm điện 2000 KVA; Trạm điện 2500 KVA,..Khi bạn liên hệ với nhà thầu điện TEDCO sẽ có đội ngũ tư vấn miễn phí cho bạn về giá cả sẽ báo giá trạm biến áp mà bạn cần.

>>> Xem thêm: Nhà thầu điện tedco- thi công trạm biến áp

Hãy liên hệ với nhà thầu điện Tedco để được đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp cung cấp lắp đặt trạm biến áp tốt nhất cho công trình của bạn.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.