30.10
2019
Hệ thống điện tòa nhà cao tầng

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió hiệu quả nhất bạn nên biết

QUY TRÌNH LẶP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ HIỆU QUẢ NHẤT

Lắp đặt hệ thống thông gió hiện nay rất cần thiết cho các nhà xưởng. Khu làm lao động là một hệ thống giúp lưu thông trao đổi không khí trong một không gian nào đó, và nó sẽ mang đến bầu không khí ô nhiễm. Nó được  sử dụng tại các môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc. ta thấy hệ thống thông gió có khả năng kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ những khói bụi, hơi nóng, loại bỏ hơi ấm, mùi hôi.

Hệ thống thông gió còn giúp giảm nhiệt độ trong phòng, kho xưởng, khu làm lao động trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.

 

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió hiệu quả nhất bạn nên xem

Đối với tất cả những khu vực có không gian kín thì việc không khí được lưu thông thường sẽ có phần khó hơn rất là nhiều thì việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Nó sẽ làm sach bầu không khí chính là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, gia tăng thê, các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp, tránh gây ra sự ngột ngạt.

 

quy trình lặp đặt hệ thống thông gió
Hệ thống thông gió

 

Cấu tạo của hệ thống thông gió

– Các ống gió để vận chuyển không khí.

– Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống thông gió.

– Một hút để giữ lại với các chất ô nhiễm tại nguồn.

– Một thiết bị làm sạch không khí để nhằm loại bỏ hoặc có thể giảm thiểu được các chất nhiễm.

– Một ống xả có thể loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

Các cách lắp đặt hệ thống thông gió hiệu quả nhất

Có hai loại chính trong hệ thống thông gió:

– Hệ thống thông gió cơ khí.

– Hệ thống thông gió tự nhiên.

Với hệ thống thông gió cơ khí , đây là một trong những thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Ta thấy hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

 

quy trình lặp đặt hệ thống thông gió 2
Lắp đặt hệ thống thông gió hiệu quả nhất

Hệ thống thông gió tự nhiên thường thì người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô thoáng, ô cửa như quạt gió.

Nó sẽ được phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người cũng như điều kiện của không gian lắp ống thông gió nhà xưởng người khác có thể bắt đầu tiến hành lắp đặt hệ thống trên máy nhà và trần nhà hoặc là hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy lộc hóa dầu, các nhà máy sản xuất.

Những bước cơ bản cần nắm rõ khi thiết kế hệ thống thông gió: 

+ Đầu tiên đó là tính lưu lượng của gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Tiếp  theo chúng ta cần vẽ sơ đồ lắp đặt hệ thống thông gió, bố trí các tất cả các vị trí lắp đặt phù hợp. Một khi mà không gian lắp đặt hệ thống ống gió mà không đủ lớn thì vẫn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, không nên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Ở tầng hầm người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm sẽ nhằm mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

Ngoài ra còn có các yêu cầu khác cần thiết trong việc lắp đặt hệ thống thông gió: Bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà. Ngoài ra còn bố trí  hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn gàng. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng.

Cần cung cấp không gian lắp đặt hệ thống thông gió trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác,  25 mm cho các ống gió gần kề, và với sàn nhà từ 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

 

quy trình lặp đặt hệ thống thông gió 3

 

Chúng ta cần quan tâm tới quá trình lắp đặt ống gió phải dọn dẹp cho sạch sẽ các vật dụng, các vật liệu vụn ở bên trong ống gió cần thiết.

Hệ thống thông gió có chức năng sau:

-Thải nhiệt thừa và độ ẩm thừa sẽ ra bên ngoài.

-Cung cấp lượng oxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

-Thải các chất nhiễm độc trong phòng ra môi trường bên ngoài, trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất CO2. Ngoài ra nó còn dùng để khắc phục các sự cố như là: hỏa hoạn hoặc lan tỏa chất độc hại khác.

Ở nước ta hiện nay đang trên đà phát triển, một số các nhà xưởng, tòa nhà, chung cư được mọc lên rất là nhiều. Tất cả các kiểu nhà này đều mang một không gian bịt kín, ít cửa sổ thông gió. Các tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Bởi thế lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà chung cư, tòa nhà, các nhà xưởng  là vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong bất cứ tòa nhà chung cư nào. Đây cũng là giải pháp thông gió cho nhà chung cư được các đơn vị thi công, dự án coi trọng hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho cư dân, những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

Hiểu được điều đó vậy nên nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm lâu năm, sẽ là đơn vị thi công, lắp đặt tốt nhấ. Nhà thầu điện TEDCO luôn là sự tin cậy lớn nhất cho các bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhà thầu điện TEDCO

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.