25.01
2023
Ưu điểm của điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đem lại rất nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Như các bạn đã biết sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhiệt độ mái sẽ được giảm đáng kể do những tấm pin này đã che chắn hết ánh nắng mặt trời giúp nhiệt độ trong nhà giảm đáng kể. Bài viết sau đây nhà thầu điện tedco muốn giới thiệu đến quý khách hàng về điện năng lượng mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời
Điện năng lượng mặt trời

Định nghĩa hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sinh ra khí thải CO2 và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng, bởi vậy đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người khi sử dụng nó.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhìn vào cấu tạo ta có thể thấy cơ chế hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý học. Hệ thống những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp lên mái nhà hoặc những vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Những tấm pin sẽ có tác dụng hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời và sản sinh thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều này thông qua bộ chuyển đổi inverter sẽ chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này có cùng công suất và cùng tần số với điện hòa lưới.

Tiếp đến, hệ thống này sử dụng sạc năng lượng mặt trời để sạc đầy các ắc quy lưu trữ, rồi hòa vào mạng lưới điện của nhà nước. Từ đó, cả hai nguồn điện này sẽ cùng lúc cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. Tuy nhiên hệ thống sẽ tự động ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời chỉ khi hệ thống điện mặt trời không sản sinh và cung cấp đủ nguồn điện sử dụng thì sẽ chuyển sang sử dụng nguồn điện lưới.

Điện năng lượng mặt trời
Những lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống như tạo hệ thống sưởi ấm, làm mát, thông gió; hệ thống lọc nước; sử dụng điện năng lượng mặt trời để đun nấu, phơi sấy, khử trùng, làm nóng nước; tạo ra điện với hệ thống điện năng lượng mặt trời…

>>>  Thi công hệ thống chống sét

Một số lợi ích nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể kể tới như:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện trong hàng tháng
 • Thời gian sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể kéo dài tới hơn 30 năm. Đồng thời các chi phí bảo trì, bảo dưỡng cũng rất ít trong quá trình sử dụng.
 • Giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tăng giá trị cho công trình của bạn
 • Hỗ trợ giảm gánh nặng từ các nhà máy nhiệt điện, giảm khí CO2 giúp bảo vệ môi trường sống.

TEDCO lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đối với hộ gia đình.

Với tất cả hộ gia đình ở nước ta hiện nay việc sử dụng điện cho việc thắp sáng, nấu nướng, xem tivi, quạt mát, hay hệ thống máy lạnh đều rất cần thiết. Sau đây TEDCO muốn tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đối với hộ gia đình:

 • Công suất hệ thống năng lượng điện mặt trời: 2KwP.
 • Số lượng các tấm PIN: tầm 5 tấm.
 • Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành 12 năm, bảo hành khấu hao tuyến tính hiệu suất >83.1% trong 25 năm, cụ thể: trong năm đầu tiên đảm bảo công suất sản phẩm không dưới 97.5% công suất ghi trên tấm pin. Từ năm thứ 2 đến năm 25, đảm bảo công suất giảm mỗi năm không được lớn hơn 0.6%, và ở năm thứ 25 công suất đầu ra không được ít hơn 83.1% công suất ghi trên nhãn tấm pin.
 • Phải có sản lượng dự kiến: 300Kwh/ tháng.
 • Ngoài ra sẽ tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng đó là 600,000VND/ tháng.
 • Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời.
 • Những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được lắp trên mái nhà hoặc sân thượng khi ánh sáng chiếu vào những tấm pin này sẽ sản sinh điện năng 1 chiều sau DC đó sẽ qua hệ thống tự động chuyển thành dòng điện xoay chiều AC phục vụ nhu cầu sử dụng.
 • Sử dụng điện năng lượng mặt trời không những giúp giảm chi phí tiền điện mỗi tháng, số lượng điện sản sinh ra từ hệ thống năng lượng điện mặt trời nếu như ta khoong sử dụng hết sẽ được đua ra hệ thống điện lưới và nó sẽ mang lại nguồn thu nhập cho gia đình bạn.
Điện năng lượng mặt trời
Điện năng lượng mặt trời do nhà thầu điện tedco lắp đặt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện mặt trời khác nhau, dẫn đến việc cạnh tranh về giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, với thời gian sử dụng hệ thống điện mặt trời lên tới 30- 40 năm thì không đảm bảo rằng các nhà cung cấp nhỏ lẻ có thể đồng hành cùng bạn trọn vòng đời dự án và đủ năng lực để bảo hành, bảo trì khi không may hệ thống gặp sự cố.  Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kĩ sư dày dặn kinh nghiệm đã luôn tìm hiểu và đã hiểu được vì thế đã lắp đặt cho rất nhiều nơi. Nhà thầu điện TEDCO luôn đảm bảo tốt mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.