14.04
2023
Hệ thống tự động hóa

Hệ thống tự động hóa đã có mặt tại các nhà máy ở Việt Nam

Hệ thống tự động hóa  phát triển và hội nhập rất nhanh. Vì vậy, việc lắp đặt tự động hóa nhà máy là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Vì khi áp dụng tự động hóa vào trong dây chuyền sản xuất sẽ mang lại nhiều lợi ích như Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian cho các doanh nghiệp. vì thế bài viết này TEDCO sẽ giới thiệu về việc hệ thống tự động hóa nhà máy cho các bạn được biết.

  • Hệ thống tự động hóa

Hệ thống tự động hóa

Hệ thống tự động hóa có các thành phần sau

Gần đây con người gần như không xuất hiện hay can thiệp vào các công đoạn sản xuất, lắp ráp các sản phẩm sản xuất hàng loạt giờ đây không còn là hiếm gặp tại các nhà máy sản xuất hiện đại trên thế giới, bởi vì có tự động hóa nhà máy. Sau đây là thành phần của hệ thống tự động hóa nhà máy:

>>> Thiết kế tủ điện động lực

  • Biến tần, Drive, Servo.
  • PLC- HMI.
  • Robot công nghiệp. Ngoài ra còn có cảm biến áp suất, hành trình, mức, nồng độ và các đầu đo nhiệt độ,.. van, xylanh thủy lực khí nén, thiết bị đóng cắt camera chụp tự động, các cơ cấu chấp hành như động cơ, các thiết bị chỉ báo như bảng LED, LCD,…

Những hình thức lắp đặt tự động hóa đang được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí và ngành công nghiệp sản xuất, ứng dựng đo, QC, kiểm tra, dây chuyền lắp ráp tự động. Tất cả các bộ điều khiển sẽ được tích hợp thêm các bộ vi xử lý và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng tinh vi và có những đột phá công nghệ không ngừng. Tự động hóa sẽ giúp thiết bị vận hành như máy móc, quy trình lắp ráp trong nhà máy, điều khiển và ổn định các thông số sản xuất giúp giảm bớt sự can thiệp của con người.

Những lợi ích khi sử dụng tự động hóa

Lợi ích khi lắp đặt, sử dụng tự động hóa nhà máy tại TEDCO mang lại là: Tiết kiệm nhân công, tiết kiệm được chi phí điện, thời gian. Hệ thống tự động có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố. Tiết kiệm chi phí vật liệu và cải thiện chất lượng và độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như ngay lập tức được đưa về trạng thái chuẩn mong muốn nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm tương đương với độ chính xác cao. Vì một số quy trình tự động hóa điều khiển, sản xuất đã được lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động hóa nhà máy. Việc áp dụng tự động hóa vào sản xuất đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Hệ thống tự động hóa

Lắp đặt tự động hóa nhà máy

  • Lắp đặt tự động hóa nhà máy sẽ giúp nâng cao chất lượng: Khi áp dụng những thiết bị và công nghệ hiện đại, máy tự động hóa luôn đảm bảo vận hành ổn định và đem lại chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm.
  • Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy : Với sự phát triển như ngày nay nhu cầu thị hiếu con người ngày càng cao, yêu cầu về số lượng và chất lượng của các sản phẩm xã hội cũng không ngừng tăng. Điều đó đòi hỏi các dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ngày càng hiện đại, có mức độ tự động hóa ngày càng cao với việc sử dụng các kỹ thuật điều khiển hiện đại có trợ giúp của máy tính. Sẽ giúp tiết kiệm nhân công: Khi các bạn áp dụng máy móc tự động hóa vào sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân công đang thao tác tại vị trí đó. Người nhân công đó sẽ được tăng cường những vị trí chưa hoặc không thể áp dụng máy tự động hóa.
  • Lắp đặt dây chuyền tự động hóa nhà máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian: Tất cả các máy tự động hóa có ưu điểm hoạt động liên tục, thời gian dừng máy sẽ rất hạn chế. Chính vì điều đó, khi thay thế bằng máy tự động hóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất trong công việc.

Tự động hóa nhà máy chính là chỉ việc vận hành một dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ hiện đại để thay sức lao động của con người nó tự động vận hành máy móc để sản xuất ra hàng hóa. Nếu như một ngày nào đó các nhà máy đều sử dụng robot để đưa vào sản xuất hàng hóa điều này sẽ rất tiện lợi, con người sẽ không phải sản xuất nhàm chán một công việc lặp đi lặp lại suốt ngày nữa thay vào đó sẽ là đội ngũ các nhân lực có kinh nghiệm sẽ đứng giám sát máy móc. Chính điều này sẽ làm cho việc sản xuất trong nhà máy đươc tiến bộ, và ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển.Con người chỉ việc quản lý không phải bỏ sức ra làm.

  • Hệ thống tự động hóa

Giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam

Giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam

Nhà thầu điện TEDCO có hơn 10  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy tự động, dây chuyền công nghiệp với các dự án dây chuyền lắp ráp, kiểm tra thuộc các lĩnh vực điện-điện tử, cơ khí, ô tô xe máy và may mặc. Đem lại tính tự động hóa cao cho các nhà sản xuất trong và ngoài nước. TEDCO còn góp phần đưa quá trình sản xuất tự động đến gần hơn với nền công nghiệp non trẻ và chủ yếu sử dụng nhân công lao động năng suất thấp của Việt Nam giúp mang lại hiệu quả về năng suất, chất lượng cao cho các doanh nghiệp.

Qua đây ta thấy việc Hệ thống tự động hóa  sẽ là một ngành công nghệ hoạt động dựa trên việc ứng dụng các kỹ thuật cơ khí hiện đại, điều khiển tự động và các phần mềm máy tính để vận hành và điều khiện toàn bộ quá trình sản xuất. Bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống tự động hóa hãy liên hệ với nhà thầu điện tedco chúng tôi qua địa chỉ sau:

  • Hệ thống tự động hóa

Hệ thống tự động hóa nhà thầu điện tedco lắp đặt

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.