25.10
2022
Bảo trì điện công nghiệp

Thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp chất lượng cho các công trình

Tủ điện công nghiệp có hệ thống kết nối và các cấu trúc mạch điều khiển phức tạp. Việc thiết kế, lắp đặt tủ điện công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định vào sự an toàn cho con người, ổn định của hệ thống điện, dây chuyền máy móc. Sau đây là quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp do nhà thầu điện tedco lắp đặt.

Lắp đặt tủ điện công nghiệp
                                                     Thiết kế tủ điện công nghiệp 

Quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp của nhà thầu điện tedco

Lắp đặt tủ điện công nghiệp là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành. Sau đây là quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp mới nhất do nhà thầu điện tedco lắp đặt:

Bước 1: Thiết kế bản vẽ và lựa chọn các thiết bị hợp lý cho tủ điện công nghiệp:

Bố trí thiết bị trong tủ phải đảm bảo đầy đủ các tính năng kỹ thuật, hướng cáp vào cáp ra làm sao cho thuận lợi nhất trong quá trình đấu nối, đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết. Việc bố trí thiết bị phải tối ưu về không gian nhưng phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và nguyên lý hoạt động của tủ để đưa ra bản vẽ shop drawing.

>>> Quạt hút tủ điện

Khâu thiết kế cần được chú trọng và kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm tránh xảy ra những sai sót bởi chỉ một sai sót nhỏ có thể có thể dẫn tới việc phải làm lại toàn bộ quá trình từ đầu. Lưu ý tới quá trình mở rộng hay sự nâng cấp các thiết bị trong tương lai.

Tedco phải tối ưu trong thiết kế nhằm giảm vật tư và hạ giá thành cấu thành sản phẩm.

Thiết kế bố trí thiết bị trên tủ điện đúng cách sẽ làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng độ nhiễu giữa các thiết bị, tăng tính thẩm mỹ tiết kiệm dây dẫn điện,, giúp tăng tuổi thọ các thiết bị và vận hành ổn định hơn.

Khâu thiết kế có vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt và đấu nối tủ điện. Vì nếu nhà thầu chọn sai thiết bị không đúng với bản vẽ thì khách hàng sẽ không nhận bàn giao sản phẩm. Chính vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu kỹ bản vẽ thiết kế, xem có chỗ nào chưa chuẩn để phản hồi lại với khách hàng. Đưa ra giải pháp cuối cùng trước khi lắp đặt tủ điện.

Bước 2: Sau khi tính toán, lựa chọn các thiết bị cần thiết cho tủ điện công nghiệp, ta cần lựa chọn vỏ tủ điện để chứa các thiết bị đó.

Sau khi đã gửi cho khách hàng bản vẽ phê duyệt lắp đặt tủ điện công nghiệp. Tedco sẽ đi tới thiết kế chi tiết vỏ tủ điện để chuyển xuống xưởng, nhà máy sản xuất gia công.

Việc gia công vỏ tủ phải dựa trên bản vẽ bố trí thiết bị tủ shop drawing từ đó sẽ định dạng được tủ có kết cấu cơ khí như thế nào, phụ kiện gì? Từ đó sẽ cho ra bản vẽ cơ khí chi tiết tủ, khung tủ, cánh tủ, thanh gắn thiết bị.

Bước 3: Lắp đặt thiết bị vào tủ điện công nghiệp:

Sau khi gia công cơ khí để có được vỏ tủ ta tiến hành lắp đặt thiết bị vào tủ điện theo bản vẽ bố trí đã được thiết kế từ trước.

Cách sắp xếp hợp lí nhất được bố trí như sau:

  • Aptomat tổng đặt trên cùng góc trái
  • Các thiết bị như đèn báo pha, đồng hồ đo dòng điện, đồng hồ chỉ thị, chuyển mạch đặt ở vị trí trên cao. Giúp người vận hành dễ dàng quan sát các chỉ số đo trên thiết bị.
  • Các thiết bị điều khiển đặt phía dưới. Dưới cùng là cầu đấu.
  • Sắp xếp, bố trí các thiết bị bên trong tủ điện như: Cầu đấu, rơle, timer… bên trong tủ điện một cách khoa học hợp lý và dễ dàng khi đấu nối, thay thế hay sửa chữa. Tạo cho mặt tủ có sự cân bằng và đối xứng giữa các thiết bị với nhau. Giúp người sử dụng không bị rối và làm cho tủ thêm phần thẩm mỹ.
Lắp đặt tủ điện công nghiệp
                                                Đấu nối tủ điện công nghiệp

Bước 4: Gia công, lắp ráp thanh cái đồng của tủ điện công nghiệp:

Với các tủ điện phân phối có dòng định mức của át tổng nhỏ hơn 50A thì các át nhánh sẽ được kết nối với át tổng bằng dây dẫn. Các tủ điện có dòng điện át tổng từ 100A trở lên thông thường sẽ được kết nối bằng thanh cái đồng.

Phần lắp ráp thanh đồng và dây điện động lực là khâu rất cùng quan trọng. Nếu siết các điểm nối không chặt hay bóp cốt lỏng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng truyền và dẫn điện, lâu dài sẽ bị chập, cháy, hỏng thiết bị.

Bước 5: Đấu nối tủ điện công nghiệp: Mạch điều khiển và mạch động lực cần đi xa nhau tránh hiện tượng bị nhiễu tín hiệu đối với các con sensor hay cảm biến.

  • Đối với các dây đấu nối tín hiệu cần mua loại có vỏ bọc chống nhiễu tốt.
  • Nên đấu nối tuần tự từ mạch động lực sau tới mạch điều khiển.
  • Đấu nối dây giữa các thiết bị cần được kết nối một cách chính xác và khoa học.
  • Có sự phân biệt rõ ràng giữa màu của các phase, có đầu số ghi cầu đấu chi tiết giúp việc sửa chữa và bảo trì sau này dễ dàng.

Bước 6: Kiểm tra xuất xưởng – kiểm tra nguội tủ điện đã lắp ráp, đấu nối:

Kiểm tra lại 1 lần nữa hệ thống đấu dây đảm bảo an toàn và không có sai sót rồi tiến hành cấp điện cho hệ thống tủ điện.

Bước 7: Vệ sinh tủ điện:

Sau khi trải qua hết các công đoạn trên nhà thầu điện tedco sẽ  vệ sinh tủ điện bằng máy hút bụi và các vật dụng cần thiết. Đảm bảo tủ điện phải thật sạch sẽ không còn mạt sắt, bụi bẩn hay những phần thừa của dây điện và vỏ bọc.

Bước 8: Đóng gói tủ điện:

Bước cuối cùng là chuyển tủ điện ra khu vực đóng gói. Đóng gói thật cẩn thận, đảm bảo an toàn – chất lượng sản phẩm khi vận chuyển đường dài.

Lắp đặt tủ điện công nghiệp
                                                      Lắp đặt tủ điện công nghiệp

Nhà thầu điện tedco lắp đặt tủ điện công nghiệp

Nhà thầu điện tedco mang lại những giải pháp kỹ thuật hoàn hảo, là đối tác tin cậy với các quý khách hàng. Mang lại cho khách hàng sự hài lòng về sự hiệu quả, chất lượng và dịch vụ. Hãy đến với nhà thầu điện Tedco với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, sẽ mang lại cho quý khách hàng tủ điện công nghiệp tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.