05.08
2020
Ống gió

Nhà thầu điện TEDCO- lắp đặt ống gió mềm

Hiện nay việc sử dụng lắp đặt ống gió mềm rất nhiều, vì ống gió mềm đóng vai trò rất là quan trọng là hệ thống thông gió cho các tòa nhà, các chung cư, hay các trung tâm thương mại,… Bài viết này chống tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng tất cả những gì liên quan tới ống gió mềm như: Ông gió mềm là gì? ống gió mềm có những ưu điểm nào? Quy trình lắp đặt ống gió mềm?

Nhà thầu điện TEDCO- lắp đặt ống gió mềm

Ống gió mềm là gì?

>> Xem thêm: Hệ thống thông gió

Ống gió mềm hay còn gọi là ống thông gió nó có vai trò rất quan trọng trong hệ thống thông gió của các tòa nhà hay các trung tâm thương mại. Nếu thực hiện với ống gió mềm sẽ đảm bảo hệ thống điều hòa vững chải theo thời gian.

Ống gió mềm
Ống gió mềm là gì?

 

Lắp đặt ống gió mềm.

Quy trình lắp đặt ống gió mềm.

Bước 1: Đánh dấu vị trí cần lưu thông:

Đánh dấu vị trí cần lưu thông bước đầu tiên cần phải chọn đường đi đường ống là gần nhất, thẳng nhất và không gian thoải mái dễ thi công lắp đặt.

Bước 2: lắp đặt khung đỡ: Sau khi đã định vị đường đi của ống gió, bước tiếp theo là lắp đặt các giá đỡ lên theo đường đã chọn ở bước trên.

Bước 3: Đặt ống gió mềm lên khung đỡ: Khi khung đỡ đã được vững chắc tiếp theo hãy lồng các ống gió mềm vào mỗi ống chỉ dài 4 mét vì vậy hãy lắp đặt đầu nối ở tại các vị trí giá đỡ để đảm bảo được mối nối không bị lệch vị trí.

Bước 4: Lắp đặt miệng ống thông gió: Sau khi đã hoàn tất tất cả các đầu ra của ống gió mềm ta phải gắn các miệng ống để đảm bảo giữ vệ sinh toàn bộ hệ thống và an toàn khi đưa vào sử dụng chính thức.

Cần chú ý sau khi lắp đặt ống gió mềm cách nhiệt hoàn tất, phải được kiểm tra toàn bộ đường ống xem có bị rò rỉ hay sự cố gì không trước khi đi vào sử dụng chính thức.

Ống gió mềm
Lắp đặt ống gió mềm

 

Ống gió mềm có ứng dụng sau:

 • Áp dụng bảo ôn nồi hơi.
 • Lắp đặt thi công bảo vệ đường dẫn khí trung tâm tòa nhà thương mại.
 • Được sử dụng rộng rãi trong hệ thống thoát khí và thông gió công trình.
 • Nó còn ứng dụng cho thiết bị và hệ thống điều hòa công suất tương đối.
 • ống gió mềm không những có khả năng điều hòa không khí mà ống gió mềm còn giúp không khí từ bên ngoài vào bên trong thêm thoáng mát, giúp cải thiện chất lượng không khí.

Cấu tạo ống gió mềm:

Ống gió mềm được cấu tạo 3 phần chính: Phần giữa, phần bên trong, và phần bên ngoài.

 • Bên trong ống gió mềm chính là những lớp ống nhôm kết hợp với dây thép tăng cường.
 • Phần bên ngoài của ống là một lớp giấy tráng bạc.
 • ở giưa ống được cấu tạo bởi lớp bông thủy tinh cách nhiệt đối với ống bảo ôn.
 • Bây giờ, các sản phẩm ống gió mềm được sử dụng rộng rãi rất nhiều trong các công trình xây dựng các tòa nhà lớn vì công dụng của sản phẩm mang lại.

Những ưu điểm nổi bật của ống gió mềm:

ống gió mềm hiện nay được rất là nhiều khách hàng sử dụng chọn lựa bởi những ưu thế trong thẩm mỹ cũng như trong thi công lắp đặt. Nên sẽ có những ưu điểm của ống gió mềm cách nhiệt là:

 • Giảm khí độc hại: Trong trường hợp này ta nhận ra rõ nhất khi có các vụ hỏa hoạn xảy ra, môi trường khép kín thiếu oxi từ bên ngoài vào gây nên tình trạng ngạt thở cho con người. Vì vậy, nhờ ống gió mềm giúp các tòa nhà có lỗ thoát đẩy khí độc ra ngoài.
 • Chi phí lắp đặt thấp: Sử dụng ống gió mềm sẽ mang lại chi phí lắp đặt thấp, giảm chi phí lắp đặt do hệ thống ống gió tròn xoắn dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình, việc lắp đặt nhanh hơn và giảm được lượng quang treo và phụ kiện đi kèm.
 • Lắp đặt tiện lợi và dễ dàng: ống gió có kích thước đa dạng, có miệng ống hình tròn, dễ tháo lắp và mối nối với nhau rất chắc chắn.

Lợi ích mà ống gió mềm mang lại:

 • ống gió mềm có khả năng uốn lượn, có nhiều tính ưu việt vì vậy có thể bố trí ở những công trình mà không gặp khó khăn, giúp cho việc lắp đặt hệ thông ống thông gió có hiệu quả hơn những loại ống gió khác.
 • ống gió mềm có tính đàn hồi của ống gió mềm giúp cho ống gió mềm có thể thực hiện theo yêu cầu của những vật liệu đi kèm.
 • Gọn nhẹ , mềm điều này giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt ống gió thuận tiện hơn rất nhiều.
Ống gió mềm
Nhà thầu điện Tedco thi công lắp đặt ống gió mềm

 

Tại sao ống gió mềm được sử dụng nhiều nhất?

ống gió mềm luôn được sử dụng nhiều nhất là do có khả năng uốn cong, có tính đàn hồi, lượn sóng, dẻo dai nên có thể lắp đặt ở tất cả các vị trí trong không gian của các công trình, nên dễ dàng thi công theo mọi yêu cầu của thiết bị cần cách nhiệt.

Gọn nhẹ có thể sắp xếp dễ dàng nên sẽ dẽ dàng vận chuyển và thi công lắp đặt. Ông gió mềm cách nhiệt có rất nhiều cách thức thi công và lắp đặt. Tùy vào công trình sẽ có phương án khác nhau cho phù hợp.

Phạm vi ứng dụng: Bao gồm đáp ứng nhu cầu như thông gió, làm mát nhà xưởng, điều hòa không khí. Cùng với hệ thống ống gió là các kiểu miệng gió đa dạng được sản xuất dựa vào thiêt kế cụ thể cho từng mặt bằng công trình để đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ riêng.

xem them Xem thêm: Hệ thống thông gió

Nhà thầu điện TEDCO ngoài lắp đặt ống gió mềm còn sản xuất và lắp đặt những loại ống gió khác. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt các loại ống gió, có đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, yêu nghề luôn tìm tòi sáng tạo ra các loại ống gió tốt nhất, giá cả hợp lý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hãy liên hệ với TEDCO qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.