02.08
2020
Tự động hóa nhà máy

TEDCO- lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

Như bạn đã biết việc thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp hiện nay là vấn đề được quan tâm rất nhiều, vậy thi công lắp đặt như thế nào mới hợp lý và đảm bảo được an toàn, bền đẹp cho các công trình, thỳ bài viết sau sẽ nêu lên những bước cần thiết cho việc lắp đặt trạm biến áp công nghiệp tốt nhất.

TEDCO- lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

Như bạn đã biết việc thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp hiện nay là vấn đề được quan tâm rất nhiều, vậy thi công lắp đặt như thế nào mới hợp lý và đảm bảo được an toàn, bền đẹp cho các công trình, thỳ bài viết sau sẽ nêu lên những bước cần thiết cho việc lắp đặt trạm biến áp công nghiệp tốt nhất.

>> Xem thêm: Trạm biến áp 110kv

lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
TEDCO- lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

 

Lắp đặt trạm biến áp công nghiệp:

Công tác chuẩn bị:

 • Tập kết đầy đủ máy móc thiết bị, vật liệu, các cấu kiện đúc sẵn tại vị trí thi công.
 • Nghiệm thu cấu kiện, vật tư, vật liệu để đưa vào sử dụng tại công trình với KSTV giám sát.
 • Xác định vị trí thi công.
 • Trước khi cắt điện đấu nối thiết bị, đường dây phải đo thứ tự pha hạ thế điện áp của các trạm.
 • Sau khi cắt điện nhận mặt bằng lắp đặt phải thử không điện trước khi cho người vào khu vực công tác.
 • Trước khi lắp đặt thiết bị máy biến áp, tủ điện đội thi công phải kiểm tra, đo kích thước bệ máy, bệ tủ, nền trạm, nếu có sai sót phải báo cáo ngay với chỉ huy trưởng công trình để phối hợp đội thi công xây dựng sửa chữa lại bệ máy, bệ tủ.
 • Sử dụng xe tải chở VTTB tập kết tại công trường trước khi tổ chức thi công.
 • Sử dụng xe cẩu để cẩu các thiết bị như máy biến áp, tủ điện từ xe tải xuống đất, sử dụng xe nâng, puly để đưa các thiết bị như máy biến áp, tủ điện vào các vị trí, bệ máy đã được xây dựng sẵn.
lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
Trình tự lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

 

Trình tự công tác thi công:

 • Bệ máy được đổ đổ bê tông sau 72h đơn vị thi công mới được tiến hành lắp đặt MBA.
 • Sử dụng xe cẩu/ xe nâng để tiến hành lắp đặt MBA bằng xe cẩu/xe nâng bánh lốp ADK có tải trọng cẩu đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra. Biện pháp thi công trạm biến áp.
 • Khi thi công chỉ huy trưởng phải luôn luôn có mặt tại công trường, chỉ huy công nhân thi công đúng theo yêu cầu kỹ thuật và an toàn. Mọi cá nhân đang thi công phải tuân thủ tuyệt đối chỉ đạo của chỉ huy trưởng công trình.
 • Sau khi căn chỉnh từng bulông công tại các vị trí móng trạm bằng Nivô nước thật thăng bằng thì MBA được nâng bằng xe nâng theo phương thẳng đứng và điều khiển đặt vào hệ thống bulon móng cột bằng tay, khi MBA được định vị chắc chắn trong đế máy, tiến hành kiểm tra độ thẳng của máy bằng quả dọi, điều chỉnh độ thẳng đứng máy bằng hệ thống các vít trên chân máy sau khi máy đạt độ thẳng đứng thì dừng lại và bắt chặt các bulon vào khung móng.
 • Trong thi công lắp đặt MBA cần tuân thủ chặt chẽ quy trình kỹ thuật, đặc biệt là công tác an toàn.
lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp

 

Cụ thể như sau:

 • Công nhân lắp đặt máy bắt buộc phải có trình độ chuyên môn kỹ thuật và được đào tạo kỹ về quy trình kỹ thuật số thợ chính phải có trình độ bậc 3 bậc 4. Các thợ phụ cũng phải được huấn luyện để nắm được quy trình.
 • Công tác chuẩn bị lắp đặt phải được chuẩn bị kỹ: Các mối buộc, các mối nối, các chốt và các thiết bị dựng phải được kiểm tra thật kỹ, đặc biệt là cáp kéo nếu đủ tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn mới được sử dụng. Phải thống nhất các tín hiệu chỉ huy với toàn bộ tổ lắp đặt, các bộ phận phải đứng đúng vị trí và thao tác đồng bộ, đúng trình tự và tín hiệu chỉ huy đã thống nhất.

+ Tránh các va chạm, các thao tác giật cục, đặc biệt là không gây va chạm mạnh vào bệ máy (vì có thể gây vỡ bê tông móng). Thao tác trong lắp đặt máy phải tuần tự và nhịp nhàng.

+ Trong quá trình lắp đặt máy cần dựng biển báo công trường đang thi công và các công nhân đang thi công lắp đặt phải đứng ngoài bán kính, chiều dài của máy khi máy được nhấc khỏi mặt đất, chỉ chỉnh máy khi có lệnh của người chỉ huy.

+ Chú ý giải phóng mặt bằng trên không, trên nền trạm trước khi lắp đặt, tránh gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

 

 

 

lắp đặt trạm biến áp công nghiệp
Nhà thầu điện TEDCO chuyên lắp đặt trạm biến áp

>> Xem thêm: Trạm biến áp 110kv

Trên đây là quy trình lắp đặt trạm biến áp công nghiệp cũng như trình tự thi công trạm biến áp công nghiệp mà nhà thầu điện TEDCO muốn giới thiệu đến quý khách hàng. Hy vọng sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho khách hàng.

Như bạn biết nhà thầu điện TEDCO lâu nay là một trong những nhà thầu thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp lớn nhất tại Việt Nam.

Nhà thầu điện TEDCO với hơn mười năm kih nghiệm trong việc thi công lắp đặt trạm biến áp công nghiệp, với đội ngũ kĩ sư chuyên nghiệp, tâm huyết yêu nghề, với phương châm uy tín – chất lượng- an toàn luôn cho ra đời những trạm biến áp tốt nhất. bạn đang có nhu cầu lắp đặt trạm biến áp công nghiệp hãy liên hệ với TEDCO qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.