05.08
2020
TEDCO Lắp đặt hệ thống thông gió- Phương pháp thông gió 31

TEDCO Lắp đặt hệ thống thông gió- Phương pháp thông gió

Lắp đặt hệ thống thông gió– Phương pháp thông gió cho các nhà chung cư, tòa nhà, các nhà xưởng là vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong bất cứ tòa nhà chung cư nào. Đây cũng là giải pháp thông gió cho nhà chung cư được các đơn vị thi công, dự án coi trọng hàng đầu nhằm để đảm bảo sức khỏe cho cư dân, những người sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

TEDCO Lắp đặt hệ thống thông gió- Phương pháp thông gió

Muốn lắp đặt hệ thống thông gió cần phải thực hiện theo quy trình nào? Có các phương pháp thông gió nào? Và chức năng của nó ra làm sao, bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

> Xem thêm: lắp đặt hệ thống ống gió

Hệ thống thông gió
Hệ thống thông gió là gì? cách lắp đặt hệ thống thông gió

 

 

Hệ thống thông gió là gì?

Một hệ thống thông gió là một hệ thống giúp không khí trong lành lưu thông trong một không gian hoặc một khoảng không gian giới hạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Nó được sử dụng tại các môi trường khác nhau, bao gồm cả trong gia đình và nơi làm việc. Hệ thống này có nhiều mục đích sử dụng bao gồm việc duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn và chất gây dị ứng, cung cấp, trao đổi khí O2 và CO2.

Quy trình lắp đặt hệ thống thông gió:

 • Ta tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng tất cả các thông tin từ khách hàng, rồi xem xét làm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Phải dự toán và lên kế hoạch trước khi trình bản vẽ thực tế, trao đổi các thông tin để thống nhất với khách hàng.
 • Bắt đầu lập bản vẽ chi tiết rồi kí hợp đồng với khách hàng.
 • Các vật liệu vật tư chuẩn bị sẵn sàng.
 • Bắt đầu thi công, và thi công theo đúng như bản vẽ đã thông qua bởi khách hàng, phải đảm bảo an toàn cho quá trình thi công.
 • Tiến hàng kiểm nghiệm đo đạc để nghiệm thu.Nghiệm thu, nếu khách hàng có yêu cầu sửa chữa phải làm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Nghiệm thu lại lần cuối và bảo hàng với khách hàng.

Những phương pháp thông gió:

Hệ thống thông gió
Những phương pháp thông gió

 

Hệ thống thông gió có rất nhiều phương pháp sau:

Như các bạn biết thỳ ở nước ta hiện nay đang trên đà phát triển, một số các nhà xưởng, tòa nhà, chung cư được mọc lên rất là nhiều. Tất cả các kiểu nhà này đều mang một không gian bịt kín, ít cửa sổ thông gió. Các tòa nhà này thường sử dụng máy điều hòa để làm lạnh không khí, tạo cảm giác mát mẻ. Nhưng lại không được thông thoáng, lượng khí tươi bên ngoài vào rất ít. Sau đây là những phương pháp thông gió cần thiết nhất mà nhà thầu điện TEDCO đã đưa vào sử dụng:

 • Thứ 1: Hệ thống thông gió một line hệ thống này chỉ cấp gió tươi, bình thương sẽ được cấp vào các hồi hộp của dàn lạnh hoặc có thể cung cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm trần. chúng ta dùng quạt và kênh dẫn gió cấp không gian điều hòa, Ta thấy phương pháp cấp này được gọi là phương pháp thông gió theo áp suất dương cũng có nghĩa là khi cấp gió sẽ vào phòng mà không hút ra thỳ áp suất trong phòng sẽ được tăng lên và tạo ra áp suất dương để đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và của sổ hoặc thải ra một lượng lớn khi ta mở cửa ra.
 • Thứ 2: Hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải đây là phương án mà chỉ hiệu quả khi không gian văn phòng nhiều cửa sổ và không giáp với những tòa nhà khác, hệ thống thông gió 1 line  này cũng giống như trên nhưng nó sẽ tạo ra được áp suất âm trong phòng để hút gió tươi từ khe cửa sổ và hành lang vào các tòa nhà.
 • Thứ 3: Hệ thống thông gió 2 line và nó còn phải kết hợp với dùng quạt đây là phương pháp thiết kế có ưu điểm sẽ tạo ra được môi trường thông thoáng và ngoài ra nó kiểm soát được lượng không khí thải ra và đi vào. Đây cũng là phương pháp kết hợp cả hai phương pháp hệ thống thông gió 1 line chỉ cấp gió tươi và hệ thống thông gió 1 line chỉ hút gió thải.
 • Thứ 4: Hệ thống thông gió 2 line kết hợp với hệ thống thu hồi nhiệt HRV. Hệ thống thông gió HRV này sẽ hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do thông gió gây ra, do đó luôn duy trì được môi trường không khí chất lượng cao trong nhà. Hệ thống thông gió HRV sẽ có các chức năng thông gió và nó sẽ thu hồi lượng nhiệt bị mất quá trình thông gió.
Hệ thống thông gió
Mô hình lắp đặt Hệ thống thông gió

 

Chức năng của hệ thống thông gió:

 • Thải độ ẩm và nhiệt độ dư thừa ra bên ngoài môi trường.
 • Hệ thống thông gió cumg cấp lượng oxi hóa cho sinh hoạt của con người.
 • Hệ thống thông gió sẽ thải các chất nhiễm độc trong phòng ra môi trường bên ngoài, trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất CO2. Ngoài ra nó còn dùng để khắc phục các sự cố như là: hỏa hoạn hoặc lan tỏa chất độc hại khác.

Qua đó ta thấy: sử dụng hệ thống thông gió đối với tất cả những khu vực có không gian kín thì việc không khí được lưu thông thường sẽ có phần khó hơn rất là nhiều vì vậy việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Ngoài ra hệ thống thông gió còn  sẽ làm sach bầu không khí chính là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, gia tăng thê, các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp, tránh gây ra sự ngột ngạt.

Hiểu được tất cả những yêu cầu của khách hàng nên Nhà thầu điện TEDCO luôn mang lại những hệ thống thông gió tốt nhất đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hệ thống thông gió
Nhà thầu điện TEDCO chuyên lắp đặt Hệ thống thông gió

 

xem them Xem thêm: lắp đặt hệ thống ống gió

 

Đến với nhà thầu điện TEDCO bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để lắp đặt một hệ thống thông gió tốt, bởi TEDCO có một đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm với hơn mười năm lắp đặt thiết kế hệ thống thông gió sẽ luôn mang lại những sản phẩm tốt cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.