20.12
2022
hệ thống chống sét

Nhà thầu điện tedco thi công hệ thống chống sét

Thi công hệ thống chống sét hiện nay là vấn đề được mọi người mọi nhà mọi công trình quan tâm, tất cả các công trình bắt buộc phải thi công hệ thống chống sét. Bởi vì, có hệ thống chống sét thì mọi nhà mọi người mọi công trình mới an toàn. Hiện tượng biến đổi thời tiết hiện nay rất lớn, mỗi năm xuất hiện sét rất là nhiều. Vì vậy ở tất cả các công trình nhà ở, cao ốc, văn phòng, nhà xưởng,… đều phải thi công hệ thống chống sét, để đảm bảo an toàn cả về người và tài sản. nhà thầu điện TEDCO là đơn vị chuyên thi công hệ thống chống sét tốt nhất hiện nay.

thi công hệ thống chống sét
Thi công hệ thống chống sét sẽ giúp đảm bảo an toàn

Thi công hệ thống chống sét- Những ưu điểm của hệ thống chống sét:

Một hệ thống chống sét tốt phải luôn có khả năng nhận năng lượng sét từ các hệ thống kim thu sét và giải phóng năng lượng này vào lòng đất một cách nhanh nhất, nhằm giảm thiểu khả năng lan truyền năng lượng sét trong hệ thống làm phá hỏng các thiết bị. Khi thi công hệ thống chống sét sẽ giúp cho các công trình được đảm bảo an toàn.

>>> Thi công hệ thống điều hòa không khí

Phạm vi thu sét của hệ thống chống sét:

Khi thi công hệ thống chống sét sẽ giúp cho phạm vi thu sét của một hệ thống thu và dẫn sét không cố định nhưng có thể coi là một hàm của mức độ tiêu tán dòng điện sét. Bởi vậy phạm vi thu sét là một đại lượng thống kê. Phạm vi thu sét ít bị ảnh hưởng bởi cách cấu tạo hệ thống thu và dẫn sét, cho nên sự sắp đặt theo chiều ngang và chiều thẳng đứng là tương đương nhau. Do đó không nhất thiết phải sử dụng các đầu thu nhọn hoặc chóp nhọn, ngoại trừ việc đó là cần thiết về mặt thực tiễn.

Hệ thống tiếp địa đóng vai trò quan trọng trong việc chống sét, nếu thiết bị chống sét không được tiếp địa tốt (điện trở đất quá cao), việc sét đánh vào mạng điện gây hậu quả lớn hoàn toàn có thể xảy ra.

Hệ thống tiếp địa là bộ phận không thể tách rời đối với việc thi công hệ thống chống sét nào. Nó đảm bảo cho việc dẫn các dòng xung sét từ các thiết bị bảo vệ xuống tổ đất tiếp địa công tác và tiêu tán năng lượng các xung này. Tuỳ thuộc vào yêu cầu tiếp địa và điện trở đất của công trình, chúng ta có thể xây dựng hệ thống tiếp địa an toàn bằng đóng cọc, hoặc khoan giếng thả cọc với số lượng cọc hoàn toàn có thể tính toán được.

thi công hệ thống chống sét
Thi công hệ thống chống sét sẽ giúp phạm vi thu sét ổn định hơn

Chức năng của hệ thống chống sét

Chức năng của hệ thống sét là thu hút sét đánh vào nó rồi chuyển dòng điện do sét tạo ra xuống đất một cách an toàn, tránh sét đánh vào các phần kết cấu khác cần được bảo vệ của công trình.

Hệ thống đất chống sét có cấu trúc chung sau:

  • Thứ 1: Một hệ thống tiếp địa thông thường bao gồm các cọc sắt hoặc cọc sắt bọc đồng được chôn chìm trong lòng đất. Các cọc này có thể dùng thép góc hoặc thép tròn để chế tạo, chiều dài thông thường từ 1,2 – 1,5m.
  • Để giảm điện trở cho hệ thống tiếp địa và đảm bảo sự làm việc ổn định của hệ thống, ngày nay các mối liên kết giữa dây dẫn sét với cọc tiếp địa được liên kết với nhau bằng phương pháp hàn hoá nhiệt ( Cad-Weld) thay vì dùng kẹp nối hay hàn hơi như trước kia
  • Để có thể đạt điện trở đất như mong muốn, trong kỹ thuật chống sét sử dụng các loại hoá chất làm giảm trở kháng đất (GEM).
  • Thứ 2: Các Hoá chất giảm điện trở đất (GEM) : Đây là hoá chất gồm hai thành phần khi trộn lẫn với nhau trong nước khi đổ lên vùng chôn các điện cực sẽ tạo nên một lớp keo hồ ( GEM ) đồng nhất. Vì hợp chất này tỏ ra đặc biệt thích hợp ở những vùng đất trung du, đồi núi của Việt Nam, thế nên nó không bị rửa trôi giống như muối tro và tồn tại trong đất nhiều năm.
  • Thứ 3: Mối hàn hoá nhiệt( Cad-Weld): Là công nghệ tiên tiến, dựa vào phản ứng nhiệt nhôm có nhiệt độ nóng chảy cao trên 30000 C, được hàn bởi khuôn hàn nên có độ thẩm mỹ cao, đồng nhất về khối, không có khiếm khuyết dị tật, bởi vị trí được hàn được nóng chảy hoàn , các xỉ than và phụ gia hàn được nổi lên trên.
  • Thứ 4: Với cấu trúc này thỳ ta thấy hệ thống tiếp địa thường được bố trí gần công trình. Trong điều kiện bất khả kháng thì mới đặt xa công trình. Yêu cầu hệ thống chống sét lan truyền sau  khi hoàn thành hệ thống tiếp đất này có giá trị điện trở đất  phải phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành, của nhà nước, của nước sản xuất thiết bị. Sau khi hoàn thành hệ thống này sẽ được nối lên các kẹp nối để liên kết với hệ thống thu và dẫn sét.
thi công hệ thống chống sét
Nhà thầu điện tedco chuyên thi công hệ thống chống sét

Nhà thầu điện TEDCO với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp bên cạnh đó Tedco còn chuyên cung cấp các thiết bị vật liệu cũng như thi công hệ thống chóng sét. Bạn đang muốn lắp đặt về hệ thống chống sét uy tín chất lượng, giá cả phù hợp hãy đến với tedco. TEDCO sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Công ty Cổ Phần TEDCO Việt Nam

Địa chỉ: 18 Đường số 2, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Nhà Xưởng: 57/5 Tô Vĩnh Diện, P.Đông Hòa , TX. Dĩ An , T.Bình Dương.

Hotline: 090.799.5936 (Mr. Hải)

Điện Thoại: 0274.246.1550

Website: Nhà Thầu Cơ Điện | Nhà Thầu Điện | Máng Cáp

Leave your comment

Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.
Please enter comment.