07.03
2023

Phân loại Hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí nó rất đa dạng, có rất nhiều loại, tùy thuộc vào những yêu cầu cụ thể của khách hàng mà nhà thiết kế có thể lựa chọn hệ thống điều hòa để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tính kinh tế về vốn đầu tư và các chi phí vận hành. Dưới đây là những hệ thống điều hoà không khí cơ bản mà nhà thầu điện tedco muốn giới thiệu cho quý khách hàng.

 hệ thống điều hòa không khí
Phân loại hệ thống điều hòa không khí

>>> Điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điều hòa không khí

Hệ thống điều hòa không khí rất đa dạng và nhiều loại, tuỳ vào các yêu cầu cụ thể mà nhà thiết kế có thể lựa chọn hệ thống điều hòa để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tính kinh tế về vốn đầu tư và các chi phí vận hành. Sau đây là 3 loại hệ thống điều hòa không khí đang được quý khách hàng tin dung:

Thứ 1: Máy điều hòa VRV, VRF:

Do các hệ thống ống gió CAV sử dụng ống gió điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong phòng qua cổng kênh, tốn nhiều không gian và diện tích lắp đặt nên hãng Daikin của Nhật Bản đưa ra giải pháp VRV là điều chỉnh năng suất lạnh qua việc điều chỉnh lưu lượng môi chất. Thực chất là phát triển máy điều hòa tách về mặt năng suất lạnh cũng như số dàn lạnh trực tiếp đặt trong các phòng, tăng chiều cao lăp đặt và chiều dài đường ống giữa cụm dàn nóng và dàn lạnh để có thể ứng dụng cho các tòa nhà cao tầng kiểu văn phòng và khách sạn.

  • Hệ thống thông thường điều hoà không khí cho toàn bộ toà nhà, trái lại hệ VRV thích hợp làm lạnh riêng lẻ cho từng phòng. Do đó rất lý tưởng cho việc bố trí đối với từng loại cao ốc điển hình. Hơn thế nữa, có thể điều khiển chính xác theo từng mức độ phù hợp với điều kiện của mỗi phòng. Điều khiển riêng biệt tạo ra tính kinh tế và hiệu quả hơn cho hệ thống.
  • Tiết kiệm năng lượng kết hợp sử dụng HRV để thông gió, cải thiện đáng kể hiệu quả năng lượng.
  • Tiết kiệm không gian lắp đặt: hiệu quả sử dụng không gian được nâng cao do máy nhỏ gọn, chiều dài ống lớn và có khả năng đáp ứng một hệ thống không khí cỡ lớn chỉ với tuyến ống đơn.
  • Linh hoạt trong thiết kế:

+ Đường ống cho phép linh hoạt hơn khi thiết kế hệ thống.

+ Công nghệ máy nén mới loại bỏ việc cần tính toán đường ống, rút ngắn thời gian thiết kế.

+ Dễ dàng thay đổi cách bố trí do công suất dàn lạnh có thể đạt đến 130% công suất dàn nóng

+  Độ tin cậy tối đa:

+ Chức năng tự chuẩn đoán giúp kiểm tra và phát hiện các sự cố nhanh chóng và chính xác.

+ Chức năng tự khởi động lại đảm bảo hệ thống hoạt động lại có chế độ cài đặt đã định trước ngay cả khi làm gián đoạn hoạt động của hệ thống.

+ Lắp đặt đơn giản:

+ Thiết bị nhỏ gọn và nhẹ có thể được vận chuyển bằng các phương pháp nâng thông thường.

+ Số lượng ống ít hơn giúp việc bố trí đơn giản hơn, việc kiểm tra sau khi lắp đặt không quá phức tạp.

Hệ thống điều hòa không khí
Hệ thống điều hòa không khí tủ đứng

 

Thứ 2: Điều hòa tủ đứng:

Điều hòa tủ đứng là dạng may lạnh được thiết kế theo dạng tủ có công suất thường lớn dành cho nhà hàng, văn phòng, căn hộ gia đình có diện tích phòng lớn. Máy đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Daikin, Panasonic, Media,…

Ưu điểm của điều hòa tủ đứng:

  • Điều hòa tủ đứng có khả năng làm mát phòng có không gian lớn, lượng gió mát đồng đều hơn so với máy treo tường.
  • Nó có tính năng làm lạnh nhanh làm nhiệt độ trong phòng sẽ lạnh nhanh hơn khoảng 1.5 lần so với những máy lạnh thông thường khác.
  • Điều hòa tủ đứng hoạt động ổn định, liên tục, chịu được tải cao, thích hợp cho những nơi đông người. Đồng thời, thổi lưu lượng gió đối lưu mạnh hơn so với các loại máy lạnh treo tường.
  • Điều hòa tủ đứng lắp đặt dễ dàng, tính thẩm mỹ cao do đường ống có thể giấu kín, để thấp dưới sàn nhà khi nối với dàn nóng đặt phía ngoài.

Thứ 3: Hệ thống điều hòa cục bộ

Hệ thống này gồm 2 loại chính là máy điều hòa cửa sổ và máy điều hòa tách năng suất lạnh đến 7kw (24000Btu/h) .

  • Đây là loại máy lạnh nhỏ hoạt động hoàn toàn tự động, lắp đặt, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng, tuổi thọ trung bình cao, độ tin cậy cao, giá thành rẻ thích hợp với các phòng và căn hộ nhỏ ,tiền điện thanh toán riêng biệt.
  • Sử dụng điều hòa tủ đứng người dùng có thể di chuyển máy tới mọi vị trí trong nhà và kỹ thuật chỉ cần điều chỉnh đường ống dẫn tới dàn nóng.

Nhà thầu điện tedco chuyên thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí.

Hệ thống điều hòa không khí
Hệ thống điều hòa không khí do nhà thầu điện Tedco lắp đặt

Nhà thầu điện TEDCO chuyên thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp lâu năm, yêu nghề, luôn đặt uy tín- chất lượng lên hàng đầu.

Nếu bạn đang tìm một nhà thầu thi công, lắp đặt hệ thống điều hòa không khí uy tín và chuyên nghiệp, nhà thầu điện TEDCO chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, TEDCO chuyên thi công hệ thống điều hòa không khí, hệ thống lạnh trung tâm, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh trung tâm.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.