30.10
2019
7 BƯỚC THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT 31

7 BƯỚC THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT

THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐIỀU HOÀ KHÔNG KHÍ TIẾT KIỆM NHẤT

Hiện nay việc thi công lắp đặt điều hòa không khí đã không còn xa lạ với tất cả mọi người nữa, vì nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người. Vậy quy trình đẻ lắp đặt thi công điều hòa có những bước nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

7 BƯỚC THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT

Quy trình lắp đặt điều hòa không khí: gồm có 7 bước sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tất cả các bước đó.

Bước 1: thiết kế hệ thống lắp đặt điều hòa: thiết kế để nhằm mục đích để tính được công suất điều hòa phù hợp để sử dụng, ống nước, định vị đường ống gas, dàn lạnh để tránh các hạng mục của nhà thầu khác cùng bố trí trên trần thạch cao.

Khi thiết kế hệ thống điều hòa cần phải thiết kế được vị trí cửa gió điều hòa không khí cũng được phối hợp với bản thiết kế tổng thể sao cho cửa gió được bố trí một cách hài hòa với thiết kế trần và đèn chiếu sáng, mà vẫn đảm bảo tốt về mặt kỹ thuật thi công lắp đặt.

Thi công điện lanh
 

Quy trình lắp đặt điều hòa

Bước 2: chạy đường ống nước, ống gas: hai loại ống này thường được cố định chắc chắn vào trần bê tông.

Hai đường ống nước, ống gas cần được đảm bảo chất lượng theo quy định của hãng điều hòa. Đối với điều hòa không khí âm trần nối ống nước ngưng PVC có độ dây gas 1, nối ống gió thường ống gas có độ dày tối thiểu là 0,7.1mm.

Đường ống nước, ống gas được giải trên các khoảng trống giữa trần bê tông, trần giả. Đường này sẽ được định vị ví trí theo thiết kế, và được cố định bằng quang treo. Riêng đường nước ngưng cần đảm bảo độ dốc tối thiểu 1% từ đầu dàn lạnh tới điểm thoát cuối cùng.

Đối với ống gas dùng khi nito để thử kin, với ống nước bịt đầu và thử kín bằng nước. Sau khi hoàn thành bước giải đường ống bạn cần tiến hành thử kín đường ống để loại trừ khả năng ống bị hở do gập gẫy, sản xuất lỗi. 

Đối với đường ống nước ngưng cần để ý tới các mối nối bằng keo, tránh trường hợp bị rò rỉ nước. Trong quá trình thi công cần bịt kín 2 đầu ống gas, tránh bụi bẩn và hơi ẩm lọt vào trong đường ống. 

Bước 3: Lắp dàn lạnh âm trần nối ống gió: Các dàn lạnh cần được bố trí sắp xếp chắc chắn, hợp lý. Xác định được vị trí chính xác của dàn lạnh để lấy dấu khoan bốn lỗ trên trần.

Việc lắp các dàn lạnh âm trần nối ống gió phức tạp hơn rất nhiều so với lắp máy treo tường bởi điều hòa không khí này sẽ có kich thước khá lớn, cồng kềnh và nặng hơn. Điều hòa treo tương sẽ được bắt trực tiếp lên tường phẳng, còn điều hòa âm trần được treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Vì vậy khi lắp dàn lạnh, người thợ cần có tay nghề cao, chuyên nghiệp, đảm bảo được những yếu tố sau:

-Xác định được vị trí chính xác dàn lạnh để lấy dấu khoan 4 lỗ treo trên trần. Vị trí treo cần đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và tên cho việc bảo trì, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. 

-Khi treo điều hòa không khí lên phải luôn có đai ốc khóa cố định để tránh hiện tượng tự tháo gây rung lắc nguy hiểm và không an toàn cho người sử dụng.

 Khoan lỗ treo phải đảm bảo thẳng hàng, vuông góc với mặt sàn để sau khi treo điều hòa không khí lên máy không bị xô, lệch trong không gian. 

công ty lắp đặt điều hoà không khí

Tedco chuyên thiết kế, thi công và lắp đặt điều hoà không khí

 

Bước 4: kết nối ống nước ống gas ngưng: Đối với đường ống nước cần tính toán để có độ dốc đảm bảo, keo dán các đầu cut chắc chắn. Dây điện được kết nối cố định vào các cọc đấu dây của dàn lạnh theo thứ tự 1-2-3-4. Trước khi kết nối ống gas cần thổi sạch đường ống. Kết nối ống gas lưu ý cắt ống tránh đè mạnh hay cắt sâu, loại bỏ gờ mép, loe ống tròn phẳng đều. Khi siết zacco dùng 2 mỏ lết vừa tay và siết lực vừa phải, không quá lỏng cũng như quá chặt. Bao bộc ôn kín các điểm kết nối bằng bào ôn.

Bước 5: Lắp ống gió mềm: Lắp miệng hồi, miệng cấp: Nếu khi lắp đặt không tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt ống gió sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy, miệng gió bị đọng sương khác phục rất phức tạp. Đây là hạng mục rất là quan trọng không được  để đường ống bị gập, gấp khúc, vòng vèo hoặc quá dài.

Bước 6: Lắp dàn nóng âm trần nối ống gió: dàn lạnh phải được cố định chắc vào giá đỡ. Nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ, cần phải có thiết bị nâng hạ, gia cố khung treo dàn nóng chắc chắn, có sàn thao tác cho việc bảo dưỡng sau này. Nếu có ý định lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung, cần lưu ý vấn đề giải nhiệt và khu vực xung quanh dàn nóng. Bên cạnh đó, cần lưu ý khoảng cách khi lắp dàn nóng điều hòa không khí . Việc lắp dàn nóng cần đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động, do dàn nóng của các loại máy âm trần thường rất nặng, công suất từ 18000 – 48000(btu).

Bước 7: Chạy thử hệ thống, hút chân không và nạp gas: Đầu tiên Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn, không phải nạp thêm ga, chỉ việc mở van ga và cho máy chạy thử. Sau khi hút chân không, tiến hành nạp ga thêm cho điều hòa. Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp gas ra thì dàn lạnh và đường ống cần phải được hút chân không, vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể làm hỏng máy nén, giảm khả năng làm lanh/sưởi ấm của máy.

Trên đây là quy trình thi công lắp đặt điều hòa nếu các bạn đang có ý định lắp đặt điều hòa mà chưa chọn được đơn vị thi công lắp đặt thì hãy đến với Nhà thầu TEDCO chúng tôi. Với đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề nhà thầu điện TEDCO đã lắp đặt rất nhiều nơi và luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt điều hoá mà chưa tìm được nhà thầu thi công tốt nhất hãy đến với nhà thầu điện TEDCO chúng tôi, với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, yêu nghề, luôn tìm tòi sáng tạo để mang lại cho mọi công trình nhà xưởng, nhà máy,… những hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.