16.05
2021
Thiết kế máy biến áp

Nhà thầu điện Tedco- thi công trạm biến áp

Hiện nay ở bất kì các khu công nghiệp, nhà máy, các ngôi nhà cao tầng, các cao ốc, thì việc xây dựng và sử dụng trạm biến áp là không thể thiếu được. Vì vậy, việc thi công trạm biến áp sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi công trình, sử dụng trạm biến sẽ đảm bảo an toàn cho mọi công trình của bạn. Bài viết sau đây sẽ giới thiếu cho quý khách hàng biết đến đơn vị thi công trạm biến áp tốt nhất hiện nay.

Nhà thầu điện Tedco- thi công trạm biến áp

1.Thi công trạm biến áp– Nhà thầu điện Tedco

Thi công trạm biến áp

Nhà thầu điện Tedco- Thi công trạm biến áp

Trạm biến áp hay còn được gọi là máy biến áp, trước đây cũng như bây giờ trạm biến áp được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi, từ các loại máy biến áp ổn áp đến các máy biến áp dân dụng dùng trong các quạt điện, trạm biến áp cũng là một trong những ứng dụng phổ biến trong điện lực. từ các loại máy biến áp lớn đến các loại máy biến áp nhỏ. Trạm biến áp được sử dụng ở mọi nơi.

Sử dụng trạm biến áp nhằm mục đích giúp truyền tải một công suất điện lớn từ nơi sản xuất ra nó tới nơi tiêu thụ. Ngoài ra máy biến áp còn giúp hạn chế tổn thất công suất của điện năng, giảm giá thành đầu tư đường dây tải điện cho quý khách hàng.

Trước khi thi công trạm biện áp nhà thầu điện Tedco thường chuẩn bị những thứ cần thiết sau:

Chuẩn bị thi công trạm biến áp:

Chuẩn bị các vật liệu, thiết bị, máy móc, tất cả phải được chuẩn bị đầy đủ có sẵn tại vị trí cần thi công.

Trước khi thi công các kĩ sư của tedco nghiệm thu tất cả các vật liệu, vật tư để phục vụ cho việc thi công.

Tiếp theo sẽ xác định vị trí cần thi công để đưa những gì đã chuẩn bị tới nơi cần thi công. Các kĩ sư của nhà thầu điện TEDCO sẽ bắt đầu kiểm tra máy biến áp, tủ điện cũng như đội thi công trước khi lắp đặt thiết bị máy biến áp, rồi đo kích thước bệ máy, bệ tủ, nền trạm, lỡ có sai sót phải báo cáo ngay với chỉ huy trưởng công trình để phối hợp đội thi công xây dựng sửa chữa lại bệ máy, bệ tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người thi công.

Trước lúc cắt điện đấu nối thiết bị, đường dây phải đo thứ tự pha hạ thế điện áp của các trạm, khi tổ chức thi công ta sử dụng xe tải chở những gì đã chuẩn bị tập kết tại công trường.

Tiếp theo khi cắt điện nhận mặt bằng lắp đặt phải thử không điện trước khi cho người vào khu vực công tác.

2. Nhà thầu điện Tedco- quy trình thi công trạm biến áp.

Trước khi đi vào thì công ta kiểm tra lại một lần nữa xem đã chuẩn bị đầy đủ hay chưa, còn thiếu sót gì không? Kiểm tra xong đã thấy công tac chuẩn bị hoàn thành ta tiến hành thi công.

Thi công trạm biến áp gồm có các bước sau:

Bước 1: Sau 72h đổ bê tông các bệ mấy thì đơn vị thi công lúc này mới tiến hành lắp đặt trạm biến áp.

Bước 2: Sử dụng các loại xe cẩu, xe nâng để tiến hành cẩu nâng bánh lốp ADK có tải trọng cẩu lớn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Biện pháp thi công trạm biến áp. quá trình lắp đặt thi công trạm biến áp cần dựng biển báo công trường đang thi công và các công nhân đang thi công lắp đặt phải đứng ngoài bán kính, chiều dài của máy khi máy được nhấc khỏi mặt đất, chỉ chỉnh máy khi có lệnh của người chỉ huy.

Thi công trạm biến áp
Quy trình thi công trạm biến áp

Bước 3: Trong quá trình diễn ra thi công điều quan trọng nhất mà Tedco đề ra đó là chỉ huy trưởng phải luôn bám sát có mặt để theo dõi tình hình nhằm chỉ huy công nhân làm theo đúng yêu cầu kỹ thuật cuãng như đảm bảo an toàn cho công nhân. Ngược lại tất cả công nhân đang có mặt để làm nhiệm vụ thi công phải tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của chỉ huy trưởng công trình. Tất cả các công nhân lắp đặt cần phải có chuyên môn kỹ thuật cao và phải được đào tạo kỹ về quy trình kỹ thuật số thợ chính phải có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình. Thao tác trong lắp đặt máy phải tuần tự và nhịp nhàng. Chú ý: giải phóng mặt bằng trên không, trên nền trạm trước khi lắp đặt, tránh gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Bước 4: Khi MBA được định vị chắc chắn trong đế máy, điều chỉnh độ thẳng đứng máy bằng hệ thống các vít trên chân máy sau khi máy đạt độ thẳng đứng thì dừng lại, khi căn chỉnh xong từng bulông công tại các vị trí móng trạm bằng Nivô nước thật thăng bằng thì MBA được nâng bằng xe nâng theo phương thẳng đứng và điều khiển đặt vào hệ thống bulông móng cột bằng tay, tiến hành kiểm tra độ thẳng của máy và bắt chặt các bulon vào khung móng.

Bước 5: Nhằm để đảm bảo quá trình thì công được diễn ra suôn se thì tất cả mọi người làm nhiệm vụ thi công đều phải tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác an toàn. Phải luôn luôn thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ lắp đặt, các bộ phận phải đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự và tín hiệu chỉ huy đã thống nhất. Các mối buộc, các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng phải được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn mới được sử dụng.

>>> Xem thêm: Nhà thầu thi công trạm biện áp uy tín

Nếu các bạn đang mong muốn và tìm đơn vị thi công trạm biến áp tốt nhất hãy đến với nhà thầu điện TEDCO.

Thi công trạm biến áp
Nhà thầu điện Tedco- Thi công trạm biến áp

Nhà thầu điện TEDCO có đội ngũ kĩ sư đầy chuyên nghiệp, cũng là đơn vị xây lắp điện chuyên thiết kế thi công các loại trạm biến áp như: trạm biến áp treo, trạm biến áp trong nhà, trạm biến áp xây bệt, trạm biến áp kiểu kios, trạm biến áp kiểu trụ thép tại các tỉnh thành trên cả nước. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất.

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị Thiết kế và thi công trạm biến áp trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay cho quý khách hàng. Mọi công việc nhà thầu điện TEDCO sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.