28.08
2020
Phân loại ống gió

Nhà thầu điện TEDCO chuyên tư vấn thiết kế gia công ống gió

Ống gió hay còn gọi là ống thông gió nó có vai trò rất quan trọng trong hệ thống thông gió của các tòa nhà hay các trung tâm thương mại. Nếu thực hiện với ống gió mềm sẽ đảm bảo hệ thống điều hòa vững chải theo thời gian.

Gia công ống gió
Gia công ống gió

 

Gia công ống gió hiện nay được sử dụng rất nhiều nhưng để có được một hệ thống ống gió có chất lượng tốt thỳ ngoài việc bạn tìm được địa chỉ chuyên sản xuất gia công ống gió tốt nhất khách hàng cần lưu ý đơn vị đó có quy trình gia công ống gió đạt tiêu chuẩn không. Bài viết này sẽ giới thiệu đến khách hàng một đơn vị TEDCO gia công ống gió tốt nhất.

Nhà thầu điện TEDCO chuyên tư vấn thiết kế gia công ống gió

Gia công ống gió.

>> Xem thêm: Hệ thống thông gió nhà xưởng

Hệ thống ống gió được chia thành 2 loại chính:  Hệ thống thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

 • Thứ 1: Hệ thống thông gió tự nhiên: Với hệ thống này người dùng có thể tự thiết kế hay xây dựng thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như ô thoáng hay quạt gió.
 • Thứ 2: Hệ thống thông gió cơ khí: Ta thấy hệ thống thông gió cơ khí này hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường. Đây cũng là một thiết bi chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật.
 • Phụ thuộc vào điều kiện của từng người cũng như điều kiện về không gian lắp đặt ống thông gió thỳ người ta có thể tiến hành lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hay có thể là hệ thống thông gió các nhà máy, tầng hầm, lọc hóa dầu.
Gia công ống gió
Phương pháp Gia công ống gió

 

Những phương pháp gia công ống gió:

 • Tại vị trí lắp đặt ống gió công nghiệp thông thường sẽ phụ thuộc chính vào người sử dụng nhưng cũng cần lưu ý là phải bố trí hợp lý, và lắp đặt sao cho gọn để vừa tiết kiệm được diện tích lại vừa nâng cao tính thẩm mỹ. Vì vậy để tiện lợi bạn nên thiết kế cho hệ thống ống gió song song lẫn nhau hay song song với kết cấu kiến trúc của tòa nhà.
 • Ống gió cần có khoảng trống tối thiểu cho bộ phận cách nhiệt.
 • Khoảng trống đó thông thường sẽ là: 50mm giữa ống gió và phần máng cáp điện, 150mm giữa ống gió với mặt đất hay sàn và 25mm cho phần ống gió liền kề và các mặt với các ống gió khác.

Những bước thiết kế hệ thống thông gió.

 • Bước 1: Tính lưu lượng gió cần phải cấp, hút bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.
 • Bước 2: Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, cần bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ lớn thỳ ta có thể tăng kích thước của các cửa gió lên và đừng nên cố bố trí nhiều cửa lên trần ống thông gió.
 • Thông thường ở các tầng hầm người ta hay bố trí dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt được khí ô nhiễm.
Gia công ống gió
Các bước để thiết kế ống gió tốt

 

Một số yêu cầu khác trong việc gia công ống thông gió.

Phải luôn cung cấp khong gian trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25mm cho các cạnh sàn nhà cạnh mặt bít với cacsc ống gió khác. 25mm cho những ống gió gần kề. 50mm cho các máng cáp điện và cho các ống gió. 150mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo. Trong quá trình lắp đặt ống gió phải dọn dẹp sạch các vật dụng và tất cả các vật liệu vụn ở bên trong ống gió.

Gia công ống gió
Những kiểu bích kết nối ống gió

 

Những kiểu bích kết nối ống gió.

 • Ống gió kết nối bằng bích thép V được dùng cho những loại ống có kích thước lớn luôn yêu cầu độ cứng cáp.
 • Ống gió kết nối bằng nẹp C nó được ưu dùng trong các công trình muốn tiết kiệm không gian cho trần, ống nẹp C này được tạo ra bằng máy tạo nẹp C liền với ống gió, sau đó ta dùng nẹp C đóng hai đầu ống gió lại, nhược điểm của loại ống này là yếu và độ hở cao cần phải dùng silicon để làm kín các mối ghép.
 • Thêm loại ống gió kết nối bằng bích TDF loại này được tạo ra riêng biệt, và bắn vào ống gió bằng đinh rút, hoặc hàn bấm vào ống gió và dùng bulông và kẹp bích để kết nối ống với nhau.
 • Loại cuối cùng đó là ống gió kết nối bích TDC là loại bích ống gió thông dụng nhất, bích được tạo bằng máy tạo bích liền với ống dùng kẹp bích và bulong để liên kết tăng thêm sự chắc chắn cho ống gió.

Nhà thầu điện TEDCO với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt gia công hệ thống thông gió làm mát. TEDCO luôn tự hào mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý dich vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. có quy trình gia công, thi công, lắp đặt ống gió đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.

Gia công ống gió
Nhà thầu điện TEDCO chuyên gia công ống gió

 

Nhà thầu điện TEDCO là nhà thầu rất chuyên nghiệp về việc sản xuất gia công ống gió bên cạnh đó còn thi công lắp đặt ống gió, miệng gió cho máy lạnh văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng. nhà thầu tedco nhận sản xuất gia công ống gió theo đơn hàng cho các nhà thầu và đơn vị khác. Với một dây chuyền hiện đại nhà xưởng rộng rãi máy móc tốt, có các kỹ sư các công nhân có trình độ cao và tay nghề chuyên nghiệp tedco luôn đặt ra mục tiêu làm thế nào gia công ống gió ra làm sao để đến một sản phẩm ống gió tốt, và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hãy liên hệ với nhà thầu điện TEDCO khi bạn cần gia công ống gió qua địa chỉ cụ thể sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.