14.05
2021
Máy biến áp

Tìm hiểu về trạm biến áp 250KVA

Trạm biến áp 250kva hay còn gọi là máy biến áp 250kva hiện nay được sử dụng rất nhiều vì máy biến áp 250kva có rất nhiều công dụng và chức năng tốt có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện của rất nhiều khách hàng.

 

Tìm hiểu về trạm biến áp 250kva

Như  vậy bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu máy biến áp 250kva tìm hiểu về công dụng và chức năng của máy biến áp 250kva như thế nào? Nếu như muốn mua máy biến áp thỳ nên mua ở đâu để có được máy biến áp chất lượng giá cả lại hợp lý. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết liên quan dưới đây nhé.

Tìm hiểu về trạm biến áp 250KVA 31

Trạm biến áp 250KVA

Trạm biến áp 250kv- chức năng, công dụng của trạm biến áp 250KVA

1.Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp hay còn gọi là máy biến áp: có tác dụng biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều từ giá trị thấp lên giá trị cao hoặc từ giá trị cao xuống giá trị thấp.

2. Trạm biến áp 250kva có chức năng gì?

Trạm biến áp 250kva đã được mọi người biết đến từ rất là lâu rồi khoong còn là thiết bị xa lạ với tất cả mọi ngươi dân, mọi khách hàng nữa, đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay khi nhu cầu sử dụng trạm biến áp 250kva ngày càng tăng nhiều, thỳ máy biến áp 250kva lại trở thành thiết bị điện thông dụng.

Máy biến áp 250kva hiện nay là một trong những loại máy biến áp được sử dụng phổ biến nhất cần thiết nhất cho mọi công trình. Đây là loại thiết bị điện nhằm giúp cân bằng và ổn định cho dòng điện. Loại máy biến áp này được dùng để truyền tải năng lượng điện đến nơi tiêu thụ. Sử dụng máy biến áp 250kva  nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng điện. Vậy máy biến áp 250kva có công dụng như thế nào? Chúng ta cùng qua mục 3 để tìm hiểu.

Tìm hiểu về trạm biến áp 250KVA 32
CHỨC NĂNG CỦA TRẠM BIẾN ÁP 250KVA

 

3. Máy biến áp 250kva có những công dụng nào?

Máy biến áp 250kva là loại thiết bị điện thường sẽ được lắp đặt tại các khu chung cư, cao ốc, bệnh viện, các nhà máy, xí nghiệp, ở các trung tâm mua sắm,… Bên cạnh đó máy biến áp 250kva còn được sử dụng để lắp trong những trạm biến áp, máy biến áp 250kva đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong quá trình truyền tải điện năng tới các nơi tiêu thụ.

Ngoài ra máy biến áp 250kva còn có công dụng làm thay đổi hiệu điện của hệ thống điện sao cho phù hợp với nhu cầu của người khách hàng sử dụng.

Máy biến áp 250kva còn có công dụng có thể tăng hoặc hạ áp, từ đó tạo ra được mức điện thế phù hợp, để sử dụng một cách ổn định và lâu dài.

=>> Xem thêm: Tedco Chuyên Thiết Kế, Thi Công Và Lắp Đặt Máy Biến Áp Trên Các Địa Bàn Khắp Cả Nước

Khi sử dụng trạm biến áp 250kva cần chú ý một số vấn đề sau:

– Bật và kiểm tra thiết bị aptomat của máy biến áp sau khi đã khởi động 30 giây, cần kiểm tra định mức của đồng hồ vol, xem đã đúng với mức điện áp sử dụng hay không.

– Kiểm tra xem mức điện áp của thiết bị phải đúng và phù hợp với mức điện áp đã được ghi ở đầu ra của máy biến áp.

– Nếu trạm biến áp hay máy biến áp 250kva được lắp ở ngoài trời thì nơi được lắp đó phải là một mặt bằng chắc chắn, có hàng rào che chắn xung quanh, đảm bảo an toàn.

4. Trạm biến áp 250kva có thể dùng được bao nhiêu kw?

Nếu như muốn biết trạm biến áp 250kva có thể dùng được bao nhiêu kw ta cần biết cách tính kw từ kva.

Như ta biết:

+ KW: đơn vị tính công suất tác dụng của trạm biến áp sẽ có công thức sau: P= U.I.Cos (phi) (KW).

+ KVA theo ta biết nó chính là đơn vị tính công suất kiểu biến đây là công suất toàn phần của máy nó có công thức sau: S = U.I(KVA).

+ KVAr đây là đơn vị tính công suất phản kháng KVAr có công thức tính sau: Q =  U.I.Cos (phi) (KVAr).

Như vậy: Để đổi KW TỪ KVA của một trạm biến áp, ta cần có hệ số công suất cos(phi). Ví dụ: bạn đang sử dụng trạm biến áp có công suất biểu  biến là 250kva có nghĩa sẽ là ứng với mức điện áp đạt chuẩn của thiết bị điện, công suất tức thời tối đa của trạm sẽ bằng công suất biểu kiến.

Trong các trường hợp khi điện áp đạt tới mức độ chuẩn thỳ trạm sẽ làm việc ổn định ở định mức 70% công suất biểu kiến. Chúng ta gọi là biểu kiến vì đây sẽ không phải là mức công suất thực tế mà chỉ đại diện cho khả năng làm việc tối đa của thiết bị ở mức điện áp đạt chuẩn. Một khi điện áp giảm bao nhiêu phần trăm thì công suất cũng sẽ giảm theo bấy nhiêu phần trăm.

Ví dụ:

Ta có trạm biến áp 250ka- 220v, khi điện áp đủ 220v, khi đó dòng điện tối đa tức thời cho phép sẽ là 250.000VA/22V~1.800A. Khi mức điện áp đầu vào sẽ là 110V, thì công suất tối đa còn lại là 1.800A x 110v = 200.000VA. Ở trong trường hợp như vậy mà vẫn sử dụng tới 250KW, thiết bị của chúng ta sẽ bị nóng do dùng vượt quá công suất nếu như để vậy sử dụng lâu sẽ dẫn đến cháy nổ. Đồng thời, ta có P = 250 x 0.85 = 170KW, vậy công suất cao nhất nên áp cho trạm biến áp 250KVA sẽ là 170KW.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp trạm biến áp, vậy chúng ta cùng nhau tìm đơn vị tin cậy, uy tín có thể cung cấp trạm biến áp 250kva tốt nhất hiện nay.

5. Đơn vị cung cấp trạm biến áp hay còn gọi là máy biến áp 250kva chất lượng:

 Nhà thầu điện TEDCO với một đội ngũ kĩ sư nhiều kinh nghiệm có tay nghề cao, được đào tạo bài bản và luôn đảm bảo sự an toàn trong việc lắp đặt máy biến áp.

Nhà thầu điện TEDCO là đơn vị luôn được khách hàng đánh giá cao về uy tín, chất lượng sản phẩm và phục vụ chu đáo. TEDCO chuyên cung cấp máy biến áp 250kva trên thị trường việt nam hiện nay, tất cả những sản phẩm của TEDCO đều đảm bảo chất lượng mang lại uy tín hàng đầu.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy biến áp, hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO để được sự tư vấn nhiệt tình và chọn được máy biến áp phù hợp với nhu cầu cần thiết nhất của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: www.tedco.com.vn | www.nhathaudien.vn | www.mang 

 

 

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.